เดอะแรบบิท BG จะสนใจหรือไม่ "Kim Hak bum" เฟอร์กี้ แห่งแดนโสมขาว ดีกรีเหรียญทองในเอเชียนเกมส์ และแชมป์เคลีก 3 สมัย

 Kim Hak-bum (คิม ฮักบอม) อดีตหัวหน้าโค้ชชาวเกาหลีใต้ U23 สร้างประวัติศาสตร์นําเกาหลีใต้ชุด U23 คว้าแชมป์ U23 AFC Championship 2020 และเหรียญทองในเอเชียนเกมส์ 2018  คนนี้น่าจะเป็นเพื่อนเดอะตุ๊ก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน เห็นชอบบอกบ่อยๆว่ามีเพื่อนเป็นโค้ชทีมระดับทีมชาติ ได้แชมป์เอเชียนเกมส์ ถ้าทีมชาติทีมไทยลีกสนใจให้ติดต่อมาได้เลย และคนนี้แหละที่มีข่าวลือจากเวียดนามว่าอาจจะมาเสียบแทน"ปาร์คฮังซอ"และมีข่าวกับทีมชาติมาเลเซีย

สำนักข่าวนิวส์ 1 ของเกาหลีใต้ระบุว่า  ชื่อของ "คิม ฮัก บอม" ที่มีฉายา "เฟอร์กี้แห่งเกาหลี" ได้รับการพิจารณาให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับการเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของทีมช้างศึกหลังจากการปลด"อากิระ นิชิโนะ"  โดยสำนักข่าวนิวส์ 1 ของเกาหลีใต้ยังรายงานแบบเดียวกับสื่อเวียดนามด้วยว่า คิม ฮัก บอม ได้ยื่นหนังสือถึงสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยแล้ว ซึ่งดีลนี้จะสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนบอลชาวไทยได้อย่างแน่นอน 
แต่สุดท้ายอย่างที่ทราบ มาดามเลือกมาโน่ โพลกิ้ง เป็นกุนซือใหญ่ทีมชาติไทย

กุนซือรายนี้ มีเกียรติประวัติไม่ธรรมดา เคยพาซองนัม เอฟซี  คว้าแชมป์เคลีก เกาหลีใต้มาแล้วในปี 2006 ซึ่งก่อนหน้านั้น เจ้าตัวก็อยู่ในทีมงานสตาฟฟ์โค้ช พาทีมซองนัมได้แชมป์เคลีก 3 สมัยติดต่อกัน ช่วงระหว่างปี 2001-2003 ก่อนจะพาซองนัมได้แชมป์เอฟเอคัพ อีกในปี 2014

จากนั้นในปี 2018 พาทีมพลังโสมชุด 23 ปี ที่นำทัพโดย ซอน เฮือง มิน กองหน้าสเปอร์ส คว้าเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ 2018 และยังนำทีมเกาหลีใต้ชุด 23 ปี ได้แชมป์เอเชียในปี 2020 อีกด้วย แต่หลังจากพาทีมตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายในฟุตบอลชายโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่เพิ่งจบลงไป ด้วยการแพ้ เม็กซิโก 3-6 สถานการณ์ในเวลานี้ก็เปลี่ยนไป
และสื่อแดนโสมดังกล่าวระบุว่า คิม รู้สึกว่า การทำทีม 23 ปีของเกาหลีใต้ มาถึงลิมิตแล้ว และต้องการหาความท้าทายใหม่ ๆ  โดยหลังจากเดินทางมาที่ประเทศไทยเมื่อปีก่อนในเกม 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย โค้ชคิมบอกว่า ได้เห็นนักเตะที่มีศักยภาพมากมาย แสดงให้เห็นว่า"คิม ฮัก บอม"มีความสนใจประเทศไทยจริงๆ ถึงได้เลือกเจาะจงไทยเป็นประเทศแรกๆ

แต่ตั้งเตือนไว้ก่อนว่า "คิม ฮัก บอม" วินัยเข้มข้นมาก ถ้าคิดว่าปาร์คฮังซอ วินัยเฮียบแล้ว แต่สำหรับ"คิม ฮัก บอม"ต้อง x3 เข้าไป 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

อัศวินขี่ม้าขาวอัศวินขี่ม้าขาวอัศวินขี่ม้าขาวอัศวินขี่ม้าขาวอัศวินขี่ม้าขาว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่