พนักงานทวงหนี้กรุงศรีออโต้ ลืมสถานะตัวเองรึเปล่า?

วันนี้พนักงานทวงหนี้โทรมา แล้วเราบอกว่าเราตัดสินใจจะคืนรถให้ทางธนาคาร นางเริ่มเหวี่ยงใส่เราทันที ว่ารถเพิ่งผ่อนทำไมถึงรับคืน เราบอกนางว่ารถเราผ่อนมา 3 ปี และเราคิดว่าเราไปต่อไม่ไหว นางอธิบายมาต่อว่าเราคืนก็ต้องเสียค่าส่วนต่างบลาๆ เราบอกว่าเรารู้ เราหาข้อมูลมาแล้ว ไม่เป็นไร นางเริ่มเสียงดังใส่เรา บังคับให้เราส่งข้อมูลการคืนรถให้ทางบริษัท อยากจะขอดึงสตินางหน่อยนึง   
   1.หล่อนเป็นพนักงานทวงหนี้ ไม่ใช่เจ้าหนี้ฉัน หล่อนไม่มีสิทธิ์มาบอกฉันว่ารถเพิ่งผ่อนจะคืนทำไม อำนาจตัดสินใจเป็นของฉันเพราะฉันเป็นคนจ่ายเงิน หล่อนทำเกินหน้าที่ เจ๋อมากไป 
    2.ฉันยังไม่ได้ทำอะไรผิดสัญญาแค่จ่ายหนี้ช้าเดือนนี้ เพราะกำลังตัดสินใจอยู่ และฉันจะคืนรถวันไหนมันเรื่องของฉัน หล่อนไม่มีสิทธิ์มาบังคับว่าฉันต้องทำวันนี้ ตอนนี้ 
    3.ส่วนต่างหลังการประมูลรถที่ฉันต้องจ่ายหรืออาจไม่จ่ายเพราะประมูลได้เยอะกว่ายอดค้าง ก็เป็นเรื่องของฉัน เงินของฉัน มาเดือดร้อน ขึ้นเสียงใส่ฉัน ไม่ใช่ธุระของหล่อน 
   ทุกอย่างที่ฉันตัดสินใจทำ ผ่านการคิด หาข้อมูล ข้อดี ข้อเสีย มาเรียบร้อย หล่อนท่องไว้ หล่อนคือพนักงานทวงหนี้ ไม่ใช่เจ้าหนี้ ฉันไม่ใช่รายแรกที่คืนรถ ธนาคารเข้ามีวิธีจัดการให้เขาไม่ขาดทุน ท่องไว้หล่อนคือพนักงานทวงหนี้...แน่จริงโทรมาใหม่จะด่าให้ จำเสียงหล่อนได้

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 16
ผมเคยทำงานด้านไฟแนนซ์ผมบอกเลยครับว่าพวกเร่งรัดหนี้สินเขาทำงานติดตามหนี้โดยได้รับการฝึกมา
ให้แข็งกร้าว ไม่จำเป็นต้องสุภาพ กดดันลูกหนี้ ให้ถึงที่สุดแต่ต้องไม่ขัดต่อกฎหมาย

ไม่มีหรอกครับที่พนักงานสายนี้จะนอบน้อมถ่อมตน สุภาพ พูดจาหวานหู โลกสวย
ใครทำลูกหนี้เครียด ลูกหนี้ร้องไห้ กดดันจนสะสางหนี้สินได้คือความดีความชอบของเขา มีค่าคอมฯ
เพราะงั้นเมื่อผิดนัดชำระหนี้ ก็คือผิดต่อองค์กรเขาก็ต้องเตรียมตัวเตรียมใจเจอผลกระทบครับ
ตราบใดที่เขาไม่ทำอะไรที่ขัดต่อ พรบ.ทวงหนี้คุณก็ทำอะไรเขาไม่ได้ นี่คือเรื่องจริง
ถึงคุณจะคอมเพลนไปที่CS พนักงานก็อาจจะรับฟังคุณแต่เบื้องหลังเจ้านายเขาชมเชยนะครับ
ความคิดเห็นที่ 4
มันอยู่กันคนละบทบาท คุณอยู่ในฐานะลูกหนี้ก็ต้องชำระหนี้ให้ตรงตามสัญญา พอคุณล่าช้าติดขัดเจ้าหนี้เขาก็แสดงออกถึงหน้าที่ของเขาที่จะต้องไม่ให้หนี้เสียโดยเริ่มจากการติดตามทวงถาม เขาทำหน้าที่ตามที่บริษัทจ้าง ถ้าทุกคนรู้จักหน้าที่และความรับผิดชอบ การทะเลาะเบาะแว้งก็จะไม่เกิดขึ้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่