ชวนทำ"หมูสับทรงเครื่อง" จะเมนูไหนก็อร่อย​เก็บได้นานเป็นเดือน

สวัสดีค่ะ​วันนี้มาชวนทำหมูสับทรงเครื่อง​.. ไว้ทำเมนูต่างๆได้หลากหลายเลยค่ะ​ไม่ว่าจะเป็นมะระยัดไส้​  ต้มจืด​ หมูทอด​ ขนมจีบ​ เกี๊ยวน้ำ


สิ่งที่ต้องเตรียม

ขโลกสามเกลอเตรียมไว้​แล้วมาเริ่มหมักหมูกันเลยค่ะ

เราก็จะใส่สามเกลอ​ ซีอิ้วขาว​ ซอสฝาเขียว​ ซอสหอยนางรม​ น้ำตาลทราย​ แป้งข้าวโพด

คลุกเคล้าให้เข้ากันเสร็จแล้วใส่ไข่ไก่ลงไป

ระหว่างนี้ซอยแครอท​ ต้นหอมผักชี​ และวุ้นเส้น

นำลงคลุกเคล้าได้เลยค่ะ

เมื่อเข้ากันดีแล้ว​ให้พักไว้ในตู้เย็น1ชม

เสร็จแล้วก็นำมาประกอบอาหารได้เลยค่ะ​ ถ้าทานไม่หมดเก็บในช่องใต้ช่องฟรีสได้​1สัปดาห์หนือแช่ช่องฟรีสได้เป็นเดือนเลยค่ะ

ขั้นตอนการทำตามนี้ได้เลยค่ะ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่