ทำยังไงให้กลับมาเป็นคนร่าเริงเเบบเเต่ก่อน

กระทู้คำถาม
หวัดดีค่ะ เราก็เป็นเเค่เด็กอายุ 13 ธรรมดาทั่วไปไม่มีอะไรพิเศษมากมาย ปีนี้ก็ปี 2022 เเล้ว คือเราอยากให้เรากลับมาเป็นคนเดิมค่ะ คนเดิมที่ร่าเริงเเจ่มใส
เรามาสังเกตุตัวเองอีกที เราก็กลายเป็นคนอีกคนเเล้วล่ะค่ะ
เมื่อก่อนหน้านี้ตอนสอบเข้าม.1 ได้ใหม่ๆ เราค่อนข้างเป็นคนพูดมาก เฟรนด์ลี่ ตลกๆ เราเองก็มีเพื่อนเยอะด้วย ครอบครัวไม่มีปัญหา เเต่พอเราเริ่มเรียนออนไลน์ ทุกๆอย่าง ก็เปลี่ยนไป..
ในช่วงเรียนออนไลน์เมื่อ 6 เดือนก่อน ตอนนั้นเป็นช่วงกลางเทอม คุณครูสั่งการบ้านเเบบไม่ปราณี งานเยอะมากๆ เราพยายามเต็มที่ เเต่ก็ยังพยายามสุดความสามารถ เเต่งานเองก็เยอะขึ้นเรื่อยๆ จนเราท้อขึ้นทุกๆวัน จนเราเผลอพลาดท่าลืมส่งงาน 1 งาน ซึ่งคุณครูได้ส่งรายชื่อคนที่ยังไม่ส่งงาน เเละในรายชื่อนั้นมีเราด้วย คนในครอบครัวเราโกรธมาก โกรธจนด่ายับๆ ซึ่งมันทำให้เรารู้สึกเเย่มากๆ จนเป็นเเบบนั้นเรื่อยๆ เราพยายามดิ้นรนเก็บคะเเนน ส่งงานครู เเต่อย่างที่ว่า การบ้านเเละภาระงานเองก็เยอะขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน เเละก็มาถึงช่วงใกล้สอบ ตอนนั้นเราตั้งใจอ่านหนังสือมากๆ เเละขณะนั้นเราก็พยายามส่งงานเช่นกัน ครอบครัวก็เริ่มที่จะกดดันขึ้นเรื่อยๆ จนมาถึงวันสอบ เราก็ตั้งใจสอบมากๆ จนผ่านวันสอบไป 3 วัน ผลสอบก็ออก เราได้อันดับที่ 9 ของห้อง เเละครอบครัวเราเองก็เห็นผลสอบของเราด้วย ครอบครัวของเราก็ชักสีหน้าใส่เรา เเละป้าของเราก็บอกว่า'ทำได้เเค่นี้หรอ?' เราตกใจมาก เราก็รีบตอบไปว่า'หนูพยายามทำดีที่สุดเเล้ว' จากนั้นตาเราก็พูดว่า'มันควรจะดีกว่านี้' ตอนนั้นเรา..มันเป็นความรู้สึกที่อธิบายยากมาก เเต่เป็นความรู้สึกด้านลบ วันถัดไป หลังจากสอบเสร็จ คนครอบครัวเราก็ทำสีหน้าไม่ค่อยดีใส่เรา เราเกร็งมาก ไม่ค่อยได้คุยอะไรเลย เราก็ไม่รู้จะทำยังไงเเล้ว จนเป็นเเบบนี้มาหลายเดือน เราก็มาลองสังเกตดูอีกที เเละรู้สึกว่า เราไม่เป็นตัวของตังเองเลย บางวันรองไห้เเบบไม่มีเหตุผล เราพูดน้อยลง เพื่อนใหม่ในรร.ใหม่ก็เเทบจะไม่มี ไม่เหมือนเมื่อก่อน เราเองก็ตั้งคำถามไว้ ว่าทำยังไงให้ตัวคนเดิมของเรากลับมา ทำยังไง ให้เราคนเดิม ที่ยิ้ม ร่าเริง กลับมา?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่