พยากรณ์ 12 ราศี เดือนกุมภาพันธ์ 2565 Part II By โหรเจมส์ พยากรณ์พยากรณ์ 12 ราศี Part II (ตุลย์ พิจิก มังกร กุมภ์ มีน)

ราศีตุลย์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีตุลย์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ในช่วงที่ผ่านมาดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ โคจรวิปริตเดินหน้า-ถอยหลัง ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 7 ก.พ. ส่งผลให้ตนเองนั้นอยู่ในสภาวะ หมดแรง หมดกำลัง จะติดทำอะไรยังไม่ต่อเนื่อง และ ยังได้รับอิทธิพลของดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรวิปริตเดินหน้า-ถอยหลัง ตั้งแต่วันที่ 6 ม.ค. – 26 ม.ค. ส่งผลให้การติดต่อเจรจา การทำสัญญาต่างๆ และ การสื่อสาน อยู่ในช่วงที่ต้องคลาดเคลื่อน ชะลอล่าช้า ไม่เป็นไปตามกำหนด คนที่มองหางานในช่วงนี้จะพอมีสัญญาณหลังช่วงดังกล่าวไปก่อน

การงาน หลังวันที่ 10 ก.พ. ดาวพุธ(๔)จะโคจรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ในเรือนพันธุที่ราศีมังกร เป็นคู่สมพลกัน จะส่งผลดีกับการทำสัญญาในเรื่องของ สถานที่ประกอบการ การทำสัญญากับที่ทำงาน การซื้อ/ขาย บ้าน-รถ การทำงานจะราบลื่นมากขึ้นกว่าช่วงก่อนหน้า โดยเฉพาะเรื่องการติดต่อประสานงานต่างๆ หลังวันที่ 13 ก.พ. ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนลาภะจะโคจรสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นดาวคู่มิตรกัน ในเรือนปุตตะ(โปรเจค/โครงการ/ความคาดหวัง/บริวารลูกน้อง) จะส่งผลให้งานโปรเจค งานเสริม จะมีโอกาสจากการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ เพื่อนคนใกล้ชิด หรือ คนรอบตัว จะเป็นโอกาสที่ดีโดยประมาณ 1 เดือน คนที่มองหาโอกาสโยกย้ายงายจะมีข่าวดี จะมีช่องทางและการช่วยเหลือจากคนรอบตัว คนที่ทำการค้าขายช่วงนี้จะมีโอกาสที่ธุรกิจจะเจริญก้าวหน้า แต่จะต้องอาศัยการเข้าสังคม และ การหาคู่ค้า และ การเดินทางในช่วงนี้จะค่อนข้างเหนื่อยแต่เห็นผลในทางที่ดี หลังวันที่ 22 ก.พ. ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวโคจรมีตำแหน่งเทวีโชคในราศีมังกร สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นดาวคู่ศัตรูกัน จะส่งผลโดยประมาณร่วม 1 เดือนที่ตนจะเจอภาระในการทำงาน และ ภาระเรื่องของครอบครัว หรือ อุปสรรคในเรื่องของสถานที่ประกอบการ แต่จะสามารถผ่านไปได้ แค่จะรู้สึกอึดอัดใจมากในช่วงดังกล่าว โดยภาพรวมยังถือว่าเป็นไปในทางที่ดี

การเงิน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้าดี ส่งผลให้การเงินมีความคล่องตัวมาก และ มีโอกาสที่จะลงทุนเพิ่มเติมสำหรับคนที่ทำธุรกิจ หากคนที่ทำงานประจำจะมีรายได้เสริมจากงานต่างๆเข้ามาในช่วงนี้ต้องกอบโกยเข้าไว้จะดีมาก ไม่เสียโอกาส มีจังหวะในการขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือ ซื้อบ้าน/รถ

ความรัก สำหรับคนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะเป็นช่วงที่ช่วยกันทำมากหากิน วางแผนในการขยับขยาย หรือ ทำธุรกิจด้วยกัน ซึ่งจะมีปากเสียง และ ขัดใจกันได้ง่าย จนถึงปัญหาภายในครอบครัวเช่นกัน ขอให้มีความเข้าใจกันให้มาก ผ่านพ้นไปได้ทุกอย่างจะลงตัวมากขึ้น
คนโสด เวลานี้จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วย โดยเฉพาะคนในสังคมเดียวกัน หรือ จากการติดต่อประสานงานต่างๆ หากจะเปิดใจคบหายังไม่เหมาะสมที่จะเปิดตัว จะมีผลกระทบต่อหน้าที่การงาน หรือ ปัญหาในครอบครัว ต้องดูกันในระยะยาว แก้ไขที่ละปัญหาแล้วค่อยว่ากันในเรื่องนี้

*ช่วงนี้ต้องระวังปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับอาหารการกินเป็นหลัก จะมีผลทำให้ป่วยเจ็บได้ ดูแลสุขภาพให้ดี และ การทำงานในช่วงเดือนนี้จะค่อนข้างหนักต้องมีเวลาในการพักผ่อนบ้าง และ ไม่ควรเครียดจนเกินไป ระวังอุบัติเหตุ ฟืนไฟ ไฟไหม้ ในช่วง 26 ก.พ. – 6 เม.ย. โดยประมาณ 45 วัน ควรหาโอกาสไปทำบุญ ไถ่ชีวิตสัตว์ ทำสังฆทาน จะทำให้หนักเป็นเบาในช่วงนี้

ราศีพิจิก (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพิจิก หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ยามนี้มีแต่ต้องบอกกับตนเองว่า “สู้แล้วรวย” ดวงชะตากำลังเข้าสู่ช่วงขาขึ้นตามจังหวะของชีวิต ช่วงที่ผ่านมาดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีธนูในเรือนการเงิน ตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค. – 16 ม.ค. ส่งผลให้การงาน หรือ สิ่งที่ทำก่อให้เกิดรายได้ มีโอกาสงานใหม่ๆเข้ามา คนที่ทำการค้าย่อมมีข่าวดีในผลกำไร ส่วนงานประจำจะเห็นโอกาสใหม่ๆ จากการปรับเปลี่ยนตำแหน่งการงาน และ การโยกย้ายงานเช่นกัน และ ช่วงจังหวะของดาวศุกร์(๖) และ ดาวพฤหัสบดี(๕) โคจรเป็นปทุมเกณฑ์กับดวงชะตา จนถึงปัจจุบัน

“พฤหัสบดีสี่ทรงศักดิ์ แช่มช้อย
ศุกร์สามดั่งจักนี้ เจริญยิ่งยศนา”

ส่งผลให้ตนนั้นมีเสน่ห์ เป็นที่นิยม มีความอุดมสมบูรณ์ เกิดความรุ่งเรือง ก้าวหน้า ตามเกณฑ์ในเบื้องต้น

การงาน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัว โคจรเดินหน้าเป็นจังหวะที่ดีในเรือนการเงินจนถึงวันที่ 26 ก.พ. “กล้าแข็งขยันทายอังคาร” ตนเองจะมุ่นเน้นในการหาเงิน หาโอกาสต่างๆที่จะทำรายได้ในช่วงเวลานี้ และ จะเกิดความสำเร็จตามที่ตนปรารถนา การติดต่อเจรจา ทำสัญญาต่างๆ จะมีข่าวดีหลังวันที่ 10 ก.พ. ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนมรณะ และ ลาภะ จะโคจรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ เป็นดาวคู่สมพลกัน ส่งผลให้เกิดลาภผลในการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่จะเกี่ยวกับการเปลี่ยนสังคมการทำงาน การเจรจาการค้า การเดินทางเข้าสังคม คนที่จะทำสัญญาเรื่องงานมีข่าวนี้ในช่วงนี้ ดาวอังคาร(๓)จะมีการยกย้ายราศีเข้าสู่ราศีมังกรในเรือนสหัชชะ มีตำแหน่งมหาอุจน์(สูงสุด) หลังวันที่ 26 ก.พ. จะเป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีพิจิกจะโดดเด่นในเรื่องของสังคม จะมีโอกาสใหม่ๆเข้ามาสัมพันธ์ถึงเช่นเดียวกัน ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน ในช่วงวันที่ 13 ก.พ. จะโคจรสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นดาวคู่มิตรกัน โดยประมาณ 1 เดือนที่เป็นช่วงเวลาของตนในการเติบโตในเรื่องของการงาน ได้โอกาสจากผู้ใหญ่เจ้านายสนับสนุน ปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้สูงขึ้น คนที่ทำธุรกิจมีโอกาสได้ร่วมธุรกิจ หรือ ไปช่วยเหลือธุรกิจครอบครัว รวมถึงการขยับขยายธุรกิจของตนเช่นเดียวกัน โดยภาพรวมเป็นช่วงที่ดีและจะดีอย่างต่อเนื่องในช่วงถัดไป แต่สิ่งที่จะต้องทำใจนั้นภาระหน้าที่ของตนที่จะได้รับในช่วง 2- 3 เดือนนี้จะไม่น้อยเลยทีเดียวที่ต้องเหนื่อยและออกแรง ถึงจะเห็นผล

การเงิน มีโอกาสของการซื้อ บ้าน/รถ ขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือ ลงทุนกับสถานที่ประกอบการของตน ทิศทางการเงินอยู่ในช่วงที่ดีมีรายได้เข้ามาหลายช่องทาง หรือ งานหลักที่ทำมีการปรับในเรื่องของรายได้ที่จะได้รับมากขึ้น รายจ่ายไม่น่าเป็นกังวลในระยะยาว

ความรัก ดาวราหู(๘)ยังโคจรเล็งดวงชะตาเป็นพินธุบาทว์ จนถึง 30 มี.ค. 2565 ยังมีผลกระทบในจุดดวงแตกเกี่ยวกับความรัก และ ขณะเดียวกันดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นดาวคู่ศัตรูกัน จะส่งผลให้ความรักหรือความสัมพันธ์นั้นเปราะบาง เกิดหลากหลายเรื่องราวของปัญหา เช่น รักคนที่เขาไม่รักเรา อยู่กับคนที่เราไม่รัก ปัญหาเชิงชู้สาวให้เป็นทุกข์ หรือ ความขัดแย้งกับคนรักในหลายหลากมุมมอง
คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ต้องมีความเข้าใจกันให้มาก การใช้ชีวิตคู่นั้นย่อมไม่ใช่ตัวคนเดียว หนักนิดเบาหน่อยต้องอภัยให้กัน ส่วนที่ดีคนรักย่อมให้การส่งเสริมตนเองในเรื่องต่างๆ แต่จะทะเลาะมีปากเสียงกันง่ายช่วงนี้มันคือ ลิ้นกับฟัน ต้องทำใจบ้าง
คนโสด หากเกิดปัญหาความรักที่เป็นไปในเชิงชู้สาว ขอให้ยุติความสัมพันธ์นั้น คนที่จะเสียใจนั้นจะเป็นตนเอง หากเวลานี้จะเปิดใจให้ใครยังไม่เหมาะ แต่จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยมากในช่วงนี้ ถ้าเลือกคบหากันในเรื่องโอกาสต่างๆเกี่ยวกับการงานและทางสังคม จะมีผลดีกว่าการพัฒนาในเรื่องของความรัก

*ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัว โคจรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ในวันที่ 26 ก.พ. – 6 เม.ย. “เสาร์ถึงภุมมังระวังเหตุ เกิดเพลิงอาเพศไหม้ยิ้ม ทั้งหมู่โจรกำเริบให้วุ่นวาย” จะเป้นเกณฑ์ที่มีเคราะห์ภัย 45 วัน ต้องอยู่ในศีลธรรม และ หมั่นสร้างบุญไว้ ทำบุญในการบริจาคเลือด หรือ ไถ่ชีวิตสัตว์ จากหนักจะเป้นเบาในช่วงดังกล่าว

ราศีธนู (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีธนู หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)

สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู ทิศทางของโอกาสของตนเริ่มมีสัญญาณที่เด่นชัดมากขึ้น ในช่องทางของการมีรายได้ที่จะก่อให้เกิดความมั่นคงในทรัพย์สิน หากจะทำในสิ่งใดต้องเป็นสิ่งที่ตนมีความรู้ ศึกษามาอย่างถ่องแท้ และ ต้องมีการช่วยเหลือจากคนรอบตัว สิ่งนั้นๆย่อมไปได้สุดทาง หลังจากมีการยกย้ายราศีของดาวพฤหัสบดี(๕)ในวันที่ 8 เม.ย. 2565 ถึงจะเป็นจุดเปลี่ยนแปลงที่เกิดความมั่นคง

การงาน ในช่วงที่ผ่านมาดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ(หุ้นส่วน/คนรัก/คนอื่น) และ เป้นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรวิปริตเดินหน้า-ถอยหลัง ในช่วงวันที่ 6 ม.ค. – 26 ม.ค. ส่งผลให้เกิดความล่าช้า ขาดความต่อเนื่อง คลาดเคลื่อนในการทำข้อตกลงสัญญา การประสานงานต่างๆ และ การติดต่อยังไม่ส่งผลดีในช่วงเวลาดังกล่าว หลังจากนั้นถึงจะกลับมาเป็นปกติเดินหน้าไปในทิศทางที่ควรจะเป็น วันที่ 10 ก.พ. ดาวพุธ(๔)จะโคจรเข้าสู่ราศีมังกรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน จะเป็นดาวคู่สมพลกัน ส่งผลดีต่อการติดต่อเจรจาการค้าในการทำสัญญาต่างๆ การลงทุนร่วมทธุรกิจกับคนอื่นเป็นไปในทิศทางที่ดี แต่งานจะค่อนข้างมาก หรือ มีความรับผิดชอบในงานมากในช่วงเวลานี้ จะมีโอกาสที่ดีเข้ามาหลังวันที่ 13 ก.พ. ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ในเรือนสหัชชะ สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นดาวคู่มิตรกัน ส่งผลดีต่อตนเองในการได้รับการสนับสนุน จากผู้ใหญ่เจ้านาย คนในสังคมเดียวกัน หรือ จากคนใกล้ตัว การงานจะมีเครือข่ายที่ขยับขยายดีต่อเนื่อง เป็นจังหวะและโอกาสที่ดี สำหรับคนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะมีช่วงที่ดีในการตอบรับ หรือ มีคนให้การช่วยส่งเสริมในการหางาน จะเจองานที่ดีสามารถทได้ระยะยาว หรือ เป็นองค์กรที่มีความมั่นคง

การเงิน ทิศทางการเงินจะเป็นไปในทิศทางที่ดีต่อเนื่อง มีความคล่องตัวกว่าช่วงเดือนที่ผ่านมา มีโอกาสที่จะได้งานเสริม หรือ หาเงินได้มากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันยังเป็นช่วงที่รายจ่าย หรือ ภาระทางการเงินยังคงมีให้จ่ายออกไปมากเช่นกัน มีโอกาสในการลงทุน ขยับขยาย หาสถานที่ประกอบการต่างๆเช่นเดียวกัน

ความรัก ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ(คนรัก/หุ้นส่วน) และ ดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเดินหน้าดีอยู่ในเรือนการเงิน สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ส่งผลให้เป็นช่วงที่ดี คนรักจะให้การส่งเสริมในเรื่องของการงาน และ มีโอกาสที่ดีในการหารายได้มากขึ้นในช่วงนี้เป็นเหมือนคู่คิดและสร้างไปด้วยกัน เป็นจังหวะที่ดีของการสร้างความมั่นคงในชีวิตคู่
คนโสด มีโอกาสจากการเข้าสังคม และ การติดต่องานต่างๆ คนที่จะเข้ามาสัมพันธ์ด้วยจะเป็นคนที่มีผลดีต่อช่องทางการงานและช่องทางของการหารายได้ หรือ มีผลประโยชน์ร่วมกัน ให้ดูกันไปในระยะยาวไปก่อน

*ในปีนี้เป็นเสมือนปีที่ตนจะเก็บเกี่ยวผลผลิตของตนได้มาก ดังนั้นการสร้างบุญนั้นจะเป็นรากฐานที่เสริมในวาสนาของตน มีโอกาสแนะนำให้ทำบุญสร้าง โดยการร่วมสร้างต่างๆ เช่น พระ วัด ศาลา โรงเรียน โรงพยาบาล สิ่งเหล่านี้ย่อมเป็นถาวรวัตุ สาธุชนนั้นไหว้พระที่เราได้สร้างไว้ตลอด หรือ สาธารณะประโยชน์ต่างๆที่เราทำไว้ อานิสงส์ของการสร้างย่อมให้ความมั่นคงอย่างต่อเนื่อง มีโอกาสได้ทำจนหมั่นทำไว้จะดีเป็นอีกเท่าทวีคูณในรอบ 12 ปีนี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่