ผ่านไป14ปีแม่ของลูกเลี้ยงจะขอกลับมา

เขียนผิดๆถูกๆงงๆไปบ้างต้องขออภัยล่วงหน้าค่ะ
#เรื่องมีอยู่ว่า เรามาอยู่กินกับสามีที่มีลูกติด แม่ของลูกเค้าทิ้งไปตั้งแต่ลูกเค้ายังไม่ได้ขวบ เราก้อเข้ามาช่วยดูแล  ใช้ชีวิตกันแบบล้มลุกคลุกคลานมากพูดจรงๆว่าลำบากบางทีเงินจะซื้อข้าวกินแทบไม่มีเลย 
ครอบครัวเราทำสวนค่ะในตอนที่เริ่มมาอยู่ คือมีแต่ที่ทำกินที่ทางบ้านสามียกให้แต่เราต้องมาพลิกฟื้น ทำใหม่ ปลูกต้นกันใหม่ทุกอย่าง 
ก้อสู้มาด้วยกันตลอด ลูกชายเค้าก็เรียกเราว่าแม่เพราะไม่เคยมีใครบอกเรื่องแม่แท้ๆเลย เค้าก้อเข้าใจว่าเราเป็นแม่มาตลอด ดื้อบ้างเลี้ยงยากบ้างอะไรบ้างคือธรรมดาของเด็กอ่ะค่ะ แต่ตอนที่ลูกชายอายุ9ขวบ มีคนแนะนำให้เราคุยกับสามีให้จดรับรองบุตรให้ลูกชาย จริงๆขั้นตอนตรงนั้นแม่เค้าจะไม่มาก็ได้เพราะตลอดระยะเวลา8ปีที่ทิ้งลูกไปไม่เคยติดต่อมาเลยสักครั้ง นั่นเป็นครั้งแรกที่ลูกชายเค้าได้เจอและรู้เรื่องแม่แท้ๆ ตอนนั้นก้อมีการพูดคุยกันว่าเสียใจมั้ยที่เราไม่เคยบอกรึอะไร เค้าก้อบอกว่าไม่แค่แปลกใจนิดๆแล้วก้อสับสนบ้างว่าทำไมเค้าถึงทิ้งหนูไป=>นี่คือคำพูดของลูกชาย 
เราก้อเลยบอกเค้าไปว่ามันเป็นเรื่องระหว่างพ่อของหนูกับเค้าแต่ก้อไม่ต้องเสียใจเพราะเค้ามีคนที่รักเค้าเยอะแยะแม่ที่เลี้ยงมานี่ก้อรัก ทุกคนในครอบครัวก้อรัก ตรงนั้นก้อจบไป

จนเวลาล่วงเลยผ่านมาถึงปัจจุบัน(ขณะที่เขียน 18มกราคม 2565) เมื่อ2วันก่อนนางโผล่มาอีกแล้ว แต่มาคราวนี้คือมาแบบคนไม่ปกติอ่ะค่ะ 
โทรมาหาคุยกับสามีเราว่าคิดถึงลูกอยากเจอลูก ใช้คำพูดแบบน่าเห็นใจ ว่าตอนนี้ไม่มีใครเน้นมากว่าตัวเองไม่มีใครอยากเจอลูกอยากมาหาลูก
แต่คือคุยกับสามีเรา16นาทีกว่าๆ นางไม่ถามถึงว่าลูกมีเฟสมั้ย มีเบอมั้ย จะขอโทรคุย  ทำพูดว่าเกรงใจกลัวเรากับสามีมีปัญหากันถ้าจะเข้ามาหาที่บ้าน 
แต่จะให้สามีพาลูกออกไปหาไปเจอกันข้างนอก พูดว่าไม่อยากเข้ามาแทรกกลางระหว่างเรากับสามี....คือ 
===>คำถามนะคะ
1. เราควรทำเราควรทำไงดี จะให้นางมาเจอกับลูกดีมั้ย เพราะเอาจริงๆเราไม่ได้อยากกีดกันแม่ลูกเค้านะคะเราจะถามลูกชายดีมั้ยว่าอยากเจอแม่มั้ย 
2. ในวันที่เรายังไม่มีอะไรนางไม่เคยแม้แต่จะติดต่อมาหาลูก จนวันนี้เรามีบ้านมีรถ พอจะมีกิน นางมาพูดว่าอยากให้สามีเราไม่ลืมว่ายังมีนางอยู่ ทุกคนเห็นเจตนาเดียวกับที่เราคิดมั้ยคะรึเราคิดเยอะไปเอง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่