ปถฝภ.ส่ง Cell broadcastเฝ้าระวังน้ำโขงล้นตลิ่ง หนองคาย บึงกาฬ 30 ก.ค -3 ส.ค.

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จังหวัดหนองคาย และคณะทำงานอำนวยการบริหารจัดการน้ำส่วนหน้า (ชั่วคราว) ในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย ลุ่มน้ำโขงตะวันออกเฉียงเหนือ ได้ติดตามสถานการณ์แม่น้ำโขงพบว่ามีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น และคาดว่าจะล้นตลิ่งในพื้นที่ลุ่มต่ำประมาณ 30-50 ซม. ระหว่างวันที่ 30 ก.ค.- 3 ส.ค.68 พื้นที่ อ.สังคม อ.ศรีเชียงใหม่ อ.ท่าบ่อ อ.เมืองหนองคาย  อ.โพนพิสัย อ.รัตนวาปี ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำริมแม่น้ำโขง ยกของขึ้นที่สูง ดูแลกลุ่มเปราะบาง เช่น ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และติดตามข่าวสารจากทางราชการในพื้นที่อย่างใกล้ชิด

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จังหวัดบึงกาฬ และคณะทำงานอำนวยการบริหารจัดการน้ำส่วนหน้า (ชั่วคราว) ในพื้นที่เสี่ยงอุทกภัย ลุ่มน้ำโขงตะวันออกเฉียงเหนือ ได้ติดตามสถานการณ์แม่น้ำโขงพบว่ามีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น และคาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้นจากเดิม 0.5-1.5 เมตร จะทำให้ล้นตลิ่งในพื้นที่ลุ่มต่ำระหว่างวันที่ 30 ก.ค.-3 ส.ค. 68 พื้นที่ อ.ปากคาด อ.เมืองบึงกาฬ อ.บุ่งคล้า อ.บึงโขงหลง ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำริมแม่น้ำโขง ยกของขึ้นที่สูง ดูแลกลุ่มเปราะบาง เช่น ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และติดตามข่าวสารจากทางราชการในพื้นที่อย่างใกล้ชิด


ปภ. จึงได้ร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ Ais True และ NT ส่งข้อความแจ้งเตือนผ่าน Cell Broadcast แจ้งเตือนแม่น้ำโขงล้นตลิ่ง บริเวณพื้นที่ อ.สังคม อ.ศรีเชียงใหม่ อ.ท่าบ่อ อ.เมืองหนองคาย อ.โพนพิสัย อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย

ทั้งนี้ สามารถแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือได้ทางไลน์ “ปภ.รับแจ้งเหตุ 1784” เพิ่มเพื่อนที่ Line ID @1784DDPM หรือโทรสายด่วนนิรภัย (ปภ.) 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่