ลาออกได้ 2 อาทิตย์ ที่ทำงานเก่าโดนดึงตัวกลับมาทำงาน พร้อมขึ้นเงินให้ เราควรรู้สึกอย่างไรดีคะ

ขอท้าวความก่อนนะคะ.....เราลาออกจากที่เก่าเพียงเพราะ มีเพื่อนร่วมงานคนนึงที่ทำงานร่วมกับเรา ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา เจ้านายจะคิดเสมอว่า เพื่อนร่วมงานคนนี้ทำงานตลอด เรานั่งว่างไม่คิดจะทำงาน เวลามีงานที่คิดร่วมกัน จะกลายเป็นเพื่อนร่วมงานเอางานไปนำเสนอเจ้านายก่อน เจ้านายเลยคิดว่ามันเป็นคนทำ เป็นแบบนี้ตลอด2ปี เจ้านายไม่เคยรับรู้ว่าเราทำงานอะไรบ้าง ทำให้ตายก็ไม่เคยรับรู้ เพราะว่าเราเป็นคนเงียบๆไม่พูด อีกอย่างเพื่อนร่วมงานคนนี้มาก่อนเรา(อายุเท่ากันด้วยนะ) และเราก็โดนพูดว่า-แบบเจ็บๆจากเพื่อนร่วมงาน คือเราไม่อยากทำงานร่วมกัน เลยลาออก(ทังๆที่ไม่อยากลาออกด้วยซ้ำรักและผูกพันมาก) ผ่านไป 2 อาทิต เจ้านายโทรตามกลับให้มาช่วย เราเลยพูดไปว่าให้ทำตำแหน่งเดิมได้ แต่ขอไม่ร่วมงาน และขอเงินเพิ่มจากที่ได้ที่ใหม่ด้วย เจ้านายก็ตกลง พอพี่ๆที่ทำงานท่านอื่นรู้เค้าดีใจที่เรากลับมา และก็เล่าให้ฟังทุกอย่างว่า ไอคนนี่ไม่ทำงานอะไรเลย ทำอะไรก็ตอบไม่เป็น พอวันแรกที่เราเข้าไปที่เก่า สิ่งแรกที่เจ้านายพูด "ขอบใจนะที่กลับมา จะอยู่ที่นี้ตลอดไปเลยไหม" ทั้งหัวหน้าของเจ้านาย ก็ขอบใจที่เรากลับมา เค้ารู้เรื่องทั้งหมดแล้ว และสิ่งที่แปลก เจ้านายกลับใส่ใจเรามากกว่าตอนก่อนที่ลาออกอีก เราลาป่วย วันรุ่งขึ้นก็ถามไถ่อาการ ชอบคุยพูดล้อพูดเล่น ทั้งที่ก่อนหน้านี้แทบจะไม่คุยกับเราเลย แบบนี้ เราเจอเจ้านายที่ตาสว่งหรือยังคะ ปล.พอเรากลับมาเจ้านายไม่ใช้งานเราเลยกลับไปใช้ไอคนนั้นแทน เราก็ทำหน้าที่เรา ส่วนไอคนนั้นโดยใช้ตลอดใช้แบบจิปาถะมากค่ะ 
เราอยากรู้ค่ะแบบนี้เจ้านายเค้าตาสว่างหรือยังคะ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 20
มันเริ่มจากคุณที่ไม่พูดเอง ไม่แจ้งเจ้านาย เค้าก็นึกว่าอีกคนนึงทำเพราะสื่อสารกับเค้ามากกว่าไงครับ

ทุกครั้งที่เจ้านายสั่งงาน ผมจะพิมพ์เป็นหลักฐานและส่งเมล์แจ้งเจ้านายครับ ได้เป็นผลงานเราด้วย

นึกหรือครับว่าเรื่องมันจะจบแค่นี้ ถ้าไม่แก้ที่ต้นเหตุ เดี๋ยวย้ายแผนกไปร่วมงานกับคนอื่น แล้วไม่พูดไม่สื่อสารอีก ก็เข้าอีหรอบเดิม

สังคมมันโหดร้ายครับ อะไรที่ทำเพื่อปกป้องตัวเองได้ ถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรง ก็ทำเถิดครับ
ความคิดเห็นที่ 4
เจ้านายไม่เคยรู้เหรอว่า ลูกน้องแต่ละคนเป็นคนยังไง หรือไม่เคยสังเกตเลยเหรอตั้ง2 ปี ซึ่งการสังเกตเป็นคุณสมบัติอย่างหนึ่งของคนเป็นเจ้านาย เป็นหัวหน้าเลยนะ งง ตรงนี้มากกว่าค่ะ

เป็นเรา เราไม่กลับไปค่ะ ถึงจะให้มากกว่าเดิมก็ตาม เรามีทางไปเยอะแยะ ส่วนคุณขอให้มีความสุขกับงานค่ะ
ความคิดเห็นที่ 2
จขกท เป็นผู้ใหญ่มากๆ ที่ขอแค่ไม่ร่วมงานกับแค่ขึ้นเงินเดือน เป็นเราคงบอกไปว่าถ้าคนนั้นยังอยู่คงไม่กลับไปนะ เบิกเนตรเจ้านายไปเลย แต่ตอนนี้เจ้านายก็คงเห็นคุณค่า จขกท มากแล้วล่ะค่ะ ดีใจด้วยที่ได้ทำงานที่รักต่อไป
ความคิดเห็นที่ 3
น้ำลดตอผุดเลย พอไม่มีคุณ เจ้านายคุณถึงรู้ว่าคุณทำอะไรบ้าง และคนที่อยู่ทำงานเป็นอย่างไร
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่