พ่อของลูก(สามี) ไม่ให้เงินใช้ แถมยังต้องหาร !?

เราเป็นแม่full time เลี้ยงลูกอยู่บ้านค่ะ   คนโตประมาณ2ขวบ ยังไม่เข้าโรงเรียน คนเล็กประมาณ6เดือน // 
ปกติสามีจะให้เงิน มาใช้จ่ายของใช้ต่างๆของลูก แพมเพิส นม ค่าข้าว ของใช้ลูกทุกอย่าง  แต่เดือนนี่สามี ไม่ให้แถมบอกว่าให้เราหารค่าใช้จ่ายกับเขาทุกอย่าง เราก็บอกว่าเราไม่ได้ทำงานเราเลี้ยงลูกอยู่บ้าน จะหาเงินมาจากไหน สามีบอกว่าก็หาเอาเอง แล้วทำท่าแบบ don't care   เขาบอกว่าเขาต้องเก็บเงินให้ตัวเองบ้าง เราอยากรู้ว่าเราควรทำยังไง
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 10
งั้นบอกสามีคุณไปค่ะ ให้เขาเลี้ยงลูก ทั้ง2คนเอง คุณจะไปหางานทำ และมาหารค่าใช้จ่ายกัน บอกเขาด้วยคุณต้องเก็บไว้ให้ตัวเองเลยต้องหารกัน
ความคิดเห็นที่ 22
อย่าเอาลูกมาอ้างเพื่อจะดึงรั้งความสัมพันธ์นี้ไว้เลยค่ะ เค้าเทคุณแล้ว! เราไม่รู้ที่บ้านคุณ support คุณกับลูกไหวมั้ย เป็นเราคงเก็บของกลับบ้าน แล้วหางานทำ เปลี่ยนนามสกุลลูกเป็นของเรา move on ค่ะ

สามีเราเป็นพ่อบ้าน เลี้ยงลูก 2 คน เค้าชอบปาร์ตี้กับเพื่อนนะ แต่ไม่บ่อย (โควิดไม่ได้ไปไหนเลย) เราให้เงินเดือนเค้าด้วยซ้ำ แยกกับค่าใช้จ่ายทุกอย่างในบ้านที่เราออก เรื่องนี้เราตกลงกันไว้ตั้งแต่ตอนเราท้องโต เพราะเราเดินไม่ไหว ปวดหลังมาก และมานั่งคิดว่าพอลูกคลอดแล้วใครจะเลี้ยง เพราะเราก็มีกัน 2 คน ไม่อยากไปฝากคนอื่นเลี้ยง ก็ตกลงกันว่าเค้าจะดูเอง เพราะเค้าละเอียดอ่อนกว่าเรามาก (เราซ๊กม๊ก) และงานเรามั่นคงกว่า เงินเดือนไม่ได้เยอะอะไร ก็ใช้กันประหยัดๆ ไม่เคยมองว่าเค้าเป็นภาระ กลับกันเค้าเสียสละมากด้วยซ้ำที่ออกจากงานมาเป็นพ่อบ้านอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 17
พอมาอ่านเม้นจขกท..
เอ่อ เขาอยากเลิกอยู่แล้ว นี่นา จขกทเองที่ไม่ยอมเลิก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่