RM คิมนัมจุน วง bts ถือว่าเป็นไอดอลที่แต่งเพลงแล้วประสบความสำเร็จที่สุดใน k-pop มั้ยค่ะ

กระทู้คำถาม
มีส่วนร่วมในการแต่งเพลง1 พันล้านวิวถึงห้าเพลง dna, fake love ,idol , boy with luv , mic drop คิดว่าในอนาคตจะมีไอดอลแต่งเพลงแล้วประสบความสำเร็จกว่านี้มั้ยค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 14
ไม่ใช่แค่ RM.. แต่ SUGA และ j-hope ก็จัดว่าเป็นไอดอลที่แต่งเพลงแล้วประสบความสำเร็จที่สุดในวงการ k-pop เหมือนกัน ทั้ง 3 คนมีเครดิตในเพลงที่ได้ที่ #1 Billboard HOT กันถึง 3 เพลง

RM: Life Goes On, Butter, My Universe
SUGA & j-hope: Life Goes On, Savage Love, My Universe

ทั้ง 3 คนแต่งเพลงได้หลากหลายแนวนะ ดูผลงานที่ทำให้ BTS หรือผลงานที่ทำให้ศิลปินคนอื่น

RM หรือ นัมจุน นี่ก็เทพมากนะ เห็นใบไม้ร่วงก็เกิดเพลง Spring Day เห็นโอบาม่าทิ้งไมค์ก็เกิดเพลง MIC Drop แล้วอ่ะ

ยุนกิ ก็เก่ง ปีที่แล้วทำเพลงทั้ง Pop Rock ให้โอมิ มิกซ์แนว EDM ให้ My Universe ทำเพลงบรรเลงมีแต่ดนตรีอย่างเดียวให้ Samsung หรือจะ hip hop ที่ไปฟีทกับ Juice WRLD เรียกว่าปีเดียว 4 เพลง 4 แนวเลย

เจโฮป คนรวยสุดของวง ผลงานที่ผมชอบก็ Dionysus, Dis-ease, UGH!  แนวจี๊ดๆฮิปๆของบังทันหลายๆเพลงนี่ฝีมือเจโฮปทั้งนั้น แนวบัลลาดแบบ Jamias Vu ก็ทำได้
ความคิดเห็นที่ 15
อาร์เอ็ม BTS เป็นศิลปินที่มีลิขสิทธิ์เพลงที่มีอายุน้อยที่สุดในปี 2021


อาร์เอ็ม BTS เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลง 176 เพลง
และเป็นผู้ติดอันดับท็อป 3 ที่อายุน้อยที่สุดในวงการเคป็อป

นอกจากนี้นัมจุนยังเป็นคนใช้ภาษาในการแต่งเพลงได้สวยงามลุ่มลึกมากจริงๆ อย่างเพลง Trivia : Love ท่อนที่บอกว่า “จาก I(ฉัน) ไปหา U(คุณ) มันไกลนะแต่ช่าง JKLMNPQRST มันไปเถอะเพราะผมจะก้าวข้ามทุกตัวอักษรไปหาคุณ”
ความคิดเห็นที่ 13
เป็นหนึ่งในนั้นแน่นอน ปัจจัยความสำเร็จของนัมจุนที่ทำให้เพลงเค้าประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับมากๆ คือ ความเป็น lyricist แล้วภาษาไม่ใช่อุปสรรคด้วย ตอนแรกก็เริ่มจากแฟนๆเกาหลีที่เข้าใจ หลังๆปากต่อปาก ประกอบกับบังทันเข้า mainstream แล้วด้วย ทุกวันนี้ต่อให้แต่งเป็นเกาหลี คนก็ไปหาคำแปล เช่น John Cena เป็นต้น [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ นอกจาก RM สายผลิตอีก 2 คนของบังทันก็ประสบความสำเร็จมากเช่นกัน ยุนกิเนื้อหอมจริงๆ ใครๆก็อยากร่วมงานด้วย J-hope ก็เป็นเจ้าของ masterpiece หลายๆชิ้นของบังทันเช่นกัน เช่น dionysus, Whalien 52  ทั้ง 3 คนนี้ติด Billboard  Song writer chart กันมาหมดแล้ว
ความคิดเห็นที่ 1
มาจากทวิตเตอร์ใช่ไหม5555 เพลงพันล้านไม่ได้ทำกันง่ายๆนะคะ ยิ่งไม่ใช่ภาษาสากลอีก ตั้งแต่มีkpopมาก็มีrmคนเดียวที่ทำได้แต่อนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอนอะไรๆก็เกิดขึ้นได้ค่ะแค่มันอาจจะยากหน่อยเท่านั้นเอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่