REVIEW l Hometown cha cha cha


★ ★ ★ ★ ★ I 5/5
Hometown Cha Cha Cha
ความสุข ความเศร้า รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ
ครบรส ลงตัวอย่างกลมกล่อม ( #เนื้อหาไร้สปอย )


* Hometown cha cha cha เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ไม่ได้คิดว่าจะดูเลย แทบไม่ได้อยู่ในเพลย์ลิสต์ซีรีส์ที่อยากติดตามของปีนี้เลย ด้วยความที่ตัวเอง ก็อยู่ในกลุ่มซีรีส์เกาหลีหลายๆกลุ่ม ติดตามเพจเกี่ยวกับซีรีส์อะไรพวกนี้ค่อนข้างที่จะเยอะมาก ซึ่งหลายๆเสียงต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นซีรีส์ที่สนุก ควรค่าแก่การดูมาก นักแสดงน่าสนใจ อีกทั้งเรื่องนี้ยังเป็นเรื่องนี้ที่ #คิมซอนโฮ รับบทนำพระเอกซีรีส์เรื่องแรกอย่างเต็มตัว เราเองเป็นแฟนคลับเขาจากหลายๆเรื่องของเขา ก็ไม่รอช้า ...


* โดยเรื่องนี้จะเล่าเกี่ยวกับ ยุนฮเยจิน ทันตแพทย์สาว ที่ได้ฉายาว่าเป็นคนที่จริงจัง แต่เพราะการรักษาความถูกต้องชอบธรรมของเธอ ทำให้ชีวิตต้องเปลี่ยนแปลงไป สุดท้ายเธอต้องจำใจย้ายมาอยู่ที่เมืองริมชายฝั่งที่ชื่อว่า หมู่บ้านกงจิน ที่นั่นทำให้เธอได้พบและรู้จักกับ ฮงดูชิก ชายหนุ่มที่ทำให้เธอรู้สึกประหลาดใจและสงสัยไม่หยุด เพราะใครๆ ก็เรียกเขาว่า หัวหน้าฮง เขาเป็นผู้ชายรูปหล่อและดูดี แต่กลับไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง แต่กระนั้นเขาก็ดูเหมือนจะยุ่งอยู่ตลอดเวลา เพราะถ้าใครในหมู่บ้านต้องการความช่วยเหลือ แน่นอนว่า...หัวหน้าฮงจะต้องไปโผล่ที่นั่นเสมอๆ


* ด้วยความที่ว่าตัวซีรีส์มันเป็นแนวเบาสมองฟิลด์กู้ด ไม่ได้หวือหวาอะไรมาก ซึ่งมันสามารถรับชมได้ทุกเพศทุกวัย เด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดี (แต่เรท 16+) นะ 55555555555555 แต่จากที่ติดตามจริงๆ เนื้อหาไม่ได้มีความรุนแรง ถึงขนาดเด็กๆไม่สามารถดูได้
* โจทย์ที่สำคัญคือ ผู้กำกับจะเล่าเรื่องยังไงให้ตัวซีรีส์มันน่าสนใจ ให้สนุกและน่าติดตามได้ยาวๆไปจนจบ เพราะซีรีส์เป็นแนวฟิลด์กู้ด เนื้อหาส่วนใหญ่จะออกแนวเบาสมอง ไม่ได้เครียด เหมือนซีรีส์อื่น ๆ ซึ่งมันสามารถติดตามได้เรื่อยๆ เป็นซีรีส์ที่ค่อยๆไต่ระดับความสนุก ทีละขั้นๆ จาก 1 ไป 2 จาก 2 ไป 3 โดยตอนแรกแรก เปิดมาเนื้อเรื่องเรื่อยๆ มาเรียงๆเลย ถ้าใครไม่ใช่แนวนี้อาจจะเทตั้งแต่ตอนแรก แต่ตอนหลังๆมานี่ ความเข้มข้นของตัวบทจะสนุกมากขึ้นเรื่อยๆเลย


* สิ่งเราอยากชื่นชมคนเขียนบทซีรีส์ของเรื่องนี้มากเลยนะ เป็นซีรีส์ที่ให้ความสำคัญกับทุกตัวละครจริงๆ แทบจะทุกตัวละครเป็นคนที่มีปม และปัญหาชีวิตเป็นของตัวเอง ซึ่งเราว่ามันดีมากๆ มันทำให้ตัวซีรีส์มันเพิ่มความอยากดู อยากจะติดตามต่อว่าต่อไปจะขึ้นอะไรขึ้นบ้าง ว่าท้ายที่สุดแล้ว ทุกตัวละครจะลงเอยกันยังไง ยิ่งช่วงหลังๆมานี่ บทเข้มข้นขึ้นมาก และอยากชื่นชมอีกอย่างหนึ่งก็คือ ตัวละครที่ชื่อ “ จางอีจุน ” น้องเป็นเด็กที่เก่งและฉลาดมากๆ คำพูดคำจำ วุฒิภาวะใดใด มันดีกว่าผู้ใหญ่หลายๆคนในเรื่องนี้มากๆ น้องเป็นคนที่เก็บอาการ ความรู้สึกเก่งมาก แล้วเมื่อคืนเราเองก็ร้องให้หนักมากกกกกก กับฉากเฉลยปมของน้อง เราไม่อยากให้ทุกคน พลาดซีรีส์เรื่องนี้ไปจริงๆ มันดีต่อใจมาก เป็นซีรีส์ที่ฮิลล์ความรู้สึกเราได้จริงๆนะ


* สถานที่ถ่ายทำผู้กำกับเลือกสถานที่ถ่ายได้สวยมากกกกกกก และถูกใจคนดูอย่างเรามาก เป็นหมู่บ้านที่อบอุ่นน่ารัก น่าอยู่ใครไปก็รัก ใครอยู่ก็สบายใจ เนี้ยมันเลยทำให้คนดูรู้สึกอิน และอยากจะไปเที่ยวกงจินจริงๆ ถ้ามีโอกาส ได้เจอกันแน่นอน * มีใครสังเกตอย่างหนึ่งไหมเวลาซีรีส์จบ มันจะมีฉากที่เฉลยปัญหาของตอนนั้นๆ อยู่ตลอดทุกตอน ก็คือทุกคนเคยผ่านหูผ่านตากัน แต่แค่ยังไม่ได้รู้จัก ไม่ได้สนิทกันเหมือนปัจจุบันแค่นั้น ผู้กำกับทำออกมาได้ดีมากๆ


* โดยรวมแล้วซีรีส์เรื่อง Hometown cha cha cha เป็นซีรีส์ที่ทำออกมาได้สนุก ครบรส กลมกล่อมอย่างที่สุด ดูง่ายสบายใจ ถึงจะเป็นซีรีส์ที่ไม่ได้ชวนตื่นเต้นไปทุกตอน แต่ก็ทำให้คนดูอย่างผม สามารถติดตามเรื่องนี้ถึงตอนจบได้ แนะนำให้ดูเรื่องนี้กับครอบครัว มันอาจจะให้เรารักครอบครัวขึ้นไปอีกก็ได้ เสน่ห์สำคัญอีกอย่างหนึ่งของซีรีส์ที่ทำออกมาได้น่าประทับใจมากที่สุด อีกอย่างหนึ่ง คือการแคสตัวละคร ทุกคนเล่นได้สมกับบทบาทมาก เล่นจนรู้สึกว่า เออเขาคือตัวละครคนนั้นจริงจริง เหมือนหลุดออกมาจากนิยายเรื่องนั้นเลย แบบนี้เขาจึงเรียกว่าตีบทแตก และเรื่องนี้เรายกให้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ชอบมากที่สุดอีกหนึ่งเรื่องของปีนี้เลย
#Hyungreview
#NetflixKdrama
#hometownchachacha
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่