[CR] [#Review] No One Gets Out Alive ห้องเช่าขังตาย - เปิดประเด็นหลอนเต็มไปหมด แต่สุดท้ายเหมือนมั่วไปเรื่อยๆ ไม่สุดสักทาง


😵😵😵
นั่งเก็บหนังที่อยากดูไปเรื่อยๆ ในช่วงปลายปี ก็มีหลายเรื่องที่น่าสนใจและยังติดค้างไม่ได้ดู เรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น กับหนังหลอนๆ ที่ในตัวอย่างก็คอนข้างจะโอเค แต่ไม่มีข้อมูลอะไรสักเท่าไหร่นอกจากรู้แค่ว่า มันคือบ้านเช่าสุดหลอนที่ใครเข้ามาแล้วจะไม่มีทางได้ออกไป


😵😵😵
หนังเล่าเกี่ยวกับ แอมเบอร์ หญิงสาวที่ย้ายถิ้นฐานมาจากเม็กซิโก หลังจากสิ้นหวังจากการสูญเสียแม่ที่ป่วยไป อีกทั้งไม่มีเอกสารแสดงสถานะพลเมือง หญิงสาวจากเม็กซิโกจึงต้องจำใจย้ายเข้าไปอยู่ที่ห้องเช่าทรุดโทรมในคลีฟแลนด์ ก่อนจะได้สัมผัสเหตุการณ์สุดสะพรึงชวนขนลุก


😵😵😵
หนังเล่าเรื่องช่วงต้นได้อย่างลึกลับและน่าติดตาม ปริศนาหลายๆ อย่างถูกเอามาใส่ไว้ให้เป็นคำถามให้คนดูสงสัยและติดตามเรื่องราว ซึ่งถ้าดูตอนช่วงแรก เราจะเข้าใจว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังบ้านผี Conjuring ก่อนที่หนังจะมาพลิกลิ้นจนเกือบจะเข้าใจว่ามันคือหนังฆาตกรโรคจิตสุดโหด แล้วก็มาพลิกอีกรอบเป็นหนังตัวประหลาดที่มีหน้าและมือโผล่ออกมาจากช่องคลอด ซึ่งมันแทบจะไม่มีการเชื่อมโยงอะไรกันเลยแม้แต่น้อย


😵😵😵
ซึ่งถ้าการโผล่ออกมาของสามสิ่งหลอนที่บอกไปมันมีอะไรที่มาเชื่อมโยงกันหน่อย หนังเรื่องนี้จะดีขึ้นมากกว่านี้เยอะเลย เพียงแต่ว่าพอเราดูตั้งแต่ต้นจนจบ หนังยัดอะไรมาหลอนคนดูอยู่ตลอดทั้งเรื่อง เรื่องความหลอนต้องบอกว่าค่อนข้างดี หลอนคนดูได้ทุกช่วง แต่มันกลับไปไม่สุดสักทาง แล้วพอตอนปิดจบ หนังก็ไม่ได้บอกว่าแล้วสุดท้ายมันคืออะไรยังไง แล้วมันจะจบยังไง หรือจะเอาอะไรยังไงต่อ


😵😵😵
แล้วพอมันหลอนเยอะๆ แต่ไม่ได้มีอะไรเชื่อมโยง พอช่วงที่ไม่มีอะไรออกมาหลอน แล้วเล่าประเด็นเกี่ยวกับตัว แอมเบอร์ มันก็เลยกลายเป็นประเด็นที่ชวนง่วงนอนไปโดยอัตโนมัติ เพราะว่าเรื่องราวของ แอมเบอร์ ไม่ได้มีส่วนสำคัญอะไรกับหนังเลย ตัดออกก็ไม่ได้กระทบไม่ได้ทำให้หนังขาดความหลอนไป มันเลยกลายเป็นว่า หนังมันจะทำให้คนดูมีอารมณ์ร่วมแบบเผ้นช่วงๆ ไม่ต่อเนื่องและไม่รู้เรื่อง


😵😵😵
สรุปโดยรวม เอาจริงๆ แล้วหนังดูหลอนดีนะ แต่ถ้าแยกแต่ละช่วงเป็นเรื่องๆ ในตัวมันเองน่าจะดีกว่า จะหลอนผีก็หลอนผีไป จะหลอนโหดฆาตกรก็จัดไป หรือจะหลอนสัตว์ประหลาดก็หลอนไปเลยทางเดียว หรือถ้าจะเอามันมารวมกัน ก็ช่วยหาอะไรมาเชื่อมโยงมันหน่อยก็จะดี พอมาแบบนี้เลยกลายเป็นว่าไม่รู้เรื่องเลย 

ชอบอ่านรีวิวหนัง แวะมาพูดคุยกันได้นะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   No One Gets Out Alive
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่