ในเกาหลี BTS ถูกยอมรับว่าดังอยู่ในระดับเดียวกับพวกดาราไหม

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
พูดถึงภาพรวม BTS นี่ระดับ Top 3 ของผู้มีอิทธิพลที่สุดในประเทศเกาหลีใต้นะ เป็นรอง ลีแจยอง (รองประธาน samsung) และ มุนแจอิน (ประธานาธิบดีเกาหลีใต้)

ในวงการบันเทิง BTS ก็ครองอันดับ 1 บุคลคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในวงการบันเทิงเกาหลีใต้มา 3 ปีติดแล้ว โหวตโดยคนในวงการบันเทิงด้วยกันด้วย

ส่วนคนเกาหลีเขาก็ยอมรับว่า BTS อยู่ในจุดสูงสุดของวงการบันเทิงมาตั้งแต่ปี 2018 แล้ว เรียกว่าเป็น 1 ใน 5 สมบัติของเกาหลีใต้ร่วมกับนักกีฬาและเกมเมอร์เลยแหละ

ช่วงที่คนเกาหลีเขายอมรับว่า BTS อยู่ในจุดสูงสุดของวงการบันเทิงคือช่วงปี 2018 อ่ะ ช่วงที่ BTS ก้าวขี้นไปเป็นศิลปินระดับโลกนั้นแหละ ส่วนนึงก็ต้องยอมรับว่าการพรีเซนต์ของเกาหลีใต้ต่อ BTS ด้วยที่ทำให้คนภายในประเทศได้รับรู้ด้วย ซึ่งมันก็มาจากผลงานและความสำเร็จของ BTS ในระดับโลกที่ประจักษ์ต่อคนทั้งประเทศนั้นแหละ ไม่ว่าจะเป็นการออกข่าว การเขียนบทความต่าง ๆ การวิจัยเพื่อให้คนรู้ว่าวง ๆ นี้นำเงินเข้าสู่ประเทศได้เท่าไหร่ ถ้าใครจำตอนเพลง Dynamite ขึ้นที่ 1 HOT 100 ได้ จะรู้ว่า BTS นี่สุดแค่ไหน มีอิทธิพลแค่ไหน ตอนนั้นสร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจเกาหลีใต้ประมาณ 6,500 ล้านบาท กระทรวงวัฒนธรรมถึงกับบอกเองเลยว่า  BTS เป็นชัยชนะทางเศรษฐกิจที่มาทดแทนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจาก Covid-19 (เนี้ย อันนี้ไม่ใช่แค่ในวงการเพลงหรือวงการบันเทิงแล้วนะ แต่มีอิทธิพลไปถึงเศรษฐกิจการท่องเที่ยวด้วย ซึ่งถ้าจะให้พูดถึงอิทธิพลต่อการท่องเที่ยวคงได้พิมพ์อีกยาว) พวกค่าตัวโฆษณา รายได้จากช่องทางต่าง ๆ เกินกว่าคนในวงการบันเทิงแน่นอน

ความดังหรือการได้รับการยอมรับจากคนในประเทศเนี่ย ผมว่า BTS นี่ที่สุดแล้วนะ ยกตัวอย่างเช่น ได้รับเหรียญอิสริยาภรณ์ อยู่ในเพลงชาติของเกาหลีใต้ ชื่อเมมเบอร์ถูกสลักไว้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลี (จากการไปกล่าวสุนทรพจน์งาน Dear Class of 2020) การได้เป็นผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษจากมุนแจอิน

หรือจะเอาพวกสถิติตัวเลขจาการสร้างผลกระทบต่อเศรษฐกิจในประเทศก็มีเยอะ ตัวเลขเรตติ้งจากรายการต่าง ๆ ก็มี โดยเฉพาะการได้ออกข่าวภาคค่ำของช่อง KBS, SBS นี่การันตีแล้วว่าดังสุด ๆ เรตติ้งข่าวเฉลี่ยที่ว่าสูง ๆ นี่ BTS ไปเรตติ้งสูงกว่าค่าเฉลี่ยอีก ตอนไปออกข่าวช่อง KBS นี่สถานีเขาส่งการ์ดส่งตำรวจไปดูแลอย่างเยอะ ต้อนรับอย่างกับเป็นประธานาธิบดี

พูดถึงเหรียญอิสริยาภรณ์ (ระดับฮวากวังชั้นที่ 5) หรือเหรียญเชิดชูเกียรติที่ BTS ได้รับเนี่ย คือเขาจะพิจารณาให้เฉพาะบุคคลนะ คนที่มีโอกาสได้รับคือต้องอยู่ในวงการศิลปะและวัฒนธรรมมาแล้วอย่างน้อย 15 ปี มีกฏมีเกณฑ์ต่าง ๆ มากมาย ค่อนข้างยากที่จะได้รับ แต่ BTS ได้รับตอนอายุวงเพียง 5 ปี ซึ่งก็เป็นบุคคลที่อายุน้อยที่สุดด้วยที่ได้รับ และยังรับเหรียญเป็นรายบุคคลตามชื่อจริงอีก การที่ BTS ได้รับเหรียญหลัก ๆ ก็มาจากการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและผลงานส่วนนึงตามที่ผมบอกข้างบน ข้อมูลเรื่องพวกนี้เกี่ยวกับ BTS มันเยอะมาก ๆ ครับ ลองค้นหาใน Google ดู มีข่าวและบทความลงไว้เยอะ
ความคิดเห็นที่ 2
เกินกว่าค่ะ
บังทันถูกตั้งให้สมบัติของชาติ มันไม่ใช่แค่การยอมรับอย่างเดียว เวลามีข่าวที่เกี่ยวข้องกับประเทศ หรือส่งผลต่อเศรษฐกิจของประเทศ ในคอมเมนต์ใต้ข่าว จะบอกว่า ภูมิใจที่บังทันเป็นคนเกาหลี

โอลิมปิก2020 สิ่งที่เกาหลีเชิดชูครั้งล่าสุด 1ใน3 คือบังทัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่