มหาลัย

ขอบอกไว้ตรงนี้ว่า ไม่มีเจตนาว่าด่าใครๆหรือมหาลัยทั้งนั้น นี่คือกระทู้สำหรับมาคุยกันว่า ช่วงนี้ช่วงสอบมาคุยกันสำหรับคนที่กำลังสอบหรือสอบเสร็จเเล้ว
ณ ตอนนี้ผมพึ่งสอบเสร็จเเล้วมีคำถามในหัวเยอะมากสำหรับสอบในยุคออนไลน์ ขอเขียนเป็นข้อๆน่ะครับ
1. ลดเวลาสอบเพื่อกันเด็กลอก เเล้วคิดว่า เวลาที่ลดเเล้วเด็กจะไม่ลอกเหรอ เเล้วพอเด็กทำไม่ได้บอกข้อสอบง่าย ง่ายอ่ะง่ายครับ เเต่ ลดเเบบ จาก 3ชม. เลย 1ชม.ครึ่งเเล้วมีจำนวน70ข้อ เเบบนี้ มันก็ไม่ทันครับ
2.คิดอะไรก็พูด คือ บางที เวลามีงานอะไรสักตั้งนานเเล้ว เเต่พอคิดอะไรได้ก็มาเพิ่มเกณฑ์ใส่เข้าไปเเล้วไม่คิดว่า คนที่ทำไปเเล้ว ต้องมานั่งทำใหม่เเล้ว พอเด็กด่าหรือว่า ก็บอกไม่ใช่เรื่องของฉัน
3.ถ้ากลัวเด็กลอก ทำไม ไม่ให้ทำ workshop เลย เพราะ เป็นงานกลุ่ม ไม่จำเป็นต้องกลัวลอกหรืออะไร คือ เข้าใจว่า ต้องตามมหาลัยเเต่ คนที่จะบอกว่าสอบหรืออะไรคือครูผู้สอน
4. ให้ข้อสอบออกนอกทะเล ทั้งๆที่บอกว่า ออกบทไหนเเต่ยังเอาข้อสอบที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาที่บอกว่าจะออกมา คือ ไม่เข้าใจว่าจะบอกเนื้อหาทำไม เพราะยังไงก็ต้องอ่านทุกบท
5.เกี่ยวเนื่องกับข้อ3 ไม่ทำworkshop เเล้วทำไมไม่หาหนทางที่ดีกว่าการกลัวเด็กลอก 
6.อันนี้ขอบอกก่อนว่าไม่มีเจตนาว่าร้าย คือ ตั้งเเต่เรียนมา  คือ เจออาจารย์ที่มีอายุ เเละคือ การให้คะเเนนหรือให้งานนี้เเบบ กลัวไม่ได้คะเเนน55 คือ ทำครบทำถูก ทำตามไวยากรณ์ เเต่ทำไมคะเเนนออกมาน้อยเเบบนี้ พอไปถามบอก ต้องเเบบนี้ เเบบนี้น่ะ เเต่คือ ก็ตรงกัน เเต่ที่งงไปกว่าเดิมคือ อาจารย์บอกผิดเองเเล้วโทษเด็ก 
เพื่อนๆพี่คนไหน ที่เคยเจอ ประสบการณ์การสอบเเบบออนไลน์หรือไม่ มาเเชร์กันได้ครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่