สอบถามเรื่อง การกินยาคุม

พอดีเพิ่งเคยกินยาคุม ตอนนี้เดือนที่ 2 จะเข้าเดือนที่ 3 แล้วค่ะ (กินเพราะอยากแก้เรื่องปวดประจำเดือนโดยตรงเลยค่ะ เพราะเราเป็นคนที่ปวดมากปวดรุนแรง ทุกเดือน ไปหาหมอ ตรวจแล้วซาวดูแล้วก็ไม่เจออะไรผิดปกติ หมอเลยแนะนำให้ทานยาคุมเพื่อปรับฮอร์โมน)

เดือนแรกลองกินของซินโฟเนีย เพราะเภสัชแนะนำมาว่าฮอร์โมนต่ำกินแล้วไม่อ้วนไม่มีผลข้างเคียง (ซึ่งเราเป้นคนตัวเล็กเราไม่อยากให้น้ำหนักขึ้นและหน้าอกใหญ่) ของซินโฟเนียหาข้อมูลแล้ว เลยซื้อมาลอง แรกๆ รุ้สึกมีอาการคลื่นไส้หน่อยๆ หน้าอกเต่งตึง ใหญ่ขึ้นจนแฟนทัก ซึ่งเราไม่ชอบเลยยย และหิวบ่อยมาก กินได้ทุกเวลา น้ำหนักขึ้นมา 1-2 กิโล แต่มันดีตรงที่ว่าอาการปวดท้องประจำเดือนหายไปเลย แต่เราก็อดทนกินจนหมดแผง และคิดว่าอยากลองเปลี่ยนยี่ห้อ เลยหาข้อมูลเจอของ มินิดอส

เดือนที่ 2 เลยลองกิน มินิดอส ซึ่งฮอร์โมนต่ำสุดในตลาด คิดว่าไม่มีผลข้างเคียงแน่ๆ เลยลองเปลี่ยนมาทาน รู้สึกว่าไม่มีอาการคลื่นไส้ ไม่หิวบ่อย ทานปกติ แต่เรื่องหน้าอกยังคงเต่งตึงและใหญ่อยู่ T^T ตอนประจำเดือนมารู้สึกหน่วงท้องหน่อยๆ แต่ไม่ปวดมาก ตอนนี้ก็กินมาจนหมดแผงแล้วค่ะ

เลยอยากถามผู้รู้ ผู้มีประสบการ์ณเรื่องการทานยาคุมว่า เดือนที่ 3 นี้ ควรจะเปลี่ยนยี่ห้อดีไหมคะ หรือควรทานแบบเดิม ถ้าเปลี่ยนควรเปลี่ยนไปยี่ห้อไหนดี คือเราติดอยู่ 3 เรื่องแค่นั้น 1.ไม่อยากอ้วน 2.ไม่อยากหน้าอกใหญ่ 3.ไม่อยากปวดท้องประจำเดือน ขอคำแนะหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่