พยากรณ์ 12 ราศี เดือนธันวาคม 2566 Part II By โหรเจมส์ พยากรณ์Part II ราศี ตุลย์ พิจิก ธนู มังกร กุมภ์ มีน
 

 
ราศีตุลย์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีตุลย์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัว และ ดาวเจ้าเรือนมรณะ โคจรมีตำแหน่งเกษตรในราศีตุลย์ ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. – 26 ธ.ค. เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)เจ้าเรือนสหัชชะ ส่งผลให้ช่วงดังกล่าว ตนเองเริ่มที่จะกลับมาเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น มีความชัดเจนในการตัดสินใจดำเนินการต่างๆได้ดี ประกอบกับให้ความสำคัญต่อโอกาสที่มาจากเพื่อน คนใกล้ตัว หรือ คอนเนชั่นที่ตนมีเป็นจุดเริ่มในสิ่งใหม่ เวลานี้จะต้องมีการเจรจาตนลงกันหลายรอบ หรือ มีความล่าช้าไปบ้างแต่ทิศทางเป็นไปในทางที่ดี
 
การงาน เป็นช่วงที่ดีของการได้รับการสนับสนุนจากคนอื่น มีโอกาสของการเลื่อนขั่น ปรับตำแหน่ง คนที่มองหาโอกาสในงานใหม่จะหางานง่าย คนที่ประกอบธุรกิจ มีทิศทางที่ดีในการทำธุรกิจ ได้หุ้นส่วน และ มีการลงทุนในช่วงต้นปีหน้า รอการคุยเรื่องข้อตกลงสัญญาต่างๆให้ลงตัวเสียก่อน หากมีการทำเอกสาร เจรจาติดต่อ จะมีความล่าช้าในช่วง 3 ธ.ค. – 23 ธ.ค. จากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)โคจรพักร์องศาในช่วงดังกล่าว
 
การเงิน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรมีตำแหน่งเกษตร ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. – 27 ธ.ค. ส่งผลให้การเงินมีสภาพใช้ง่ายจ่ายคล่อง หรือ เป็นช่วงที่จะมีให้เหลือเก็บเป็นเงินก้อนได้บ้างในช่วงดังกล่าว ถือว่าเป็นช่วงที่ดีที่สุดในปี 2566 สำหรับเรื่องการเงิน มีโอกาสในการหาเงินได้จากช่องทางอื่น หรือ การคอนเนชั่นที่มีเป็นช่องทางให้หาเงินได้มากขึ้น
 
ความรัก  ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัว โคจรมีตำแหน่งเกษตรตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. – 26 ธ.ค. โดยมีดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนินำหน้าดาวประจำตัวในเรือนการเงิน ส่งผลให้เป็นช่วงที่จะมีความสุขกับคนรัก ในเรื่องของการเงิน คนโสดจะเจอคนเข้ามาสนับสนุน หรือ มีผลดีต่อเรื่องของการเงินและผลประโยชน์ต่างๆ คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงที่คนรักมีจุดเด่นทางการเงิน ทำให้ความเป็นอยู่ในช่วงนี้ค่อนข้างดี หรือ ได้เงินจากคนรักเป็นก้อนใหญ่เช่นกัน 
 
 

 
ราศีพิจิก (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพิจิก หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัว และ เจ้าเรือนอริ โคจรมีตำแหน่งเกษตรในราศีพิจิก ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. – 27 ธ.ค. เล็งสัมพันธ์กับดาวมฤตยู(๐) เป็นช่วงที่ให้ระวังอุบัติเหตุ หรือ การป่วยเจ็บ เป็นอะไรที่ยากต่อการดูแลรักษา จะเจอหมอไม่ดี การรักษาที่ไม่ตรงจุด จากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ในช่วงดังกล่าวขอให้ดูแลตนเองให้ดี หากในส่วนที่ดีจะเป็นเรื่องของการตัดสินใจต่างๆได้ชัดเจน เป็นตัวเองมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของการงานเป็นสำคัญ
 
การงาน ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรทับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. – 17 ธ.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงที่ตนเองจะงานเยอะ หรือ มีปัญหาในเรื่องของงานมาก ที่ต้องดำเนินการต่างๆด้วยตนเอง คนที่ทำการค้า หรือ ธุรกจิ จะต้องระวังการมีปัญหากับคู่ค้า ตนเองเวลานี้จะหัวร้อนง่าย อย่ามีปัญหาจะดีที่สุดสำหรับคนที่ทำงานอื่นๆ ก็จะเป็นลักษณะเช่นเดียวกันในเรื่องของอารมณ์ หลังวันดังกล่าวไปแล้วการงานจะโดดเด่น ปัญหาต่างๆคลี่คลาย คนที่มองหาโอกาสในการโยกย้าย หรือ เปลี่ยนงาน อาจจะต้องรอข่าวดีในช่วงต้นปีหน้า 2567 
 
การเงิน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ยังโคจรพักร์องศาตั้งแต่ 29 ส.ค. 2566 – 9 ม.ค. 2567 จึงส่งผลให้สภาพการเงินค่อนข้างนิ่ง หรือ ไม่เข้าเป้าเท่าไรนัก สำหรับช่วงเดือนนี้จะได้มากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับความขยันและความตั้งใจของตน ยิ่งทำมากยี่งได้มาก เวลานี้ไม่ควรเกียจคล้าน มุ่งมั่นลุยทำจะเห็นเงิน
 
ความรัก ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. – 26 ธ.ค. คนโสด จะมีความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาแบบลับๆ ไม่เปิดเผย หรือ ยังไม่ใช่ช่วงที่อยากเปิดตัวในเรื่องของคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วย มีโอกาสที่จะเจอคนอ่อนวัยเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้ คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงที่ดีของการได้รับการสนับสนุนจากคนรัก ได้คนรักมาช่วยจัดการในเรื่องต่างๆอยู่เบื้องหลังตน แต่จะไม่ค่อยมีเวลาให้กัน หรือ ต้องห่างกันบ้างในช่วงนี้ 
 

 
ราศีธนู (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีธนู หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู อิทธิพลของดาวพุธ(๔)โคจรเข้าทับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย. จนถึงก่อนวันที่ 23 ธ.ค. ส่งผลให้ตนเองให้ความสำคัญต่อเรื่องของการงาน และ คนรัก เพราะมีส่วนที่วางแผนไว้สำหรับช่วงต้นปี 2567 ที่จะดำเนินการขยับขยายในส่วนต่างๆ เวลานี้จะเป็นช่วงที่เตรียมการวางแผนชีวิตในทุกด้านของชาวราศีธนู เนื่องจากอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวประจำตัวและเจ้าเรือนพันธุ ยังโคจรพักรองศาในเรือนปุตตะในปัจจุบัน จะโคจรเดินหน้าหลังวันที่ 9 ม.ค. 2567 เป็นต้นไป
 
การงาน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและเจ้าเรือนปัตนิ โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค. – 23 ธ.ค. ส่งผลให้การงานเกิดความคลาดเคลื่อน ล่าช้าไม่ตามกำหนด หากต้องติดต่อเจรจา หรือ ทำสัญญาต่างๆในช่วงดังกล่าวจะผิดพลาด หรือ เลื่อนเวลาออกไปให้ล่าช้า โดยสิ่งที่ทำให้ช้าอาจจะไม่ใช่ปัญหาจากงาน แต่จะเป็นปัญหาของคนที่สัมพันธ์กับงาน หรือ หุ้นส่วนของเราทำให้เกิดความล่าช้า ส่งผลให้งานเวลานี้เราเองจะต้องเป็นคนจัดการเองเป็นส่วนใหญ่ถึงจะเสร็จสมบูรณ์ ปล่อยคนอื่นทำจะไม่ได้เรื่องได้ราวในช่วงนี้
 
การเงิน ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้าดีต่อเนื่อง ส่งผลให้การเงินมีสภาพที่คล่องตัว หากจะใช้จ่ายออกไป ย่อมใช้จ่ายมากเช่นกันในเรื่องใหญ่ๆ โดยเฉพาะคนที่กำลังวางแผนมีบุตร หรือ ขยับขยายความเป็นอยู่ จะใช้เงินมากในช่วงนี้ โดยภาพรวมถือว่ายังเป็นไปในทิศทางที่ดีใช้จ่ายคล่องตัว
 
ความรัก คนโสดมีโอกาสที่คนเก่าจะเข้ามาติดต่อสัมพันธ์ หรือ คนที่เคยคุยกันก่อนหน้าแล้วห่างหายกลับมาติดต่อกัน แต่ตรงนี้ขอให้ดูให้ดีเพราะอาจจะไปกันได้ไม่ยืดยาว ให้คิดส่วนที่และส่วนเสียในเรื่องความสัมพันธ์ให้ดีก่อนตัดสินใจ เวลานี้ให้ระวังคนมีเจ้าของเข้ามายุ่งเกี่ยวให้เป็นปัญหา คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงที่จะใส่ใจกันดี มีการวางแผนในการมีบุตร หรือ วางแผนอนาคตเกี่ยวกับชีวิตคู่ของตนและครอบครัว มีความสุขดี และ มีเกณฑ์เดินทางไกลกับคนรักและครอบครัวเช่นกัน
 

 

ราศีมังกร (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีมังกร หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ม.ค. – 12 ก.พ.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร มีจังหวะและโอกาสที่ดีเข้ามาสัมพันธ์ โดยจะเป็นในส่วนของเรื่องหน้าที่การงาน การขยับขยาย หรือ การเปลี่ยนถิ่นฐาน โดยมีทิศทางที่ส่งผลดีต่อเนื่อง ตามจังหวะของดาวศุกร์(๖)เจ้าเรือนปุตตะแล้วเจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งเกษตรในเรือนการงาน เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)ในช่วงวันที่ 1 ธ.ค. – 26 ธ.ค. จะมีข่าวดีสำหรับคนที่จะย้ายเปลี่ยนงาน หรือ การเข้ารับตำแหน่งในช่วงต้นปี 2567 
 
การงาน ดาวศุกร์(๖)เป็นเจ้าเรือนปุตตะแล้วเจ้าเรือนการงาน มีตำแหน่งเกษตรในช่วงวันที่ 1 ธ.ค. – 26 ธ.ค. ส่งผลให้การงานมีความโดดเด่น มีผลงานในสิ่งที่ทำ คนที่ทำธุรกิจการค้าเป็นเวลาที่ดีต่อการค้าขาย ในส่วนของงานประจำเป็นช่วงที่ดีได้คนสนับสนุน หรือ เป็นโอกาสให้ตนในเรื่องของการงาน คนที่ทำงานเสริมย่อมมีงานเข้ามามากในช่วงนี้ หากจะมองหาทำเล ที่ทางทำมาหากินจะได้ที่ดีถูกโฉลกในช่วงนี้เช่นกัน
 
การเงิน ดาวเสาร์(๗)ยังโคจรอยู่ในเรือนการเงิน จึงยังสงผลให้ตนนั้นมีภาระทางการเงิน แต่เป็นภาระที่ตนสามารถควบคุม จัดสรรได้ จึงไม่น่าเป็นกังวลในเรื่องของการใช้จ่าย มีโชคลาภประปราย จะติดปัญหาสำหรับคนที่ทำการกู้ยืมในช่วงวันที่ 3 ธ.ค. – 23 ธ.ค จะเกิดความล่าช้าในการทำเอกสาร หรือ การทำสัญญาต่างๆในช่วงดังกล่าว
 
ความรัก สำหรับคนโสด มีโอกาสที่จะเจอคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในเรื่องของการงาน การเข้าสังคม หรือ การแลกเปลี่ยนความรู้ความสามารถกับคนที่เข้ามาข้องเกี่ยวกันในช่วงนี้ มีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามา คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงที่ดีมีความสุขกับคนรัก จะมีข่าวดีสำหรับคนที่เตรียมการในการมีบุตร และ ขยับขยายโยกย้ายถิ่นฐานเช่นกัน 
 
 

 

ราศีกุมภ์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกุมภ์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 13 ก.พ. – 13 มี.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ ทิศทางชีวิตในแต่ละเรื่องเริ่มที่จะเป็นไปในทิศทางที่ดี ตามมุมดาวต่างๆที่สัมพันธ์ในช่วงนี้ จะประสบความสำเร็จได้มากขึ้นอยู่กับความขยัน และ ความตั้งใจในสิ่งที่ทำ ความสำเร็จและโอกาสต่างๆ เวลานี้เข้ามาง่าย แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามทุกอย่างนั้นย่อมต้องเหนื่อยและออกแรงถึงจะเห็นผลลัพธ์ในความสำเร็จ จากอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่ทับดวงชะตาในปัจจุบันในระยะยาว
 
การงาน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและเจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งเกษตรในเรือนการงาน ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. – 27 ธ.ค. อีกทั้งดาวศุกร์(๖)เจ้าเรือนพันธุและศุภะ โคจรมีตำแหน่งเกษตรในเรือนศุภะ ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. – 26 ธ.ค. ส่งผลให้การงานมีความโดดเด่น เกิดความสำเร็จในสิ่งที่ทำ คนที่จะลงทุน เป็นเจ้าของกิจการเวลานี้จะเริ่มเข้าที่เข้าทาง มีอะไรเป็นของๆตัว เวลานี้การงานเป็นช่วงกอบโกย ไม่ว่าจะงานเล็กงานใหญ่ ทำเงินได้ดีในช่วงดังกล่าว 
 
การเงิน ดาวพฤหัสบดี(๕)เจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนลาภะ เล็งสัมพันธ์กับดาวศุกร์(๖)เจ้าเรือนพันธุและศุภะ ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. – 26 ธ.ค. เป็นเกณฑ์ที่จะมีทรัพย์สินเพิ่ม บ้าน/รถ/ที่ทาง หรือ ที่ทำมาหากินที่ถูกโฉลกกับตัว เวลานี้ความเป็นอยู่ดีกินใช้คล่องตัวไม่กังวล
 
ความรัก ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรอยู่ในเรือนการงานตั้งแต่ช่วง 16 พ.ย. – 17 ธ.ค. ส่งผลให้คนโสดมีโอกาสเจอคนรักจากการทำงาน หรือ การร่วมงานกัน แต่หากไม่ให้ความสำคัญในเรื่องความรัก จะเป็นช่วงที่ทำงานแล้วได้เงิน หรือ ปรับตัวแหน่งให้สูงขึ้น คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงที่จะวางแผนชีวิต ขยับขยายความเป็นอยู่ มีข่าวดีสำหรับคนที่ต้องการมีบุตร ช่วงนี้จะอึดอัดกันบ้างจากการที่คนรักมาวุ่นวายในทุกเรื่องที่เราทำ ระวังทะเลาะกันเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่