รีวิว Ghost Doctor (2022) 4/5

นักแสดงนำ #เรน #คิมบอม #ยูอี 16 ตอน viu

แนวหมอ แฟนตาซี เหนือธรรมชาติ คอมเมดี


เรื่องนี้ทำให้เห็นว่า ซีรีส์อาชีพหมอเอามาสร้างพล๊อตได้หลากหลายจริงๆ เขียนบทกันได้แบบจินตนาการไม่สิ้นสุด เรื่องนี้ดีที่โฟกัสไปที่เนื้อหาหลักไม่นอกลู่นอกทางตัวละครไม่เยอะ แต่ก็เดาได้แม้จะลุ้นๆหน่อย เป็นแนวดูเพลินๆไม่น่าเบื่อแต่ก็ไม่ถึงกับลึกซึ้งกินใจ

เป็นการใช้เวลาร่วมกันของอาจารย์หมอ ชายองมิน ที่ประสบอุบัติเหตุนอนโคม่า แล้ววิญญาณออกจากร่าง สามารถเข้าสิงร่างแพทย์ฝึกหัดโกซึงทักได้
อาจารย์หมอที่เก่งกาจด้านโรคหัวใจ หลงตัวเอง หยิ่ง มองข้ามคนไข้ที่ดูจะไม่สำคัญ ได้ค่อยๆปรับความคิดและเข้าใจบทบาทความเป็นหมอมากขึ้นเมื่อได้สิงร่างนักศึกษาแพทย์ที่เก่งทฤษฎีแต่ปฏิบัติไม่ได้เลย แต่มีใจอยากข่วยคนไข้ เหตุการณ์พาไปให้ทั้งคู่เรียนรู้กลายเป็นหมอที่มีจรรยาบรรณมองคนไข้เปลี่ยนไปและอีกคนมีฝีมือเก่งมากขึ้นในการได้ลงมือปฏิบัติและเปิดใจเรียนรู้

เป็นบรรยากาศโรงพยาบาลที่เห็นชีวิตคนไข้ไม่กี่คน แต่โคม่า วิญญาณออกจากร่างมาจับกลุ่มคุยกัน กลายเป็นสนิทกันและแต่ละคนค่อยๆมีหนทาง บางคนรักษาต่อฟื้นมามีชีวิตใหม่ บางคนไม่ได้ไปต่อ

มีเรื่องพยายามฆ่าประธานบริษัทใหญ่โยงไปกับการโยนความผิดให้อาจารย์หมอ ให้เนื้อหาของเรื่องดูมีอะไรขึ้นมาหน่อยเหมือนให้ครบๆให้มีคนชั่วบ้างแต่เป็นการเติมบทที่เป็นพล๊อตเดิมๆดูว่าไม่ใช่เนื้อหาใหม่ๆอะไรเลย

เรื่องความรัก นักแสดงเก่งทั้งเรนและยูอี ยูอีเรื่องนี้สวยดีกับบทแฟนเก่าที่กลับมาดูแลกัน แต่เห็นหน้าเรนแล้วใจนึกถึงชื่อคิมแทฮีตลอดเวลา เห็นแต่หน้าภรรยาคนสวยตัวจริงวนอยู่ในหัว นักแสดงเก่งมีความตั้งใจแต่ไม่อินเอง เผลอนึกไปเรื่อยเปื่อย เป็นตัวอย่างที่ไม่ดี   คู่อื่นๆไม่ย้ำให้เคลียร์แต่ชัดเจนเห็นแววมีความสุข

คิมบอมน่ารักดูน่ากอดตะมุตะมิ   แต่ชอบมากสุดเรื่อง padam padam เป็นเรื่องที่วนดูหลายรอบมากกับทุกองค์ประกอบ และคิมบอมผอม มีซิกแพคหล่อหน้าคมมากๆ
รวมๆเป็นเรื่องที่ดูได้ดูดีค่ะ เพลินๆ ดูง่ายแป๊บเดียวจบ  
#GhostDoctor
https://www.facebook.com/ReviewSeriesMoviesAsia เพจบันทึกซีรีส์ 
https://www.facebook.com/ReviewSeriesMoviesAsia/posts/533572724992076
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่