แชร์ประสบการณ์ ซื้อCoupon E - Voucher บนPlatform online สีส้ม กับโครงการหมู่บ้านต้นไม้ใหญ่ชื่อดัง

เนื่องจากมีความสนใจอยากซื้อบ้านให้คุณแม่อยู่ จึงได้ค้นหาข้อมูลผ่านทางอินเตอร์เน็ต จึงพบโปรโมชั่นบน App ซื้อของออนไลน์สีส้ม "รับสิทธิ์ส่วนลด Extra on top 0.7% หรือส่วนลดสูงสุด 1,000,000บาท* ในราคา 99บาท โดยขอสรุปเงื่อนไขรายละเอียดคูปองคร่าวๆ ดังนี้
 - ระยะเวลาจำหน่าย 1 - 30 พ.ย.64 และระยะการใช้คูปอง 1พ.ย. - 31ธ.ค. 64
 - ซื้อคูปองเพื่อรับส่วนลด On Top 0.7% ณ วันโอนกรรมสิทธิ์ จากราคาสุทธิ หรือส่วนลดสูงสุด 1,000,000บาท* 
 - สำหรับการใช้งานคูปอง ให้ยืนยันคำสั่งซื้อ สำหรับจองโครงการตามที่ระบุไว้
 - ต้องโอนกรรมสิทธิ์ภายใน 60วันนับจากวันทำสัญญา
* โดยจะมี 2โครงการ 2แปลงเท่านั้นที่ได้ส่วนลด 1,000,000บาท โดยจะมีหนึ่งโครงการที่ผมสนใจ โครงการอยู่ติดถนนทล.305 
 
หลังจากผมอ่านรายละเอียด ผมจึงได้ดำเนินการขอรายละเอียดกับทางบริษัท ประมาณนี้
- ผมจึงได้สอบถามไปผ่านช่องทาง Chat ว่าโครงการและแปลงดังกล่าว จะได้ส่วนลดจากราคาสุทธิอีก 1,000,000บาทใช่หรือไม่ ทางจนท. แจ้งว่า ค่ะลูกค้า แปลงอื่นๆ ลดเพิ่ม 0.7% ค่ะ และหลังจากนั้นทาง เจ้าหน้าที่แนะนำให้ลองปรึกษาทีมขายก่อนได้นะคะ ผมจึงทิ้งชื่อและเบอร์ติดต่อกลับ
- ผมได้คุยกับทางพนักงานขายประจำโครงการ ได้ให้รายละเอียดข้อมูลโครงการ และผมจึงขอใบเสนอราคา กับราคาสุทธิแปลงที่มีโปรโมชั่น
- หลังจากนั้นพนักงานประจำโครงการได้สอบถามข้อมูลว่าผมทำงานอะไร และจึงให้ข้อมูลราคาสุทธิแปลงที่ผมสนใจ (เป็นราคาขายของเดือน พ.ย.64)
- หลังจากผมได้ราคาจากทางโครงการมา ผมจึงจะทำการจอง และยื่นกู้ แต่เจ้าหน้าที่โครงการแจ้งข้อมูลมาดังนี้
    - ปกติแล้วโครงการจะรับยื่นกู้ก่อนทำการจองค่ะ 
    - ถ้าผลผ่านจะให้เข้ามาจองทำสัญญาทีเดียว 
    - หากเอกสารยื่นกู้ครบ ทางโครงการจะล๊อคแปลงให้ก่อน
- ผมมีแจ้งเพิ่มเติมว่าผมมีส่วนลดเพิ่มเติมจากทางโครงการ โดยส่วนลดนี้จะลดจากราคาสุทธิ
- และได้นัดเข้าไปที่โครงการ พร้อมเอกสารยื่นกู้
- วันที่ผมเข้าไปที่โครงการในวันที่นัดกับเจ้าหน้าที่โครงการ พร้อมยื่นเอกสารกู้ พร้อมแจ้งว่าผมมีส่วนลดเพิ่มเติมจากราคาสุทธิ
- ทางโครงการได้แจ้งผลอนุมัติเบื้องต้นจากทางธนาคาร และจะดำเนินการจองทำสัญญากับทางโครงการ (เหลือแต่ประเมินหลักทรัพย์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าน่าจะได้ราคาสูงกว่าผลอนุมัติวงเงิน เพราะผมได้วงเงินต่ำกว่าราคายื่นกู้) แต่ทางโครงการไม่ดำเนินการจองให้ เนื่องจากมีคนจองคนเก่า ยังค้างอยู่ในระบบ แต่คนที่จองเก่ากู้ไม่ผ่าน ทางเจ้าหน้าที่โครงการต้องไปขอยกเลิกการจองคนเก่ากับที่สำนักงานใหญ่ แล้วผมจึงทำการจองได้เมื่อผลอนุมัติแล้ว และพอผมแจ้งว่าผมมีคูปองส่วนลด ทางเจ้าหน้าที่โครงการประสานงานกับผม ประมาณนี้
    - ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายประจำโครงการไม่ทราบว่ามีส่วนลด 1,000,000บาทอยู่สำหรับแปลงนี้ (ขอไปปรึกษากับหัวหน้า และฝ่ายการตลาดก่อน)
    - ผมจึงดำเนินการโทรแจ้งผ่านทาง Call Center แต่ทางบริษัท แจ้งมาดังนี้
        - ผมกับทางบริษัท เข้าใจตรงกันเงื่อนไขการใช้ส่วนลด และทางบริษัทจะโทรไปแจ้งให้กับทางโครงการเข้าใจในทิศทางเดียวกัน แล้วจะให้ทางโครงการติดต่อกลับ ทางเจ้าหน้าที่โครงการขาย แจ้งกลับว่า "E - Coupon ดังกล่าวจะสามารถใช้ได้ แต่ต้องเป็นราคาที่ขายในเดือน พฤษภาคม 2564 ไม่ใช่ราคาที่ขายสุทธิในเดือนปัจจุบัน" ถ้าหากผมต้องการจะใช้ราคาสุทธิเดือนพ.ย.64 จะได้รับส่วนลด On Top 0.7% ในวันโอนกรรมสิทธิ์เท่านั้น
        - ผมได้ติดต่อไปยัง Call Center อีกรอบ และทางCall Center แจ้งว่า จะประสานงาน แล้วจะแจ้งให้ทางโครงการติดต่อกลับภายในวันนี้ 
            - ผมเห็นว่าบ่ายแล้วยังไม่มีการติดต่อกลับ จึงโทรไปยัง Call Center อีกครั้ง คราวนี้ ทางCall Center ใช้น้ำเสียงที่ไม่ดี พร้อมแจ้งว่า ทางเราไม่ได้นิ่งนอนใจ ตามให้อยู่ อยู่ระหว่างดำเนินการ รอการติดต่อกลับ พร้อมให้คำตอบไม่ได้ว่าจะโทรกลับภายในวัน (ทั้งที่ทางคุณแจ้งไว้ตั้งแต่ตอนแรกว่าจะมีการติดต่อกลับภายในวัน) พร้อมวางสาย
        - ผมได้ติดต่อไปยังหน่วยงานร้องเรียนของบริษัท ได้รับคำตอบว่าเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับหน่วยงานของเค้า เป็นเรื่องของการตลาดโครงการดังกล่าว จะให้ทางโครงการติดต่อกลับ
 
หมายเหตุ : สรุปวันนี้ทั้งวันก็ไม่มีคำตอบจากทางโครงการ (คงเงียบตลอด) ทั้งๆ ที่ผมต้องการจะคุยกับฝ่ายการตลาดส่วนกลางของบริษัท(ก็คุยไม่ได้ ต้องคุยกับฝ่ายการตลาดของโครงการ) ซึ่งก็เงียบเป็นป่าซาก เพราะคุณออกแคมเปญนี้มา แล้วไม่รับผิดชอบต่อการออกแคมเปญดังกล่าว แล้วผมมีความสนใจแคมเปญจากทางคุณ จึงมีการสอบถามคุณ ขอรายละเอียดก่อนทำการซื้อคูปอง และแจ้งทางโครงการแล้วว่ามีส่วนลดพิเศษก่อนจะยื่นกู้ และผมก็ทำตามเงื่อนไขที่คุณเสนอว่าให้ยื่นกู้ก่อนแล้วหากถ้าผลการยื่นกู้ผ่านค่อยทำการจอง และทำสัญญา แต่สุดท้ายผมยื่นกู้เบื้องต้นผ่านแล้วไม่สามารถใช้คูปองได้จริง เป็นประสบการณ์การจะซื้อบ้านที่แย่มาก ทั้งด้านการบริการ และการสื่อสารการตลาดของคุณ และความรู้สึกที่ทางบริษัทอสังหาอันดับต้นๆ มอบให้กับผม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่