[SR] [SR].......รีวิว โรงแรม เจ้าพระยา พาลาซโซ พระยาพาลาซโซโรงแรมหรูริมแม่น้ำ Praya Palazzo Hotel.......

วันนี้เราจะพาทุกคนนั่งเรือข้ามฟากแม่น้ำเจ้าพระยา มาที่โรงแรมที่มีอายุร่วม 100 ปี สไตล์ Boutique ที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นยุคสมัยรัชกาลที่ 5 
" Praya Palazzo "
            สำหรับคนที่ชอบบรรยากาศริมแม่น้ำที่ชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย ที่นี่ตอบโจทย์มาก เพราะว่าตัวโรงแรมนั้นให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของแขกทุกท่านอย่างมาก อีกทั้งสามารถเดินทางมาได้ง่ายๆ ผ่าน " เรือโดยสารข้ามฟากของทางโรงแรม " โดยมีรายละเอียดดังนี้
- การเดินทางโดยเรือ ช่วงเวลา 07.00-22.00 (หากต้องการเดินทางนอกเหนือจากเวลาดังกล่าว โปรดสอบถามกับทางโรงแรมอีกครั้ง)
- รอขึ้นเรือจากท่าพระอาทิตย์
-จากนั้นโทรแจ้งทางโรงแรม ประมาณ 2-3 นาทีจะมีพี่ๆพนักงานนำเรือข้ามฟากมารับ (ตัวเรือไม่น่ากลัว แข็งแรง เป็นเรือข้ามฟากแบบทั่วไปที่มีพื้นที่กว้างสบาย และพาทุกคนแล่นเรือรับลมชมวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาก่อนจะไปพบกับ Praya Palazzo ซึ่งใช้เวลา 15 นาทีโดยประมาณยิ้มเยี่ยม
( ปล.สำหรับคนที่นำรถยนต์ หรือยานพาหนะมา สามารถจอดไว้ได้ที่วัดราชาธิวาส ได้เลยครับ )
            ด้วยความที่โรงแรมนั้นเข้าถึงได้ด้วยทางเรือเท่านั้น ทุกคนจะรู้สึกว่าโรงแรมนี้มีบรรยากาศสุดพิเศษและแปลกใหม่ตั้งแต่การมาถึงตัวโรงแรม จึงทำให้ทุกคนรู้สึกว่ามาพักผ่อนในกรุงเทพริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในเวอร์ชั่นที่ส่วนตัวสุดๆ (เยี่ยมม๊ากก)
            พอมาถึงหน้าทางเข้าเจ้าพระยาพาลาซโซแล้วจะมีพี่ๆพนักงานต้อนรับมายืนต้อนรับพร้อมกับเครื่องดื่ม Welcome drink เป็นน้ำมะนาวโซดา ดื่มให้รู้สึกสดชื่นก่อน ผมจำได้ว่าตอนผมจิบครั้งแรกอารมณ์แบบว่า มันอร่อยม๊ากกผมรีบยกแก้วจนหมดเลย ถ้าไม่เกรงใจผมจะขอพี่ๆเขาเบิ้ลอีกแก้วแน่ ฟินฟินฟินฟินฟินฟินฟิน
            ทุกคนเห็นภาพด้านบนกันมั้ยครับ บรรยากาศดี๊ดี และสวยแบบนี้จะให้ความรู้สึกว่าเรามาพักอยู่ในคฤหาสน์ท่ามกลางธรรมชาติยังไงยังงั้นเลยเพราะว่าบรรยากาศของที่นี่ถ้ามองในภาพจะเห็นได้ชัดเลยว่า จะมีต้นไม้เล็กใหญ่ที่พี่ๆพนักงานเค้าเอาใจใส่ในการตัดแต่งให้สวยงามและทำความสะอาดกวาดใบไม้ที่หล่นลงมาบนพื้นให้สะอาดอยู่ตลอดเวลา และโดยตัวอาคารนั้นจะออกแบบในสไตล์ผสมผสานแบบ Andrea Palladio มีกลิ่นอายของความอิตาเลี่ยน แต่เดิมโรงแรมเคยเป็นเรือนหอและบ้าน ของ พระยาชลภูมิพานิช และ คุณหญิงส่วน ผู้เป็นภรรยา ในสมัยรัชกาลที่ 5 โรงแรมนี้จึงเต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งความรักและความอบอุ่นอบอวลไปทั่วบริเวณ แม้ผ่านกาลเวลามาเนิ่นนานกว่า 100 ปี (โรแมนติกม๊าก)
            พอเราเดินเข้ามาในประตูรั้วแล้ว มองไปทางด้านซ้ายมือจะพบกับ สระว่ายน้ำขนาดย่อมในรูปแบบ Pool bar สามารถนั่งสั่งเครื่องดื่มไว้จิบเย็นๆ ในขณะที่นอนอาบแดดข้างริมสระได้ เพราะว่าที่นี่เขามีเตียงอาบแดดให้ด้วย ปังมากก
            ในส่วนถัดมาจะพาทุกคนมาดูภายในตัวโรงแรมกันนะครับ มาเริ่มจากชั้น 2 ก่อนเลย
            ชั้นบนของโรงแรม นอกจากจะมีห้องพักแล้ว ยังมีที่รับรองแขก มีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตามแบบสมัยก่อน ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกเหมือนอยู่ในสมัยก่อนตลอดเวลาในเวอร์ชั่นที่หรูหรา อารมณ์แบบเราสวมบทบาทเป็นไฮโซสมัยก่อนตลอดเวลา  อีกทั้งยังมีประวัติของโรงแรม ที่เล่าตั้งแต่จุดกำเนิดของบ้านไปจนถึงการพัฒนาเป็นโรงแรม ให้แขกเข้าพักได้ทราบที่มาของโรงแรม มาดูกันดีกว่าทุกคน ว่าบรรยากาศภายในจะไฮโซขนาดไหน
           เป็นไงครับทุกคนสวยและปังมากๆเลยใช่มั้ยครับ ทีนี้เรามาดูในส่วนถัดไปกันนั่นก็คือ ส่วนของห้องพักโดยห้องพักนั้นจะอยู่ในส่วน ปีกขวา และปีกซ้ายของชั้น 2 ซึ่งจะมีห้องพักทั้งหมด 17 ห้อง และมีห้องพัก 4 ประเภท
               1.Superior room 
               2.Deluxe room
               3.Junior suite (1-3 จะอยู่ปีกขวาของชั้น 2)
               4.Chao Praya suite (ห้องนี้จะอยู่ปีกซ้าย)
            โดยแต่ละห้องจะมีรายละเอียดทีแตกต่างกันออกไปครับ
            ปล.เสียดายที่ผมไม่ได้เข้าไปถ่าย และรีวิวตัวห้องพัก Chaopraya suite ได้ถ้าทุกคนสนใจสามารถเข้าไปดูห้องพัก และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์นี้เลยนะครับ: https://www.facebook.com/prayapalazzo/  (ขออภัยทุกคนด้วยนะครับ T^T)
1. ห้องพัก Superior Room ห้องพักที่ให้กลิ่นอายของสมัยรัชกาลที่ 5 จากเตียงและเฟอร์นิเจอร์ไม้ รวมไปถึงการตกแต่งสไตล์อิตาเลียนผสมผสานกับความเป็นไทยเข้ากันได้เป็นอย่างดี
2. Deluxe Room เป็นอีกหนึ่งห้องพักในโรงแรม Praya Palazzo ซึ่งมีขนาดใหญ่ขึ้นมาจาก ห้อง Superior Room รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวก อย่าง อ่างอาบน้ำให้แขกเข้าพักได้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า
3. ห้องพัก Junior suites Room มีขนาดห้องที่ใหญ่ขึ้นมาอีก รวมไปถึงมุมโต๊ะเก้าอี้สำหรับแขกผู้เข้าพัก และ 2 ห้องน้ำ ซึ่งอำนวยความสะดวกแขกได้เป็นอย่างดี
* สนใจดูรายละเอียดห้องเพิ่มเติม ติดตามได้ที่: https://www.facebook.com/prayapalazzo/


             เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับห้องพัก ส่วนตัวผมชอบและรู้สึกว่ามันปังมากกกก โดยประตูสำหรับห้องพักจะเป็นประตูไม้ที่ใช้กุญแจไข โดยพี่ๆพนักงานโรงแรมเขาจะเปิดแอร์รอไว้ในห้องพักอยู่แล้วเพราะพี่เขารู้ว่าเราจะมาเข้าพักเวลานี้ และอากาศบ้านเราก็ค่อนข้างดุเดือดเลือดพล่านมาก โดยทุกคนจะรู้สึกถึงความเอาใจใส่ของพี่ๆเขากันมากเลยครับ โดยตัวห้องแต่ละห้องจะให้ความรู้สึกโล่งสบาย เพราะว่าเพนดานสู๊งสูง และมีแสงจากหน้าต่างลอดผ่านมาให้ความรู้สึกผ่อนคลาย รวมถึงในแต่ละห้องจะประกอบไปด้วย โต๊ะเขียนหนังสือ(โคมไฟ, กระดาษโน๊ต, ดินสอ, และมีจดหมายถึงแขก(เขาเอาใจใส่เรามากๆ) ) และก็จะมีโต๊ะเล็กๆ(บนโต๊ะจะมี mini bar, น้ำดื่ม, และผลไม้) รวมถึงจะมีตู้เย็นข้างใต้โต๊ะเล็กอีกด้วย


             ในส่วนของห้องน้ำ ทางโรงแรมจะมีของให้ดังนี้: Dryer, แชมพู, สบู่, โลชั่น และแก้วน้ำ ถูกจัดวางไว้อย่าเป็นระเบียบเนี๊ยบ ถ้าจำไม่ผิดที่นี่จะใช้ผลิตภัณฑ์ของ Erb ซึ่งแบรนด์นี้จะผลิตสกินแคร์ และครีมอาบน้ำต่างๆ ที่มีกลิ่นและมีเอกลักษณ์ของความเป็นไทย โดยได้อดีตดีไซเนอร์ของ Greyhound มาปลุกปั้นแบรนด์นี้ขึ้นมา โดยกลิ่นจะมีความเป็นไทยๆ หอมสะอาด ไม่ใช่กลิ่นสังเคราะห์นะครับแต่จะเป็นกลิ่นที่ดมแล้วรู้สึกสะอาดและสดชื่นมากๆครับ


            เอาละครับทุกคนเรามาดูในส่วนสุดท้ายที่ผมจะมาพาทุกคนไปเห็นภาพพร้อมๆกันนะครับ นั่นก็คือ " Praya Dining " หรือก็ห้องอาหารในโถงกลางชั้น 1
 
            มาถึงส่วนสุดท้ายของทางโรงแรม นั่นก็คือ ห้องอาหาร " Praya Dining " ที่มีรูปแบบการตกแต่งผสมผสานระหว่าง ไทย-จีน ได้อย่างหรูหราและไฮโซ มีสไตล์มากๆเลยครับ อยากกระซิบบอกทุกคนดังๆเลยว่า ห้องอาหารที่นี่ได้รับรางวัล Michellin ของปี 2022 ด้วยนะทุกคน ปังมากก! อีกทั้งห้องอาหารของที่นี่ จะสามารถสั่งได้ทั้งแบบ Set และ Buffet แล้วแต่กรณี และอาหารของที่นี่ในเมนูก็จะเป็นอาหารไทยแท้ๆที่อร่อยและหากินได้ยาก โดยเค้าจะแบ่งอาหารดเป็นยุคสมัยด้วยนะ ไฮโซใช่ม้ะ ทุกคนลองนึกภาพอาหารไทย อาหารไทยที่อร่อยจริงๆต้องไม่พ้นอาหารไทยสูตรต้นตำหรับไทยโบราณแท้ๆเจ้า


            สรุป โรงแรม " เจ้าพระยา พาลาซโซ " นั้นมีความสวยและมีเอกลักษณ์ให้ความรู้สึกเหมือนกับทุกคนได้ไปพักผ่อนในคฤหาสน์ส่วนตัวของตัวเองที่เดินทางไปได้ง่ายๆ และเพราะว่าเดินทางเข้าโรงแรมด้วยเรือนี่แหละ ทำให้รู้สึกเป็นส่วนตัว และเหมาะแก่การมาพักผ่อนกับครอบครัวที่สุดครับ
               - ทางโรงแรมมี Breakfast
               - ราคาห้องพักต่อคืนช่วงนี้มีโปรโมชั่นลดกระหน่ำมากๆครับ ตัวห้อง Chao Praya suite เนี่ยปกติ 9,900 กว่าบาทนะแต่ว่าตอนนี้ลดมาเหลือแค่ 4,000 ถึง 5,000 กว่าเอง ต้องรีบไปแล้วมันคุ้มมากๆ
               -  ราคาห้องพักปกติต่อคืน ตอนนี้มีโปรอยู่ที่เรทราคา 2,6xx - 5,000 กว่าบาทครับ

            สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกคนที่มาอ่านกันนะครับ ผมหวังว่ากระทู้นี้จะเป็นอีกทางเลือกนึงที่ให้ทุกคนได้เห็นภาพของโรงแรม เจ้าพระยา พาลาซโซ ได้ชัดเจนยิ่งขึ้นครับ ขอให้ทุกคนมีความสุขครับ ยิ้มเยี่ยม
ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โรงแรมพระยาพาลาซโซ
 
ที่อยู่ : 757/1 ซอย 2 ถนน สมเด็จพระปิ่นเกล้า แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700
พิกัด : https://goo.gl/maps/R39zT45JWyc6avxV9
Tel : 02-883-2998 , 081-402-8118
Email : reservation@prayapalazzo.com
Website : http://www.prayapalazzo.com
Facebook : https://www.facebook.com/prayapalazzo/
Instagram : @Prayapalazzo
เวลาทำการ : ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง
ชื่อสินค้า:   Praya Palazzo
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ทางโรงแรมให้เกียรติพวกเราได้มีโอกาสมาเยี่ยมชมภายในตัวโรงแรมกันครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่