ช่วยหน่อยครับ มีแม่เลี้ยงอย่างกับไข่ในหินเลยครับ!!!

สวัสดีครับทุกคน คือผมอยู่กับครอบครัวมาตลอดครับจน18แล้วปกติใช่ไหมครับ ต่อจากนี้เป็นเรื่องในครอบครัวนะครับ ห้ามบอกใครเชียว 
คือแม่ผมเลี้ยงดีนะครับแต่ว่า มอไซค์ก็ไม่อยากไห้ขับ กลัวเกิดอันตราย ทั้งๆที่ ผมขี่จักรยานได้สบายมาก แล้วคือผมก็ห่วงแม่แกแหละ แกก็เริ่มแก่แล้ว มองตอนกลางคืนก็ไม่ค่อยเห็น บางทีที่ผมออกไปด้วยก็ชอบพูดว่า แสบตาจังอะไรแบบนี้ ขับรถไกลๆก็บ่นเมื่อย ผมก็บอกแล้วว่าไห้ผมขับได้แล้ว แม่จะได้พักบ้าง เขาก็บอกว่าไม่อยากไห้ขับเพราะผมเป็นคนปอดแหก คือผมก็ไม่รู้ตัวหรอกครับ แต่ความกลัวก็มีกันทุกคน กลัวนี่ กลัวนั้น ขนาดแม่ผมยังกลัวแมลงสาบเลย แล้วคือผมจะไปไหนก็ต้องคอยไห้ไปรับไปส่งตลอด ไม่ก็นั่งรถไปเอง เรื่องคอมอีกด้วยอยากได้คอมอย่างงี้พ่อก็บ่น ว่าถ้าได้คอมมาไม่เล่นไม่หลับไม่นอนเลยหรอ ผมก็ตอบครับว่า บ้าใครจะไม่หลับไม่นอนได้ 
2 เรื่องนี้ก็อึดอัดใช้ได้เลยครับ ยังมีเรื่องอื่นหรือป่าว อันนี้ขออุบใว้ก่อนครับ ขอบคุณครับคำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
อย่าอึดอัดเลยครับ
ผมก็เคยเป็น เลี้ยงมาดี แต่ว่าควรภูมิใจนะครับมีพ่อแม่ที่รักเป็นห่วงเป็นใย อย่ารำคาญเลยครับ บ้างที่อาจจะมีเหตุการณ์ทำให้แตกแยก ขอให้เก็บความรู้สึกที่มีให้กันไว้เยอะๆ


ส่วนเรื่องขับมอไซ เขาไม่อยากให้ขับ เพราะไม่เกี่ยวว่าเราขับเก่งหรือไม่เก่ง
อุบัติเหตุไม่ได้เกิดจากเรา แต่เกิดจากคนอื่นไม่ระวัง      (เราเจ็บตัว พ่อแม่เสียใจ)
เรื่องขับรถ  อยากให้เขาสบายใจ ขอเขาไปลงเรียนขับรถทำใบขับขี่   อยากข่วยขับรถให้ก็บอกเขาไป


เรื่องคอม  ลองสร้างวินัยและความมั่นใจให้เขา   หรือสัญญาไว้ก็ได้ หรือบอกเขาไปว่า
"กลัวไม่หลับนอน ติดคอม   คนอื่นไม่ติดคอมแค่โทรศัพท์ก็ไม่ฟลับไม่นอนแล้ว มันขึ้นอยู่กับแต่ละคน" เวลาพูดอะไรแบบนี้ คุณต้องมีความมั่นใจ เพื่อให้คนฟังรู้สึกถึงความมั่นใจของคุณ


*ทั้งหมดนี้จากความเห็นส่วนตัว
ขอให้มีประโยชน์ต่อครอบครัวน้องนะครับ
จากบ้านที่ครอบครัวต้องแยกทางกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่