อายุ 35 ตั้งตัวกันได้หรือยังครับ

สวัสดีครับ สมาชิก ผมอายุย่างเข้า 35 ปีในอีกไม่กี่วันนี้
มองดูตัวเอง รู้สึกเหนื่อยและท้อมากครับ
อาชีพที่มั่นคง เงินเดือน 16,000+
มีหนี้สินที่เป็นหนี้สินเชื่อ,บัตรเครดิต รวมๆประมาณ 360,000+ จะกินจะใช้ทุกวันนี้ ตึงมือมาก บางทีก็ต้องหยิบยืมพี่น้อง เครือญาติ ก็อายเหมือนกัน อาชีพเสริมไม่รู้จะทำไงดี โสด ยังไม่มีครอบครัว เพราะคิดว่าตัวคนเดียวยังลำบาก ไม่พร้อมที่จะสร้างครอบครัวครับ

เพื่อนๆละครับ อายุ35+ปี มีอะไรแล้วบ้าง
อ้อ...บ้าน รถผมเองก็ยังไม่มี เงินออมนิดหน่อย ตั้งใจว่าจะเริ่มต้นปรับปรุงตัวเองใหม่

ขอบคุณที่เข้ามาแชร์ข้อมูลกันนะครับ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
กระทู้นี่น่าจะเรียลสุดเท่าที่อ่านมา!

…ความอยากมี อยากได้ เป็นต้นเหตุของปัญหาทั้งหลายทั้งปวง

ไม่ต้องไปอยากมี อยากได้ ใช้ชีวิตปกติๆไป
ไม่ต้องไปคิดว่าตั้งตัวได้ไม่ตั้งตัวได้
แค่ไม่แข่งกับใครแบบนี้ไม่ได้หรือไงกัน
ความคิดเห็นที่ 17
แชร์ด้วย ร่วมสนุกกัน...

ส่วนตัว อายุ 35 เพิ่งแต่งงานได้ไม่นาน เล่าย้อนตอนก่อน 30 ชีวิตยังพังพินาศอยู่เลย แต่ถูกใจผู้หญิงคนนึง เลยตั้งใจจีบให้ได้ เริ่มหักดิบชีวิตเสเพล ตั้งใจทำงานแบบบ้างานจริงจัง หวังพิชิตใจสาวให้ได้ ปรากฏว่าจีบสำเร็จได้แต่งกันตอนใกล้ ๆ จะ 35 แล้วชีวิตก็เริ่มต้น...แต่งงานแล้ว เก็บเงินได้เยอะขึ้นนะครับ หา 2 คน ใช้เงินกระเป๋าเดียว เรียกได้ว่า ชีวิตนี้ ได้ดีเพราะเมีย 555+ ตอนนี้ใกล้ ๆ ถึงปากเกร็ดแล้ว เรียกได้ว่าชีวิตมั่นคง ไม่มีหนี้ มีทรัพย์สินแบบพอไม่อดตายแล้ว

...ถามว่า ตอน 35 มีทรัพย์สินอะไรบ้าง ก็ไม่มีอะไรนะ ตอนนั้นแต่งแล้วย้ายไปอยู่บ้านแฟน มีรถมือสอง 1 คันยังผ่อนอยู่เลย แต่ไม่มีหนี้ และมีเงินออมอีกนิดหน่อย เป็นเงินสินสอดแต่งงานที่ฝ่ายพ่อแม่เจ้าสาวยกให้เป็นทุน

ถ้าให้แนะนำ อายุ 35 ก็ถือว่าไม่น้อยนะครับ เงินเดือน 16k น้อยไปนิดสำหรับการสร้างอนาคต แต่ก็ยังไม่สายเกินไป อันดับแรกคือปิดหนี้ให้ได้ก่อน อย่าก่อหนี้เพิ่ม อย่าคิดกู้มาปิดหนี้ ค่อย ๆ ทำ ค่อย ๆ โปะ ค่อย ๆ ปิด สมัยผมทำคือยกเลิกหักบัตรทิ้งเลย ใช้เงินเท่าที่มี ไม่ใช้เงินอนาคต หาได้แค่ไหน หักไว้ใช้หนี้ส่วนหนึ่ง หักไว้ออมส่วนหนึ่ง เหลือเท่าไหร่ก็ใช้แค่นั้น

เอาใจช่วยนะครับ...ปัญหาอย่างคุณ จขกท. ไม่ใช่ปัญหาโลกแตก ไม่ใช่ปัญหาที่แก้ไม่ได้ คนที่เจอปัญหาเดียวกันมีเยอะแยะ มีคนผ่านมาแล้วหลายคน ผมก็เป็นคนนึงที่เจอปัญหาเดียวกันและผ่านมาแล้ว

สมัยผม อาจจะโชคดีกว่า จขกท. อย่างนึงคือ ข้าวของมันไม่แพงแบบปัจจุบันนี้...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่