ไม่เคยช่วยเหลือแฟนผิดไหม??

เจ้าของกระทู้คบกับแฟนมา 4 ปี แรกๆที่คบกันเราแยกกระเป๋าเงินกันใช้ แล้วพอมาเริ่มโควิดแฟนเราก็ตกงานไม่มีเงินก็ใช้เงินเรา กินข้าว ซื้อของ ผ่อนรถ ประกันรถ เวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อนๆเราเป็นคนจ่าย เหมือน x2 แล้วผ่านโควิดมาสักปี เราเริ่มแย่เริ่มช่วยจ่ายให้แฟนไม่ไหว เพราะที่ผ่านมา ค่าใช้จ่ายต่อเดือนค่ากินประมาน 7-8 พัน ต่อเดือน เพราะแฟนชอบกินชวนกินบุฟเฟ่เนื้อราคาค่อนข้างแพงบ่อยครั้ง ไหนเราจะผ่อนค่ารถให้แฟนเดือนละ 12,000 ไหนจะค่าของจุกจิกนั้นนี่ เดือนไหนไปเที่ยวกับเพื่อนทริปนึงประมาน เกือบหมื่นเพราะเราต้องจ่าย x2 มาแบบนี้ประมาน เกือบปี แต่เราก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะเรามีรายได้ แต่โควิดผ่านไปปีนึงเราเริ่มไม่ไหว ก็ได้บอกแฟนว่าช่วยจ่ายให้ไม่ไหวแล้วนะ แฟนก็ยังไม่ได้หางานทำใหม่แฟนเลยช่วยขอให้แม่เขาผ่อนรถและก็กับมากินใช้อยู่ที่บ้านแทน ( แต่ก่อนแฟนเช่าคอนโดอยู่คนเดียว ส่วนตัวเราก็มีบ้านที่อยู่กับพ่อแม่ ) แล้วช่วงระยะเวลาที่เรารายได้ไม่ดี แฟนมีเรื่องเดือดร้อนบ่อยๆ ขอร้องให้เราช่วยเหลือเรื่องเงิน แต่เราก็ไม่เคยช่วยได้เพราะเราไม่มีเงินจะช่วยจริงๆ แฟนเคยขอให้เราช่วย ประมาน 4-5 ครั้งแต่เราไม่เคยช่วยได้สักครั้งเพราะเราไม่มีเงินเพียงพอที่จะช่วยเขา แต่เวลาไปไหนมาไหนกินอะไรเรายังคงจ่ายให้เหมือนเดิมคะ หลังจากนั้นเขาก็ไม่เคยขอความช่วยเหลือเขาก็ให้แม่เขาช่วยแทน ส่วนตัวเราก็ไม่ไปยุ่งเงินแฟนนะคะ ส่วนตัวเราเวลามีปัญหาเรื่องเงินหรือเดือดร้อนอะไรเราจะไม่ค่อยเล่าให้แฟนฟัง เราชอบเก็บไว้คิดแก้ไขปัญหาคนเดียว เพราะไม่อยากรบกวน ถึงรบกวนแฟนก็ไม่มีช่วยเราอยู่ดีเพราะทุกวันนี้ยังให้แม่เขาช่วยเหลือ จนกระทั่งล่าสุดเรามีปัญหาเรื่องการขายของ เราขายของพรีจากจีนรับเงินจากลูกค้ามาสั่งของพรีออเดอร์แต่สถานการณ์ด่านเวียดนามโควิดระบาด ทำให้ของเข้าช้าประมาน 2-3 เดือน จนลูกค้าทยอยขอยกเลิกคืนเงินทั้งหมดถ้าไม่คืนก็จะประจานเรา เราก็กลัวเราเสียหายเราก็หาเงินบอกทางบ้านเราให้ช่วยเหลือ ( แม่เราก็ไม่ค่อยมีเงิน พ่อกับแม่เราเลิกกันเราอยู่บ้านแค่กับแม่ ) แต่แม่ก็ช่วยเหลือเอาเงินที่พอมีเก็บที่เราเคยให้มาช่วย แต่มันไม่เพียงพอก็ไปหายืมญาติมาเพื่อเคลียลูกค้า ในยอดทั้งหมดประมาน 350,000 

แต่ก่อนที่เราจะเคลียเงินคืนให้ลูกค้า ตอนที่ยังหาเงินไม่ได้ เราเครียดอยู่หลายวันจนเราแปลกไป จนแฟนถามเราวาาเป็นอะไรเราก็บอกว่าป่าว จนแฟนถามแล้วถามอีกเราก็บอกว่าป่าว ซึ่งเราไม่อยากบอกไม่อยากเล่า เพราะแฟนเราเป็นคนขี้สงสัยถ้าเล่าก็ต้องถามนั้นนี่ สงสัยนั่นนี่ คือเรายังเครียดเลยไม่อยากตอบคำถามอะไรทั้งนั้น จนแฟนเส้าสี้ถามเราจึงได้เล่าให้แฟนฟัง สรุปแฟนฟังก็เงียบไม่ได้ช่วยอะไรได้ แต่เราก็ไม่ได้ซีเรียสนะคะเพราะเราไม่ได้หวังว่าแฟนจะช่วยหรืออะไร จนแฟนพูดกับเรามาคำนึงว่า " รู้สึกยังไงเวลาที่เล่าปัญหาให้เขาฟังแล้วไม่ได้รับการช่วยเหลือ " เราเลยงงคะว่าทำไมเขาพูดแบบนี้ เลยถามไป เขาบอกว่า รู้สึกยังไงละที่เวลาเดือดร้อนไม่ได้รับการช่วยเหลือจากเขา ก็เหมือนตอนนั้นที่เขาเดือดร้อนเราไม่สามารถช่วยเหลือเขาได้เลย

เราเลยแอบงงว่าคนเป็นแฟนกันเขาสมควรพูดแบบนี้ไหมคะ ควรคิดไหมว่า คุณไม่เคยช่วยเรา พอมาถึงตอนนี้เราไม่ช่วยคุณบ้างคุณรู้สึกยังไง เราจุกจนพูดไม่ออก เราคิดในใจว่าที่ผ่านมาเวลาเขาไม่มีเงินเราไม่เคยช่วยจ่ายเขาอะไรเลยหรอ มันอึดอัดในใจจนพูดไม่ออก เลยทะเลาะกัน แล้วบอกว่า เราต่างคนต่างความคิดมากเลย เราไม่เคยเข้าใจกันสักนิด เราลองเลิกคุยกันพักนึงไหมแล้วลองคิดทบทวนดู แล้วเราก็ไม่ได้คุยกันอีกเลย 3 วัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่