• Tokyo Revengers : 228 Beat hell out of •
(ตอนนี้ตอนที่ 228 นะคะ ไม่รู้จะเอารูปอะไรมาแปะ 555)
Tokyo Revengers 228 : อัดให้น่วม
- หลังจากตอนที่แล้ว เซาท์ vs วากะ / เบนเคย์
- แรก ๆ เหมือนฝั่ง วากะ / เบนเคย์ จะได้เปรียบ
- วากะ ว่องไวมาก จนคนรอบข้างบอกว่า วากะ ทำแบบนั้นได้ไง บินบนฟ้าได้หรอ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
- ส่วนเบนเคย์ นั้นแข็งแรงมาก ต่อยทีเซาท์กระเด็น
โคโค่ : แบบนี้จะดีหรอไมกี้? ดูเหมือนการต่อสู้แบบนี้จะจบแบบที่บรามาชนะนะ
ไมกี้ : นายคิดแบบนั้นหรอ ?
โคโค่ : ?
- หลังจากที่เซาท์โดนต่อยกระเด็น สักพักเซาท์ก็ลุกขึ้นมา
เซาท์ : ตอนฉันอายุ 12 ฉันมีชายคนนึงที่เปรียบเหมือนพ่อ ฉันเอาชนะเขาคนนั้นด้วยการฆ่าให้ตาย เป็นการฆ่าด้วยความรักที่มีให้ทั้งหมด
ตอนอายุ 14 ที่บ้านฉัน...มีคนมาพรากชีวิตแม่ไป เพราะการขัดแย้งกัน ฉันอยู่ระหว่างความเป็นและตาย (เพราะถูกยิงสองนัดที่ต้นคอ) ...สิ่งนั้นสร้างรอยแผลนี่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เซาท์ : ฉันหยุดมันไม่ได้ ไอแรงกระตุ้นนี่น่ะ
ทาเคมิจจิ : [แรงกระตุ้นหรอ]
ไมกี้ : แรงกระตุ้นแห่งความมืด
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
- เซาท์พูดต่ออีกว่า พอคิดว่าจะได้โค่น คู่หู สุดแกร่งอย่าง วากะ/เบนเคย์ มันทำให้แรงกระตุ้นที่ว่านั้น ยิ่งตื่นขึ้น
- เซาท์พุ่งเข้าโจมตี วากะ/เบนเคย์ อย่างไม่หยุด เซาท์แกร่งขึ้นมาก ๆ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
- วากะ / เบนเคย์ พ่ายแพ้
- เซาท์พึมพำออกมาว่า ขอบคุณแรงกระตุ้นนี้ เพราะมันทำให้เขายิ่งหลงไหลในความรุนแรง
เซาท์ : ไมกี้ รู้ใช่ไหมว่าฉันหมายถึงอะไร ?
- ทาเคมิจจคิดว่า คู่หูในตำนานแพ้ซะแล้วหรอ
- ทาเคโอมิบอกว่า แกมันคือสัตว์ประหลาด
- เซนจูออกมายืนหน้าเซาท์
เซนจู : ฉันจะไม่ยืนดูพวกนายอยู่เฉย ๆ หรอก ฉันจะจัดการเอง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ปล. เราต้องสวดมนต์ให้เซนจูด้วยไหม ในอนาคต arc บอนเทน ก็ไม่เห็นมีเซนจูออกมาเป็น hint อะไรให้เลย จะอำลาโลกไหม /กำพระ
เซาท์ เหมือนจะไม่รู้ว่าเซนจูเป็นผู้หญิงมั้ง ไมกี้อาจจะรู้ เพราะไมกี้มีโคโค่ โคโค่สายข่าว + ฉลาด
เรื่องนี้เป็นแนวนักเลง + แฟนตาซี หน่อย ๆ ความแฟนตาซีของเรื่องนี้เห็นชัดสุดคือการย้อนเวลา / หยั่งรู้ ของทาเคมิจจิ จนทำให้เราลืมนึกไป ว่า "แรงกระตุ้นแห่งความมืด" คือหนึ่งในความแฟนตาซีเหมือนกัน แต่ไปหาอ่านมา Dark impluse มีคนศึกษาว่ามันมีจริงเหมือนกันค่ะ เป็นนักจิตวิทยาเป็นคนกล่าวว่ามันคือ "แนวโน้มที่ร้ายแรงที่สุดในธรรมชาติของมนุษย์ เช่น อาการโรคจิต , ซาดิสม์ , ความอาฆาตพยาบาท , ความเห็นแก่ตัว เป็นต้น"
เซาท์ / ไมกี้ โดนกระตุ้นจากความสูญเสียทั้งคู่ ไมกี้ คนสนิทตายไปมากถึง 5 คน (4.5 ดีไหม ไม่อยากนับดราเค่น 5555) เซาท์นี่ฆ่าคนที่เปรียบเหมือนพ่อ แม่ตายเพราะความขัดแย้งระหว่างแก๊งค์ ตัวเองก็เกือบตายอีก ต่างกันตรงที่ไมกี้เป็นคนเก่ง ไม่ได้รักอะไรในความรุนแรงขนาดนั้น แต่เซาท์เกิดมาเพื่อเป็นตัวโกง 5555555555555555
Spoil • Tokyo Revengers : 228 Beat hell out of