ตอนนี้ IU เป็นศิลปินเบอร์ 1 ของ KPOP รึเปล่า รวมทั้งทุกประเภทนะคะ

คือเราเพิ่งมาตามkpopได้ไม่นาน ตามชาร์ตอยู่เนืองๆ แต่เวลาไอยูคัมแบคที่ไรขึ้นชาร์ตง่ายมาก ทั้งๆที่ศิลปินเบอร์ใหญ่อื่นๆขึ้นค่อนข้างยาก ขออนุญาติไม่พาดพิงนะคะ ยอดเอนเกจเม้นทั้งไอจี ยูทูปก็เยอะมากทั้งๆที่อยู่ในวงการมานานมาก ปกติไอดอลจะอยู่ในระดับท็อปไม่นานมากเราว่าอย่างมากก็ไม่เกิน 7 ปี แต่ทำไมไอยูถึงอยู่ได้นานกว่าคนอื่นอะคะ เราว่าจะเป็นศิลปินคนเดียวเลยที่ยืนระยะได้นานขนาดนี้ ศิลปินบางคนเป็นดาวค้างฟ้าไปแล้วแต่เวลาออกผลงานอะไรก็ไม่ได้รับผลตอบรับเท่าสมัยที่ยังดังอยู่ ใครมีความคิดใดๆแชร์กันได้นะคะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
พูดถึงเบอร์ 1 K-POP ผมยังยกให้ BTS อยู่ดีคับ
ผมมองว่าการตีตลาดเมกา และการจัดคอนแบบสนามกีฬาทั่วโลกยังเป็นเรื่องที่สุดยอดมากๆในอุตสหกรรมดนตรี
ความคิดเห็นที่ 17
เรื่องจุดพีคความดังสุดทั่วโลก IU คงสู้พวก วงไอดอลระดับท๊อปๆไม่ได้หรอกครับ แต่สิ่งที่ต่างมากๆคือการยืนระยะความพีค
วงไอดอลดังๆ เดี๋ยวพอหมดสัญญาแล้วไม่ต่อ วงยุบ แยกย้ายกันไปทำงานเดี่ยวหรือมีปัจจัยต่างๆเช่นข่าวฉาว ความพีคจะลดง่ายมาก
แต่ IU มีข่าวเดท/ข่าวคบแฟน/ข่าวเลิก/ข่าวเนื้อเพลงบางเพลงฉาว/ข่าวคอนเสปล่อแหลมโดนโจมตี/สารพัดเรื่อง ก็ยังทำอะไรจีอึนไม่ได้
นี่คือตำนานที่อายุน้อยที่สุดของประเทศเกาหลีครับ ร้องเพลงไปจนถึงอายุ 40-50 มั่นใจว่าเพลงก็ยังชาร์ตดีอยู่
ถึงเวลานั้นไอดอลที่เอามาเทียบ ไม่รู้ผ่านไปกี่ยุคกี่เจนแล้ว
ความคิดเห็นที่ 15
รวมทุกประเภทถัวเฉลี่ยแล้ว BTS คือเบอร์ 1 ของ K-POP จากอดีตจนถึงปัจจุบันนี้ค่ะ อย่างน้อยก็ ยอดอัลบั้ม ยอดวิว ชาร์ตระดับโลก วัดแค่ในเกาหลีใต้ ก็ยังมีสถิติ รางวัลรายการเพลง รางวัลปลายปี แดซัง รางวัลนอกเหนือจากรายการเพลง เครื่องอิสริยาภรณ์ การถูกพูดถึงในวงกว้างจากบุคคลระดับสูง การเป็นตัวแทนที่นอกเหนือจากวงการเพลง
ความคิดเห็นที่ 22
เรื่องชาร์ตเกาหลีต้องยกให้ iu จริงๆ แต่ความทรงอิทธิพลในภาพรวมต้องให้ bts นั่นคือระดับชาติจริงๆ ออกเพลงมาก็ปัง ติดท้อปชาร์ตตลอด เป็น bb วงเดียวในตอนนี้ที่ชาร์ตดีติดระดับท้อป 3 ของเมล่อนทุกเพลง แม้จะออกเพลงภาษาอะไรมาก็ตาม ไม่ใช่สายละครเพราะไม่ได้เล่นเอง แต่ละครหลายเรื่องเอาเพลง bts ไปเปิด+กล่าวถึงโทรศัพท์ที่ใช้ bts ก็เป็นพรีเซนเตอร์ ออกข่าวบ่อยมาก ถ้าคนดูข่าวแม้วัย 40-50 ก็รู้จัก รายได้ ค่าตัว ไม่ต้องพูดถึง อันดับ 1 และอายุวงก็ 8 ปีแล้วนะ แต่ความดังยังพุ่งอยู่เลย ณ ตอนนี้มองภาพรวมยังไง bts เบอร์ 1 แน่นอน
ความคิดเห็นที่ 20
ไอยูเบอร์ 1 รึเปล่าไม่รู้ แต่คนรอฟังเพลงกันทุกครั้งที่ปล่อยเยอะมากๆเลยค่ะ ถึงแม้จะเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวมา 13 ปีกว่ายอดผู้ฟัง real time Melon ไม่ซ้ำไอดีสูงสุดในปี 2021

ยอดผู้ฟังไม่ซ้ำไอดีสูงสุดใน 1 ชม. (Realtime ver.)ความเห็นชาวเน็ต
https://www.storykpop.com/2021/10/knetz-talks-about-top-10-real-time.html

ความเห็นจากทีมวิจัย Gaon เกี่ยวกับความนิยมของไอยูบนชาร์ตเพลง ชาร์ตเพลงดีบ่งบอกถึงความนิยมในระดับสาธารณชนไอยู พิสูจน์ความนิยมเหนือกาลเวลา ด้วยการพาผลงานเพลงทั้งเก่าและใหม่ ครองอันดับบนชาร์ตเพลงในเกาหลีใต้ มากกว่า 10 เพลง

https://pantip.com/topic/40627113
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่