เพื่อนในสังคมมหาลัย

คือที่ผมตั้งกระทู้นี้ขึ้นมาผมไม่ได้มีเจตนาลับหลังหรือกล่าวหาใคร ผมเเค่เอานิสัยที่ผมงงกับการเรียนมหาลัยจึงมีเเต่นิสัยเฉพาะมหาลัยเเต่ใครอยากเเชร์ได้หมดครับ มัธยม ทำงาน มาปลดล่อยกันครับ ของผมเขียนเป็นข้อๆน่ะครับ
1.ตอนเราขอไม่ให้ตอนตัวเองจำเป็นทักมาจัง คือ ผมไม่เข้าใจตรงที่ว่า มีเเล้วไม่ให้กับผมไม่ให้เพื่อนให้เขามันก็เเฟร์น่ะครับ คือเรื่องประมาณว่า มีวิชาหนึ่งมีควิซซึ่งผมทำไม่ได้เลย ยอมรับว่าโง่ เเต่ที่สำคัญอาจารย์จัดเป็นเลขคี่คู่ข้อสอบจึงทำให้ยากที่จะลอกเเต่คือผมมีเพื่อนคู่เยอะเเต่เขาไม่ส่งหรอกครับ เขาก็รอลอกเเต่คือ เพื่อนคนเนี่ย เสร็จตั้งเเต่ก่อนหมดเวลา1ชม. ผมทักไปอ่านเเล้วบอกเสร็จเเล้ว พอผมบอกขอหน่อย บอกไม่ได้ถ่ายซึ่งมันเป็นไปได้ครับเพราะเพื่อนผมทำที่ห้องเขาเเล้วเเคปไว้คือผมเลยงงว่าทำไมเเค่นี้ให้ไม่ได้ เเล้วต่อมาตอนปลายภาค ผมเเก้เผ็ดด้วยการที่พวกผมเสร็จเเล้ว เขาทักมาถามเพื่อนผมว่าขอลอกได้ไหม ผมบอกผมคุยเอง ผมเลยถามว่า ทำไมตอนผมขอไม่ให้เขาบอกเขาลืม ผมเลยจัดสิครับ อ๋อทำไม่ได้เหมือนกัน เเล้วกดวางสาย พออะไรเสร็จเขาลงทุนมาหาพวกผมเขาถามโกหกทำไม ผมเลยเเก้เผ็ดบอก เเล้วทำไมตอนเราขอไม่ให้ล่ะ เเล้วที่งี้มาบ่น เเล้วทำไม ไม่รู้จักสังคมเพื่อนเหรอ หรือคบเพื่อนเอาไว้เป็นเครื่องมือ สนุกมากเหรอที่ใช้ทุกคนทำนู้นทำนี้ให้ตัวเองสบาย เรียนมหาลัยเเล้วคิดได้เเค่นี้ ไปอยู่ที่บ้านเถอะ เขาก็กลับไปเเล้วกลับบ้านเลย55 ไม่ใช่ว่าเรืองเเค่นี้ครับ อีกเยอะ เช่น งานกลุ่มตัวเองไม่ทำส่วนตัวเองมาเเล้วจะพรีอีก2ชม.เเล้วให้พวกผมทำ , ยืมเงินคนไปทั่ว เเต่ไม่คืน ,พูดไม่รอบคอบเช่น ด่าไปทั่ว คิดว่าตัวเองเก่ง เเต่ไม่ดูตัวเองว่ามารยาทในสังคมไม่มี
2.หัวหม้อ กั้กวิชา คือผมเจอคนประเภทนี้บ่อยมาก เเบบ ถามคะเเนนก็ได้เท่าๆกัน เเล้วทำไมไม่บอกได้เท่าไรไม่มีใครว่าหรอกใครขิงหรอก เอาจริงๆมันเรื่องธรรมดามาก เเล้วคือมากั้กวิชาเเล้ว ตอนสอบไม่บอกเเล้วทำเนียนลอกเเล้วเกรดออกมาเเล้วขิงจังบอกเนี่ยไม่ถาม เอ้าาา ก็ไม่บอกเอง ถามเเล้วไม่บอกจะให้ถามทำไม
3.เรียนควบจีบสาวไปด้วย คือผมพึ่งเคยเจอ นั่งเรียนไปพักเบรคเดินไปขอไอจีเฟสสาวซะงั้น คือ เเล้วเปลี่ยนที่มานั่งเบียดกันเพื่อจีบเเล้วพอเขาไม่เล่นก็เดินออกไปหาอะไรกินเเล้วเข้ามาเเล้วก็เก็บกระเป๋าเเล้วกลับห้องไปนอน เพื่อมาทำเพื่ออะไร 
4.ต่อเนื่องจากข้อ1ครับ คือ ช่วงเนี่ยมันออนไลน์ ซึ่งงานกลุ่มเยอะอยู่เเล้วคือ ผมไม่อยากใช้คำว่าเพื่อนเพราะไม่อยากรู้จักไม่อย่าสนิทเเต่ เรียกว่าคนรู้จักพอครับ คือ ให้ทำงานกลุ่มมานั่งปิดไมค์เเล้วมันออนไลน์ซึ่งเเต่ละคนช่วยกันเพราะไม่งั้นมันจะเป็นภาระของใครคนเดียวไปหมด เเล้วคือเขาทำเสร็จอาจารย์ถามมีใครไม่ช่วยไหม ซึ่งตอนนั้นเขาไม่รู้ว่า พวกผมเขียนในหน้าปกเเล้ว เพราะอาจารย์บอกว่าให้วงเล็บไว้ว่าใครไม่ช่วยทำได้0 พวกผมก็เอาสิครับ เขียนให้เขาว่าไม่ทำมานั่งปิดไมค์อย่างเดียว เเล้วพออาจารย์ถามเขารีบเปิดไมค์บอกไม่มีใครไม่ทำครับ เท่านั้นเเหละ อาจารย์ถามอีกรอบเเน่ใจเหรอ เขาบอกครับ เเล้วทักมาถามว่ามีใครไม่ทำ เเล้วคือพวกผมก็ไม่ไหวเเล้ว พวกผมเลยเปิดไมค์ในห้องเรียนบอกเลยว่าเขานี้เเหละไม่ทำเข้ามาปิดไมค์พอเสร็จเเล้วเเค่ถามมีอะไรอีกไหม เเล้วกดออก หลักฐานก็มีหมด สรุปเขาเอฟครับ พวกผมไม่ได้ซีที่เขาอยู่ในกลุ่ม เเต่ซีที่ไม่ช่วยทำงาน ภาระครับ 
ใครมีปัญหาหรือประสบการณ์มาเเชร์กันได้ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่