** ช่วยด้วย !! ** : รถยนต์ชื่อเราแต่คนอื่นนำไปใช้และโดนยึดในคดียาเสพติด ทำอย่างไรดี???

เรื่องมีอยู่ว่า …

แฟนผมเคยออกรถโดยใช้ชื่อของตนเอง + มีญาติสนิทเป็นคนค้ำ เพื่อออกรถยนต์คันหนึ่งให้กับแฟนเก่าของเธอ เมื่อ 2 ปีก่อน โดยปัจจุบันได้เลิกรากันเเล้ว และมาคบหาอยู่กับผม ซึ่งเธอจะติดต่อกับเเฟนเก่าเเค่เวลาที่ต้องทวงให้เขาโอนเงินค่าผ่อนรถมาให้เท่านั้นเอง (รถอยู่กับแฟนเก่า) ซึ่งแฟนเก่าของเธอก็ส่งเงินค่างวดรถมาเป็นประจำทุกเดือน

ตอนคบกันเเรก ๆ ผมก็เป็นกังวลในเรื่องนี้ เเต่ก็คิดว่าคงไม่มีปัญหาอะไร เพราะเเฟนเก่าเธอก็ดูส่งค่างวดมาให้ตรงทุกเดือน เเละเเฟนไม่ได้เจอกับเเฟนเก่า เลยโอเคไม่ว่าอะไร

จนกระทั่ง .. เดือนล่าสุด แฟนมาบอกว่า เธอติดต่อทวงเงินค่างวดเดือนล่าสุดกับแฟนเก่าไม่ได้ โทรไปกี่ครั้งก็เหมือนปิดเครื่อง ผมก็เลยบอกว่ารอดูอีกสัก 2-3 วันไหม ? จนสุดท้ายมาทราบเรื่องกันว่า .. แฟนเก่าของเธอโดนจับในคดียาเสพติดและรถถูกทางตำรวจยึดไปครับ

คำถามคือ …
- รถยนต์ที่ถูกตำรวจยึดไป แฟนผมควรทำอย่างไรครับ ?
- รถคันนี้เป็นชื่อแฟนผม และชื่อคนค้ำเป็นญาติของแฟนผม แต่เงินที่ผ่อนชำระค่างวดรถคันนั้นมาจากแฟนเก่าของเธอที่โอนมาให้เเฟนผมจ่ายทุกเดือน (ไม่รู้ว่าเป็นเงินที่ได้มาจากอะไร)
- กรณีแบบนี้ศาลจะยึดรถยนต์คันนี้ไปเลยรึป่าวครับ ? หรือบริษัทที่ให้สินเชื่อรถยนต์สามารถนำออกมาได้
- แฟนผมไม่คิดจะเอารถคันนี้ไว้ กรณีถ้าเอารถออกมาได้ก็จะส่งรถคืนให้กับไฟแนนซ์ ขายทอดตลาด และรอทางไฟแนนซ์ฟ้องเรียกค่าส่วนต่าง เเล้วจะขอประนอมหนี้ผ่อนชำระที่เหลือไปครับ
- กรณี เอารถออกมาไม่ได้ ศาลสั่งยึด ต้องทำอย่างไรต่อไปครับ ? แฟนผมและผู้ค้ำประกันรถ จะโดนฟ้องอะไรไหมครับ ต้องชำระค่างวดที่เหลือให้ไฟแนนซ์ต่อโดยที่รถถูกยึดไปแล้วรึป่าวครับ (ช่วงนี้ไม่มีเงินด้วย เศรษฐกิจไม่ดี)
- ต้องให้แฟนผมโทรหาไฟแนนซ์เลยรึป่าวครับ ? เพื่อเเจ้งให้เขาทราบว่าตอนนี้รถโดนยึดโดยตำรวจ

ตอนนี้แฟนผมเครียดมาก ผมก็ไม่ค่อยรู้ด้านกฏหมายเท่าไร ไม่รู้จะปรึกษาใคร + ไม่มีทุนทรัพย์ที่จะไปปรึกษาทนาย เลยมาพิมระบายในนี้ เพื่อหวังจะได้เเนวทางครับ ถ้าใครมีช่องทางปรึกษาหรือทนายที่ยินดีให้คำปรึกษาเเละดำเนินการต่างๆให้ฟรี รบกวนเเชร์ข้อมูลหน่อยนะครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่