เกี่ยวกับ FATE EXTRA

ขอถามหน่อยนะครับ พอดีว่าไม่ได้ตามนิยาย มังงะ และไม่ได้เล่นเกมส์ภาค FATE EXTRA เลยไม่รู้รายละเอียดของภาคนั้นเลย รู้คร่าวๆ จากภาค EXTEELA เพราะเริ่มเล่นจากภาคนี้ (ตอนที่ตั้งกระทู้ถามยังเล่นไม่จบนะ เล่นไปได้แค่ต้นเกมส์แล้วรู้สึกงงกับเนื้อเรื่อง) 
พอเข้าใจสถานการณ์ตัวเอกในภาค EXTELLA อันนี้เข้าใจว่าชนะสงครามจาก ภาค EXTRA เท่ากับว่า EXTELLA เกิดขึ้นหลังจากพระเอกชนะ ผมจะพิมสิ่งที่ผมเข้าใจและสงสัยถ้าตรงไหนผิดบอกผมได้เลยนะครับ
  - ตัวละครจากภาค EXTRA หายไปไหนหมด เช่น โทซากะหรือคนอื่นๆ หลังจากชนะสงครามแล้ว เหลือแต่พระเอกเหรอที่อยู่ Moon Cell
  - โลกในปี 2030 นี่ไม่ได้ล่มสลายใช่ไหม แค่จอมเวทย์หมดโลกเหลือแต่คนปกติ 
  - ในภาค EXTELLA ทำไมเนโรถึงทำเหมือนไม่รู้จักเอมิยะ เห็นขึ้นปกเกมส์ภาค EXTRA น่าจะเป็นตัวเด่น ถ้าต่อจาก EXTRA เนโรควรรู้จักเอมิยะรึป่าว 
  - มานาหมดเริ่มหมดโลกหลังปี 1970 (สงครามจอกครั้งที่ 3) และหมดลงในปี 2030 ในช่วงปีนั้นยังเหลือจอมเวทอยู่ จึงเป็นไปได้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ภาค Stay Night (สงครามจอกครั้งที่ 5) ใช่ไหมครับ ถ้าใช่แสดงว่าผมเข้าใจถูก ถ้าไม่ใช่ ผมก็จะเกิดคำถามว่า Moon Cell ไปเก็บข้อมูลซากุระและโทซากะจากไหน
  - เหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 2030 งั้นก็หมายความว่าตัวตนในภาค EXTRA ที่ดูเด็กกว่าอายุที่ควรจะเป็น คือ AI ของตัวละครภาค Stay Night งั้นร่างจริงก็ควรจะใช้ชีวิตปกติ อายุก็ต่างจาก AI เพราะ AI เก็บข้อมูลจากช่วงเวลาสงครามจอก
  - อยากให้อธิบายระบบ AI ของ Moon Cell มันเป็นยังไงอันนี้ผมไม่เข้าใจจริงๆ สรุปคือ Moon Cell เก็บข้อมูลมาเองหรือจอมเวทอัพโหลดข้อมูลตัวเอง ที่สงสัยข้อนี้คือ ถ้าจอมเวทอัพโหลดด้วยตัวเองก็ควรจะมีการอัพเดตข้อมูลตัวเองรึป่าว แต่ที่เห็นคือ โทซากะกับซากุระในปี 2004 แต่ในเรื่องคือปี 2030
  - ถ้า AI อยากจะกลับเข้าร่างแบบนี้ทำได้ไหม แล้วถ้าทำได้ความทรงจำช่วงอยู่ Moon Cell จะหายไปรึป่าว ร่างจริงจะรับรู้เหตุการณ์ใน Moon Cell ด้วยไหม
  - ร่างจริงของพระเอกเป็นไงบ้างในภาค EXTELLA เพราะชนะสงครามจอกแล้วเห็นยังอยู่ที่ Moon Cell เลยสงสัยขึ้นมา
  - EXTRA CCC อันนี้เข้าใจว่าเป็นอีกหนึ่งความเป็นไปได้คู่ขนานกับ EXTRA  
  - Last Encore คือความเป็นไปได้ในภาค EXTRA ถ้าหาผู้ชนะไม่ได้ก็จะเกิดเหตุการณ์ภาคนี้แทน EXTELLA
  - EXTELLA LINK ซื้อมาแล้วยังไม่ได้เล่นรอจบ EXTELLA ก่อน
ถ้านึกขึ้นได้ว่าสงสัยอะไรอีกเดี๋ยวผมถามนะครับ อยากจะเล่นให้ครบทุกภาค ลง Steam ไม่ครบนี่แหละ
คำถามไหนชวนสับสนขออภัยด้วยนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่