เพื่อนร่วมงาน ติเรา หรือ หมั่นไส้เราคะ

คือเราทำงานกราฟฟิคเกี่ยวกับการทำรูปโฆษณา ตำแหน่งเรามี น้องอีกคนนึง เค้าเป็นแฟนกับหัวหน้าอีกแผนกนึง 
เราก็มีหัวหน้าเรา **เรากับเค้าไม่ได้ทำงานร่วมงาน เรารับงานกับแค่หัวหน้าเรา**
เรื่องมีอยู่ว่า บริษัทจัดประชุมกันเฉพาะหัวหน้าแต่น้องคนนี้ได้ไปด้วยเพราะมีแฟนเป็นหัวหน้าและในที่ประชุมก็มีการพูดถึงเรา
ให้หัวหน้าเราฟังว่า
1.เดี๋ยวนี้เด็กคุณทำรูปออกมาแย่นะ เหมือนรูปตัดแปะเลย หัวหน้าเราก็รับฟังไม่ได้พูดไรเพราะหัวหน้าเราพึงพอใจกับผลงานของเราแล้ว
และถ้าพูดก็คือทะเลาะกันแน่นอน เพราะหัวหน้าเราจะพูดถึงผลงานกราฟฟิคอีกคนเช่นกันว่าทำแย่เหมือนกันซึ่งสำหรับเรามันก็แย่จริงๆ เราก็รู้สึกว่ามันไม่สวย
แต่เรื่องแบบนี้มันอยู่ที่ความชอบ แล้วนายคนนั้นเค้าก็พูดว่า เถียงแทนลูกน้องหน่อย จะให้หัวหน้าเราพูดให้ได้ เจ้าของเลยพูดว่าเรื่องแบบนี้มันอยู่ที่ความชอบเอามาพูดมันไม่ได้อะไร

2. เรื่องส่วนตัวของเรากับน้องกราฟฟิคคนนั้น นางมาถามเราว่าเมาส์อันนี้ขอยืมหน่อยนะ เราเลยจะตอบไปโอเค แต่ดันพิมพ์ผิด ไปพิมว่า "บ่โอเค" เราเลยลบ แล้วบอกว่าพิมผิด อันนี้เป็นเมาส์ของน้องอีกคน "เรื่องนี้ เอาคุยในที่ประชุมว่าไม่โอเคกับพฤติกรรมเรา มีปัญหาอะไรหรือเปล่ากับแฟนเค้า ทำไมต้องพิมพ์แบบนั้น แล้วน้องมันก็พูดว่าจะให้หนูคิดยังมาพิมพ์กับหนูแบบนี้ **ส่วนตัวฟังครั้งแรกก็ขำ แต่คิดไปมาทำไมเค้าถึงคิดกับเราแบบนี้**

3. เรื่องการเข้าสังคมของเรา เรายอมรับว่าเราเข้าสังคมไม่เป็นที่เราทำได้ก็คือ เวลาเจอหน้ากันเราจะถาม ทำไรมา กินข้าวยัง กินข้าวกับไรกัน แค่นั้น
เค้าบอกว่าช่วยเข้าสังคมหน่อยอะไรประมาณนั้น แล้วคำพูดนึงก็คือ "หรือต้องให้กูเข้าไปเล่นเกมส์เพื่อที่จะได้สนิทกับมัน" เราโกรธมากคำพูดนี้
เราก็คิดว่า "หรือต้องให้เราไปนั่งกินเหล้ากับเค้าหรือไง" เราไม่ใช่สายดื่ม เวลาเค้าดื่มกันเราก็เข้าไปนั่งจิบ คุยงานจบเราก็แยก

งานของเราคือ เราทำให้ห้องส่วนตัว ทำแต่งานจริงๆ ทำงานในห้อง หิวออกไปกินข้าว เสร็จกลับบ้าน ไม่ค่อยได้คุยกับใคร

เราสงสัยว่า เค้าเอาเราไปพูดในที่ประชุม เรื่องพวกนี้ เค้าติเราเพื่อให้เราพัฒนาหรือเค้าหมั่นไส้เราคะ 

ส่วนหัวหน้าเราเขาก็ไม่ได้ว่าไร เค้าบอกเราว่าทำงานให้ดีก็พอ ตอนนี้เรามองหน้า 2 คนไม่ติดอารมณ์แบบตอนอยู่ต่อนี้ก็ยิ้มให้มีไรทำไมไม่พูดไม่ถามเรา
เอาเรื่องพวกนี้เข้าที่ประชุมเลยหรอ (เค้าชอบพูดว่ามีไรก็พูดกันตรงๆ ไม่ต้องเก็บไว้) แต่เค้าไม่เคยเดินมาพูดกับเรา เค้าบอกคนในบริษัทคนที่เค้าไม่อยากคุยด้วย คือ เรา (เรางงมาเราไปทำไรให้แค่เราไม่สนิทกันหรอ)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่