[CR] ทริปภูเก็ต พังงา 5 วัน 5 คืน : part 6 โรงแรม เดอะในหาน หาดในหาน ภูเก็ต

สวัสดีค่า เรามาต่อใน part 6 โรงแรม เดอะในหาน หาดในหาน ภูเก็ต
(อ่าน part 1 เสม็ดนางชี บูทีค รีสอร์ท ได้ที่ https://pantip.com/topic/41254597 
part 2 หาดไม้ขาว ละแวกร้านตู้กับข้าว เมืองเก่าภูเก็ต ที่ https://pantip.com/topic/41259165 
part 3 one day trip ที่เกาะราชา เกาะเฮ  เกาะไม้ท่อน ที่  https://pantip.com/topic/41282057
part 4 one day trip หมู่เกาะสิมิลัน กับ love andaman ที่ https://pantip.com/topic/41285395)
part 5 Torry’s ice cream เมืองเก่าภูเก็ตและบริเวณข้างเคียง ที่ https://pantip.com/topic/41292382)
และแล้ววันสุดท้ายนี้ ก็ถึงเวลาที่เราจะได้ซึมซับบรรยากาศทะเลแบบชิลๆเพิ่มขึ้นโดยการเลือกที่พักริมทะเล เนื่องจากเราตั้งใจว่า ทริปนี้จะต้องมีสักวันที่เราพักริมทะเล ได้อารมณ์ Sea Vibes และจากการหาข้อมูลในเน็ตว่าหาดไหนในภูเก็ตสวยและไม่วุ่นวายบ้าง ซึ่งพบว่า หาดในหานและหาดกะตะเป็นที่ๆเค้าแนะนำ พอดูโรงแรมพบว่าโรงแรมที่เข้าชิงได้แก่ กะตะธานี ห้อง Junior Suite Oceanfront กับเดอะในหาน Grand Ocean View ทั้งราคาสี่พันกว่าๆเหมือนกัน หาดสงบ สวย (เหมือนกัน) มี activity เช่น พายัค บอร์ดเหมือนกัน แต่เดอะในหานใช้ฟรี ของกะตะธานีมีส่วนลดจากราคาปกติ ห้อง junior suite oceantfront น่าจะอยู่ใกล้หาดกว่า ในหาน แต่เรื่องมุมถ่ายรูป สถานที่สวยงาม ดู luxary วิวพระอาทิตย์ตก เดอะในหานชนะ ดังนั้นเราจึงเลือกเดอะในหานซึ่งไม่ผิดหวังเลย
 
The Nai Harn Phuket (เดอะ ในหาน ภูเก็ต) เป็นโรงแรม 5 ดาว ตัวโรงแรมตั้งอยู่บนเนินเขา อาคารเป็นสีขาวและมีระเบียง ดูอารมณ์แนวๆซานโตรินีเลยค่ะ ห้องพักทุกห้องจะสามารถมองเห็นวิวทะเล เห็นกังหัน และเห็นวิวแหลมพรหมเทพไกลๆด้วยค่ะ ที่นี่เป็นโรงแรมที่สวยที่สุดของทริปนี้และราคาสูงที่สุด คือ 4289 บาท/คืน (สำหรับเราเอง เท่าที่เคยไปมา เราให้ที่นี่เป็นอันดับหนึ่งในใจเราเลยสำหรับเรื่องความสวยงามของวิว)  
 
นี่คือภาพความประทับใจแรกตอนขับรถมาถึงแถวๆหาดในหานที่เห็นจากลงไปดูลาดเลา (หาดในหานเป็นหาดสาธารณะและมีที่จอด)
 
โอ้วว มันสวยมากๆๆเลยค่ะ  ทะเลสะท้อนแสง มีเรือยอร์ชในทะเล และทางขวาก็จะเห็นโรงแรมอยู่บนเนินขวาทางขวา  ที่พักดูสวยกว่าที่เห็นใน agoda อ่ะ ประทับใจ 
 
 
พอเข้าไปในโรงแรมก็เอาของลง พี่ๆเจ้าหน้าที่จะช่วยยกของให้พวกเรา และไปส่งที่ห้องพักด้วย ที่จอดโรงแรมอาจมีไม่เยอะ แต่ก็มีพนักงานช่วยหาและโบกให้ โรงแรมอาจจะมีต้องขึ้นบันไดบางช่วง แต่ไม่เยอะมากหรอก สบายๆค่ะ สำหรับห้อง Grand Ocean View เราแนะนำชั้น6เพราะเป็นชั้นที่สูงที่สุดที่ยังมีลิฟท์ถึงโดยตรง

นั่นไงห้อง 612 ของเรา จะเป็นห้องที่ใกล้ลิฟท์ชั้น 6 มากสุด (ภาพถ่ายจากแถวๆหน้าลิฟท์)
เนื่องจากเรามาถึงประมาณบ่าย 3 จึงต้องคิดแผนบริหารเวลาสุดๆว่าเราจะไปตรงไหน ยังไงบ้างดี จึงจะเก็บได้ครบ (เราว่าใครเป็นสายถ่ายรูป ให้มาเร็วตั้งแต่ 14 น เลย หรือพัก 2 คืนก็ดีค่ะ) ซึ่งสิ่งที่เราตั้งใจถ่ายเก็บ คือ รีวิวห้องพัก ถ่ายตรงระเบียง ถ่ายตรงบาร์ชั้นดาดฟ้า(ชั้น 3)  ถ่ายรูปวิวหน้าลิฟท์ ชั้น 6 ช่วงกลางวันและช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตก และไปชมพระอาทิตย์ตกจริงๆที่หาด  (ทำทุกอย่างแข่งกับเวลามากเลยค่ะ จะไปกินข้าว ตอนค่ำไปแล้วจริงๆ) เดี๋ยวเอารูปตัวอย่างมาให้ชมนะคะ

ภาพห้องพัก Grand Ocean View ของเรา
ถ่ายกับระเบียงซะหน่อย อันนี้ แสงตอน ประมาณ 4 โมงเย็นนะคะ
17.15 ลงไปถ่ายตรงบาร์ชั้นดาดฟ้า(ชั้น 3)
ถ่ายรูปวิวหน้าลิฟท์ ชั้น 6  17.55
ถ่ายรูปวิวหน้าลิฟท์ ชั้น 6 18.13
18.15 ลงไปชมพระอาทิตย์ตกที่หาดในหาน
ถ่ายรูปวิวหน้าลิฟท์ ชั้น 6 19.00
ส่วนตอนเช้าอีกวัน เราก็ตื่นแต่เช้าอยู่ค่ะ แต่ไม่ขนาดไปดูพระอาทิตย์ขึ้น(เพราะที่นี่จะไม่เห็นพระอาทิตย์ขึ้น) เรารูปกันตรงห้องพักระเบียงก่อน(แสงน้อยไม่ค่อยสวย)แล้วค่อยลงไปชมบรรยากาศยามเช้าที่หาด ถ่ายเล่นๆกันสักระยะ ก็ถึงเวลาที่ยืมเรือ พายัค paddle board ได้แล้วค่ะ (เปิดให้ยืม 8-17 น)  พวกเราก็ผลัดกันพายเรือพายัค เล่น paddle board อยากบอกว่า ระวังน้ำผลัดไปโขนหินทางขวาด้วยนะคะ และระวังจะออกจากฝั่งมากไป ตอนเราเล่น paddle board มันออกไปไกลกว่าที่คิดแล้วยืนพายยังไงก็ไม่ยอมเข้าฝั่งเสียที จนต้องนั่งพาย ถึงขยับ …โอ๊ย เครียดมากเลย  ใครจะถ่ายรูปให้เพื่อน แนะนำเลนส์ที่ซูมได้นะคะ ได้ภาพที่ชอบมากเลยค่ะ มีเรือเป็น background งามๆให้เราด้วย ชมภาพกันค่ะ

พอถ่ายรูปเสร็จพวกเราก็ขึ้นมากินอาหารเช้ากัน อาหารเช้าเป็นแบบ buffet นะคะ อาจไม่ได้เยอะมากมาย แต่ไฮไลท์คือวิวสวยมากเลยยยค่า สวยจริงๆ นึกถึงอารมณ์ lake como อ่ะ เห็นทะเล และแสงที่กำลังสวยยย ขณะที่เราชิลๆอยู่ห้องอาหาร โอ๊ยย มันดีย์จริงๆ 
หลังจากกินเสร็จ เราก็อาบน้ำ เก็บของและไปถ่ายเก็บตกที่ห้องและบาร์ชั้นดาดฟ้าอีกรอบ 
เป็นอันเสร็จสิ้นการท่องเที่ยว ออกจากโรงแรม เราก็ขับรถไปสนามบินกัน แวะซื้อของฝากที่แม่จู้ ที่นี่มีบริการ packaging สำหรับขึ้นเครื่องด้วยน้า แต่อยากแอบบอกว่า ถ้าชั่งน้ำหนักของแล้วอ่ะ อาจจะมีคลาดเคลื่อนบ้างนะหน้าเคาท์เตอร์สายการบิน ให้เผื่อน้ำหนักกันดีๆนะคะ เราต้องหอบของขึ้นเครื่องเพิ่มเลย เพราะน้ำหนักเกินนนน…. โอ๊ย จบทริปที่สุดแสนประทับใจครั้งนี้ค่ะ และดีใจมากที่พวกเรารอดจากโควิด (ถึงบ้านปุ๊ปตรวจเลย อีก 7 วัน เพื่อนตรวจซ่ำ neg ตลอดค่า โล่ง) 

ก่อนจะปิดทริปนี้ จะขอสรุปทริปหน่อยนะคะ

   สถานที่ท่องเที่ยวหลักของเรารอบนี้ คือ
1 เสม็ดนางชี (Day 1-2)
2 เกาะราชา-เฮ-ไม้ท่อน (Day 3)
3 หมู่เกาะสิมิลัน (Day 4)
4 ตัวเมืองภูเก็ต (แทรกๆระหว่างพักในเมือง)
5 หาดในหาน โรงแรมในหาน (Day 5-6)
 
(  เราเดินทางด้วยการขับรถ + บินตรงอุดร-ภูเก็ต + เช่ารถ วันแรกของทริปเราไปถึงภูเก็ตประมาณ 20 น จากนั้นรับรถเช่าที่จองไว้กับคนรู้จักแล้วขับไปยังเสม็ดนางชีบูทีค รีสอร์ท นอนค้าง 1 คืน ถ่ายรูป แล้วเดินทางเข้าเมือง แวะถ่ายรูปหาดไม้ขาว กินบะหมี่ต้นโพธิ์ สาขาถลาง เข้าที่พักโรงแรมราตรี เดินเล่นเมืองภูเก็ตแถวร้านตู้กับข้าว วันรุ่งขึ้น ไป day trip เกาะเฮ เกาะราชาที่จองไว้กับเอเจนซี่ วันถัดไป นั่งรถไปขึ้นเรือไปสิมิลันที่ท่าเรือทับละมุ โดยไปกับเลิฟอันดามัน กินข้าวต้มปลาโกฮ้อง ติ่มซำบุญรัตน์ torry ice cream หมอมูดง และเช็คอิน โรงแรมเดอะในหาน หาดในหาน )

   รวมค่าใช้จ่ายของเรา 1 คน ไม่รวมค่าอาหาร ไม่รวมค่าของฝาก ประมาณ
14,201 บาท แบ่งเป็นเครื่องบินแอร์เอเชียไปกลับอุดรภูเก็ต(โหลด 20 kg) 4706 บาท, ค่าที่พักรวม 3955, ค่าเช่ารถและน้ำมัน 1250, ค่าดำน้ำเกาะราชา-เฮพร้อมรถรับส่ง 950, ค่าดำน้ำสิมิลันพร้อมรถรับส่ง 1990
หวังว่า กระทู้ ทริปภูเก็ต พังงา 5 วัน 5 คืน ของเรา จะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ เราเพิ่งเคยตั้งกระทู้ครั้งแรก ถ้ามีผิดพลาดอะไรก็ขออภัยด้วยนะคะ  ไว้พบกันใหม่ค่าในทริปอื่นๆถ้าเวลาอำนวยค่า ^^

( อ่านรีวิวครบทริปได้ตามนี้เลยค่า part 1 เสม็ดนางชี บูทีค รีสอร์ท ได้ที่ https://pantip.com/topic/41254597 
part 2 หาดไม้ขาว ละแวกร้านตู้กับข้าว เมืองเก่าภูเก็ต ที่ https://pantip.com/topic/41259165
part 3 one day trip ที่เกาะราชา เกาะเฮ เกาะไม้ท่อน ที่ https://pantip.com/topic/41282057
part 4 one day trip หมู่เกาะสิมิลัน กับ love andaman ที่ https://pantip.com/topic/41285395 
part 5 Torry’s ice cream เมืองเก่าภูเก็ตและบริเวณข้างเคียง https://pantip.com/topic/41292382
part 6 โรงแรม เดอะในหาน หาดในหาน ภูเก็ต https://pantip.com/topic/41295957)
ชื่อสินค้า:   เดอะในหาน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่