### อย่าเพิ่งไปถ่ายพรีเวดดิ้ง ถ้ายังไม่ได้อ่าน ###

คิสตั้งใจจะทำกระทู้รีวิวปสก.ถ่ายพรีเวดดิ้ง แต่พอไปถ่ายมาจริงๆแล้วกลายเป็นต้องมาเตือนใจก่อนสาวๆจะไปถ่ายพรีเวดดื้ง หนึ่งในมหกรรมความบันเทิงของการแต่งงาน

((ของดดราม่าทำไมต้องถ่ายพรีเวดดิ้งนะคะ เชื่อว่าหลายคนมองว่าเรื่องนี้ไร้สาระ ไม่ใช่สาระสำคัญ ฯลฯ นานาจิตตังเนอะ ไม่ชอบก็คือไม่ชอบค่ะ ส่วนคิสเองตัดสินใจถ่ายเก็บไว้เพราะมองว่าตัวเองอายุเยอะแล้ว แค่เดือนหน้า สังขารคิสก็ไม่เหมือนเดิมแล้วค่ะ))คิสจะพูดถึงคุณผู้ชายหลังพิมพ์จบนะคะ ขอข้ามไปเรื่องเตือนใจ เตือนสติก่อน เน้นงานถ่ายพรีฯแบบ street , candid

1. ทำการบ้านเรื่องสไตล์ภาพของตากล้อง โลเกชั่น

ตากล้องแต่ละคนมีสไตล์ภาพต่างกัน เลือกแนวภาพ แนวโทนสี ref. ของแต่ละจุดเอาไว้ก่อน

คิสเซฟรูป ref ไว้เยอะมาก ทำการบ้านดีแล้วเรื่องโลเกชั่น จดลีสไว้หมด แต่พอถึงเวลาจริงๆก็เป็นสับ timeline ขยับเปลี่ยนไปมา ทำให้เสียเวลาเรื่องเสื้อผ้าที่เตรียมไว้ให้แมชกับสถานที่

ทุกๆๆๆสถานที่ควรทำการบ้านเรื่องเวลาเปิดปิด เวลาเข้าออกไว้ เรียงช่วงเวลา

คิสเซฟรายละเอียดเก็บไว้ในไฟล์ excel แต่ไม่ได้เตรียมแผนสำรองไว้ว่า ถ้าสถานที่นี้เข้าไปไม่ได้จะไปที่ไหนแทน โชคดีว่าวันถ่ายภาพฝนไม่ตก ถ้าตกก็ไม่รู้จะไปไหนต่อ

โลเกชั่นเกี่ยวกับความทรงจำเป็นวิธีที่ดีนึงในการเลือกสถานที่เก็บภาพ

ตั้งแต่มีโควิด พื้นที่ๆเป็น indoor ห้าง ร้าน ต้องระมัดระวังเรื่องหน้ากากอนามัยมากๆ คิสติดต่อขออนุญาตทุกร้านก่อนเข้า และทำใจยกเลิกพื้นที่ๆคนพลุ่งพล่านไป

ปล. หนึ่งในที่ๆทำการบ้านไว้แล้วแต่ไม่ได้ถ่ายคือร้านโอ๋กะจู๋ คิสติดต่อขออนุญาตร้านแล้ว แจ้งเวลาเข้าแล้ว แต่ถึงเวลายามไม่ไม่ให้เข้าพื้นที่ก็ต้องยกเลิกไป เสียดายมาก เป็นร้านอาหารประจำตัวเราสองคนเลย พลาดสุดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่