รักษาสิวด้วยตัวเอง ฉบับบคนขี้แพ้

สวัสดีค่า อันนี้เป็นกระทู้แรกของเรานะคะ ผิดถูกยังไงขออภัยด้วยนะคะ🙏🏻

บอกก่อนว่าเราเป็นคนที่ผิวแพ้ง่ายมากๆ ออกผิวมันค่ะ แล้วเราก็ไม่แต่งหน้าแม้แต่ทาแป้งเราก็ไม่ทาค่ะ เพราะเรากลัวอุดตัน5555 แต่ถ้าใครใช้กันแดด หรือแต่งหน้าแนะนำให้ใช้คลีนซิ่งด้วยน้า

สาเหตุของเจ้าสิวตัวร้าย! คือหน้าตอนแรกก็ปกติค่ะ แต่เกิดอยากลองใช้คลีนซิ่งน้ำ เลยไปหาตำ ปรากฎว่าแพ้ค่ะสิวผุดเป็นดอกเห็ดเต็มหน้า +กับช่วงนั้นมีเรียนว่ายน้ำน่าจะแพ้คลอรีนในน้ำด้วย นอกจากนี้ยังแพ้แมสอีกโอโหห สภาพ หน้าคือเยินไปเลย ไม่กล้าออกจากบ้านเลยค่ะ เส้ามาก🥲 เลยศึกษาวิธีรักษาตามพันทิป เว็ปต่างๆนี่แหละ แล้วก็เอามาปรับใช้นะคะ

งั้นมาเริ่มตอนรักษากันเลอออ!!!
1. Cetaphil oily skin cleanser
คลีนเซอร์ตัวนี้เค้าเคลมว่าลดหน้ามัน สิวอุดตัน เราก็ลองใช้ดูสรุป หน้ามันน้อยลง สิวอุดตันค่อยๆลดลงจริง แต่ใช้เวลานานหน่อย โดยรวมก็คือดีค่ะ แต่ราคาแอบแรงไปนิด เราใช้ล้างเช้าเย็นนะคะ

2. Burnova gel เจลว่านหาง
ตัวนี้เลิศมากกราคาก็ย่อมเยา ใช้แล้วหน้าชุ่มชื้นขึ้นสิวผดลดลง รอยสิวใดๆจางลง(เรื่องรอยเราไม่ได้ใช้อะไรแต้มเลยค่ะ ใช้แค่ตัวนี้ แต่ต้องใช้เวลานะคะ ) เราใช้ทาตอนกลางคืนค่ะ ตอนเช้าไม่ทาเพราะหน้ามัน แล้วก็กลัวเยิ้มด้วย555

3.Clinda m แต้มสิว
ยาแต้มสิวอักเสบตัวดังเลยน้องคนนี้ ทาตอนกลางคืนตื่นเช้ามาแล้วแบบ เออ นางยุบจริง ปังมากพส แต่!! ใช้บ่อยเห็นเค้าว่ากันว่าจะดื้อยาไม่เห็นผล อย่าใช้บ่อยกันเด้อ

เราใช้แค่นี้เลยค่ะ ไม่กล้าใช้เยอะกลัวอุดตัน ไม่ได้กินยาลดสิวเลยค่ะ แต่ที่กินช่วงนั้นจะเป็นวิตามินซี 1000mg ของ Blackmores ค่ะ กินเพื่อเสริมภูมิไม่ได้หวังผลเรื่องสิวแต่สิวลดลงก็น่าจะเป็นผลพลอยได้ค่ะ แต่ตอนนี้เลิกกินแล้วค่า

หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์นะคะ เราเข้าใจปัญหานี้มากๆตอนนี้เราก็ยังไม่หายดี แต่ดีขึ้นจากเดิม 90% ค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนน้า สอบถามพูดคุยกันได้ที่คอมเม้นเลยน้า ❤️

ปล.เสียใจมากที่แปะรูปผลิตภัณฑ์ที่ใช้ หรือสภาพหน้า before after ของเราไม่ได้ เราพยายามลองแล้วมันไม่ได้เลยค่ะ😭
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่