[CR] พักผ่อน เอนกาย ที่เกาะพะงัน

สวัสดีชาวพันทิป กันอีกครั้ง เพิ่งกลับมาจาก เกาะพะงันเมื่อวันหยุดยาวที่ผ่านมา 22-25 ตุลาคม เลยอยากจะมาแชร์ประสบการณ์การเที่ยวช่วงนี้ว่า จะต้องมีการเตรียมตัวอะไรบ้าง สำหรับการเดินทางในช่วงนี้มาตรการเกี่ยวกับความปลอดภัยในแต่ละพื้นที่จะไม่เหมือนกัน ดังนั้น ก่อนจะเดินทางจะต้องเตรียมเอกสาร ให้พร้อมก่อนการ เดินทาง อย่างทางเกาะสมุย กับ เกาะ พะงัน ผู้เดินทางจะต้องมีผลรับรองการ ฉีด Vaccine or Covid test อย่างใด อย่างนึง จะต้องแสดงหลักฐานตั่งแต่ สนามบินที่ กรุงเทพ ตอนที่จะทำการ check in รวมถึงการกรอกข้อมูลให้ทางต้นทางที่จะไป เพื่อ จะ generate QR code ในการให้ทางต้นทาง scan สำหรับข้อมูล 
โดยการเดินทางในครั้งนี้ เราเดินทางโดยสายการบิน Bangkok Airway ไปลงที่สมุย โดยทางโรงแรมมีบริการจองรถเรือรับส่งให้ตลอดการเดินทางไป พะงันจนถึงรีสอร์ต เลย ช่วงนี้ คนเข้ามายังที่เกาะจะยังไม่เยอะ จึงมีแค่เรือ speed boat ส่วนเรือ ferry ยังไม่ได้มีให้บริการ 

ช่วงที่เราเดินทางมีเรื่องตื่นเต้นเหมือนกัน ฝนตกหนักมากหมอกหนาจัด ทำให้เครื่องบินไม่สามารถลงจอดได้ ต้องบินวน อยู่ข้างบน เพื่อหาทางลงจอด และ ก็สามารถลงจอดได้อย่างปลอดภัย โชคดีตอนที่ไป ขึ้นเรือ ฝนหยุดตก บรรยายากาศท่าเรือตรงพระลาน ที่สมุย

รูปที่ถ่ายจะมีจากมือถือบ้าง กล้องถ่ายรูปบ้าง ระยะ อาจแตกต่างกันไป เมื่อไปถึงโรงแรม ก็มี welcome drink ให้ ชื่นใจ สำหรับการเข้าพักโรงแรมครั้งนี้เราจองผ่านเที่ยวด้วยกัน เราเลือก พักที่ปานวิมาน เกาะพะงันตรงท้องนายปานน้อย ตอนที่เราวางแผนจะมาเที่ยว แอบเล็งไว้สามที่ คือ อนันตรา ปานวิมาน และ สันธิยา แต่สุดท้ายด้วยอะไรหลายๆอย่างวิวห้อง สระส่วนตัว เราเลือก ปานวิมาน ยิ้ม การไปเที่ยวเดือนนี้อาจจะต้องทำใจนิดนึงเรื่องฝน ตอนที่เราไป ตกทุกวันจ้า 555 แต่พอมีแดด บ้างสลับกันไป ยกเว้นวันที่ 24-25 ตกเยอะหน่อย 

นี่คือห้องเราเอง Pool villa จะมีประตูทางเข้าส่วนตัว และ บันได ที่เข้าไปทีห้องส่วนตัว ไม่ได้ถ่ายประตูทางเข้าทางบันไดมา ลืม โดยในห้องมีข้อความยินดีต้อนรับ น่ารักดี อิอิอินี่คือวิว สระว่ายน้ำจ้า จะหันไปทางหาดท้องนายปานน้อย 

ชื่อสินค้า:   เกาะพะงัน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่