[CR] ที่พักริมโขงเรียบง่าย คักแท๊ะพันแสนโฮมสเตย์ บุ่งคล้า บึงกาฬ by ป้าเกษ สูงวัยลุยไปทั่ว

สวัสดีค่ะ

หากคนที่เคยออกทริปกะป้าบ่อยๆมักจะรู้ว่า สไตล์การเลือกที่พักของป้าเกษนั้นชอบไปพักแบบโฮมสเตย์เป็นที่สุด กะพริบตา

ทำไมป้าเกษถึงชอบการเที่ยวที่เข้าถึงอัตลักษณ์ของชุมชนมากมาย ได้อะไร อุ้ย  บางทีก็ตอบไม่ได้ ไม่มีเหตุผลในบางที่ๆไปด้วยซ้ำ รู้แต่ว่า อยากไปรู้ อยากไปเห็นความแตกต่างของทั้งทางด้านวิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรม แม้กระทั่งเรื่องอาหารการกิน ที่ยังมีอัตลักษณ์ของชุมชนนั้นๆ มันดูเรียล มันยังไม่ถูกปรุงแต่ง ไปตามกระแสนิยมของนทท.

อย่างเช่นคราวที่ไปเที่ยว วัดภูทอก หินสามวาฬ จ.บึงกาฬ ก่อนโควิดรอบสามจะรุนแรงจนไปไหนไม่ได้ที่ผ่านมา ป้าเกษก็เข้าไปหาที่พักจากข้อมูลในอากู๋ คักแท๊ะพันแสน โฮมสเตย์ หนึ่งในสามของโฮมสเตย์ของชุมชนแรกในอำเภอบุ่งคล้า จังหวัดบึงกาฬ ที่พักริมน้ำโขงก็เด้งขึ้นมา ภาพวิวแม่น้ำโขง ที่มีไอหมอกจาง ๆ ลอยเรี่ยภูเขาที่อยู่ฝั่งตรงข้ามคือ สปป.ลาว กับเรือหาปลาลำเล็ก ๆ ที่แล่นตัดผืนน้ำ เป็นทิวทัศน์ยามเช้าจากระเบียงบ้านพักใน หมู่บ้านห้วยเล็บมือ ที่ดูสงบ ช่างดูน่าสนใจเป็นที่สุด

เมื่อได้พูดคุยกับ คุณประสิทธิ์ เจ้าของที่พักบอกว่าเดิมทีนั้นไม่ได้เปิดเป็นที่พัก แต่ที่บ้านมีบริเวณกว้างขวางและมักใช้เป็นที่จัดประชุมสัมนาของหน่วยงานต่างๆที่มาดูงานต้องการค้างคืนด้วย ก็เลยลองทำดู แต่ความสะดวกสบายต่างๆอาจไม่เหมือนกะที่พักอื่นๆเพราะห้องมีน้อย แต่หากไม่ซีเรียสก็เสริมด้วยฟูกนอน (ซึ่งป้าเกษและเพื่อนๆที่ไปนอนเป็นสิบก็ไม่มีปัญหา  ..  ก็นะคนที่ไปเที่ยวด้วยกันมันก็ต้องสไตล์เดียวกัน ไม่เยอะ ไม่เรื่องมาก มันถึงเที่ยวด้วยกันได้ wink)

ชื่อสินค้า:   บึงกาฬ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่