เตือนประกัน ธนชาต ไม่รับเคลมยางรถยนต์

วันที่ 7 กันยา ผมกำลังขับจากสมุย ไปกรุงเทพ พอถึงชุมพร ขับไปโดนใส่ชิ้นส่วนเหล็กบนถนน พอดีตามหลังรถคันหนึ่ง คันหน้าหลบทันและชิ้นส่วนนั้นก็โผล่เข้ามาโดยที่ผมไม่สามารถหลบทัน ขับโดนใส่ล้อฝั่งขวาเต็มๆ ได้ยินเสียง ฟี่ๆ จึงรู้เลยว่ายางแตกแหงๆ ก็รีบชิดซ้ายจอด ปรากฏว่าเป็นแผลทั้งสองเส้นฝั่งขวาเลยครับ โชคร้ายจริงๆ
รถคันหลังที่ตามผลมาก็โดนเช่นกัน ก็เลยขอติดรถเขาไปร้านยาง
โชคดีว่ายางขวาหลังยังไม่แตก เลยเปลี่ยนแค่ยางขวาหน้ากับยางอะไหล่ และค่อยๆ ขับรถไปร้านยาง เพื่อที่จะเปลี่ยนยางขวาหลัง
ยางผม 235/60r17 หายากครับ ต้องไปเปลี่ยนร้านที่กรุงเทพฯ ใช้ยาง % 225/65r17 ถึงกทมก่อน
ต่อมาพอกลับถึงบ้านที่เกาะสมุย โทรเรียกประกันธนชาต ให้ส่งเจ้าหน้าที่มา เจ้าหน้าที่ส่งเรื่องไป
ปรากฏว่า ไม่รับเคลมยางครับ! อ้างว่าตรงล้อแม็กไม่มีแผล จึงไม่สามารถเคลมยางได้ครับ ผมเลยแย่งแบบนี้ถ้าเกิดเจออุบัติเหตุแบบนี้อีก ผมต้องเอาอะไรไปกีดกับล้อแม็กด้วยใช่ไหมครับให้มันเป็นรอย เพราะถ้ายางพังอย่างเดียวไม่สามารถเครมได้
ฟังเหตุผลของประกันยังไงก็ฟังไม่ขึ้น พอกันทีครับธนชาต ถึงแม้เบี้ยประกันจะอาจจะต่ำกว่าเจ้าอื่น แต่เครมยากแบบนี้ ผมไม่เอาอีกแล้วต่อประกันครั้งหน้า เอาบริษัทอื่นดีกว่า ยอมเสียค่าเบี้ยอีกนิดนึงแต่ไม่ต้องเสียเวลาเรา
ให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับใครที่คิดจะทำประกันกับธนชาตครับ บริษัทนี้เคลมยากจริงๆ จะอ้างสารพัด ก่อนหน้านี้ผมก็เคยโดนกันชนโดนนก รอยแตก บอกไม่รับเคลมเพราะตอนทำประกัน กันชนมี remark ซึ่งมันน่าจะเป็นรอยขีดข่วนเล็กน้อยแทบจะมองไม่เห็น แต่นกมันชนใส่เป็นรอยแตก แผลใหญ่กว่ารอยขีดข่วนเยอะเลย


แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่