เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] [Mr. Coffee รีวิว] One Dollar Lawyer สนุกขนาดนี้ เรตติ้งดีขนาดนี้ ลดตอนทำไม บ้าบอ

พอดีเห็นว่า ผมน่าจะเอารีวิวซีรีส์เรื่องใหม่ๆ ที่เพิ่งฉายจบ ที่ลงไว้ในกระทู้รวม
https://pantip.com/topic/39758422
มาลงแยกไว้ต่างหากบ้าง เผื่อใครกำลังหาดูจะได้เป็นแนวทางพิจารณาครับ

รีวิวซีรีส์
เรื่องที่ 139 One dollar lawyer มี 12 EP EP ละประมาณ 60 นาที / Disney+

 
นี่น่าจะเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกเลยมั้งครับที่โดนลดจำนวนตอนที่จะฉายทั้งที่เรตติ้งดีมาก ความนิยมพุ่งขึ้นเรื่อยๆ ผมจำได้ว่าเรื่องนี้ตอนแรกจะมีทั้งหมด 14 EP (ไม่ใช่ 16 EP นะครับ)
โดยเขาให้เหตุผลที่ลดว่าเพื่อความลงตัวของเนื้อหา???? บ้าบอครับ EP ท้ายๆนี่รู้เลยว่ารีบมาก แต่ล่าสุดเห็นข่าวว่านักเขียนบทมีปัญหากับบริษัทผู้สร้างมั้งครับ

บอกตามตรงว่าที่มาโวยก็เพราะเรื่องนี้มันสนุกมากครับ ตลกมาก ช่วงซีเรียสก็เข้มข้นสุดๆ นักแสดงก็แสดงกันดีสุดๆ นัมกุงมินไม่ต้องพูดถึง หากใครคิดถึงนัมกุงมินที่เล่นตลกฮาแตกแบบใน Beautiful Gong Shim เรื่องนี้คุณจะได้แบบนั้น และในที่สุด คิมจีอึน ก็ได้บทที่สมควรกับความสามารถของเธอสักที

ขอกล่าวถึงคิมจีอึนสักเล็กน้อยนะครับ คิมจีอึนเป็นนางเอกที่ผมได้ดูเธอครั้งแรกใน The Veil และแปลกใจว่าเธอเป็นใคร ทำไมได้รับบทนางเอกที่ในซีรีส์ฟอร์มใหญ่แบบนี้ แต่ปรากฎว่าสุดท้าย บทนางเอกของเธอผมขอเรียกว่า "นางเอกตัวประกอบ" ก็แล้วกัน ต่อมาใน "Again My Life" คิมจีอึน ก็ได้เล่นอีก แต่เช่นเคยครับ "นางเอกตัวประกอบ" อีกแล้ว บทน้อยจนน่าใจหาย ทั้งที่ผมก็เอาใจช่วย เพราะเธอดูมีแววมากๆ

พอมาถึงเรื่องนี้คิมจีอึน ก็ได้แสดงให้เห็นถึงสเน่ห์และความสามารถ รวมถึงการแสดงในบทตลกบ้าบอที่เห็นเลยว่า เธอไม่ธรรมดาจริงๆ ดูแล้วหลงเลยละครับ โดยเฉพาะรอยยิ้ม และตอนทำหน้าเอือมระอาพวกพระเอก คือตลกมากจริงๆ สมกับที่นัมกุงมินบอกให้ผู้กำกับเลือกเธอมาเล่นใน The Veil ซึ่งเธอเคยบอกไว้ว่าถ้าไม่ได้บทในวันนั้น เธอคงกลับบ้านนอกและเลิกเป็นนักแสดงไปแล้ว

กลับมาถึงเรื่อง One dollar lawyer ต่อนะครับ เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของทนายที่เก็บค่าทนายแค่เพียง 1000 วอน หรือประมาณ 1 ดอลลาร์ และมีเคสต่างๆที่เข้ามาน่าสนใจและเดาทางค่อนข้างยาก ที่น่าทึ่งคือเรื่องนี้มีปมหลักที่หนักหนาสาหัสมากครับ ผมเชื่อว่าหลายคนไม่ได้เตรียมใจไว้เพราะครึ่งแรกนั้นสนุก ฮาสุดๆ แต่พอเจอช่วงย้อนอดีตเข้าไป ผมดูแล้วแทบน้ำตาร่วง อารมณ์มันขัดกันสุดๆ ทำให้ยิ่งประทับใจเรื่องนี้เข้าไปอีก

พระเอก - นัมกุงมิน แสดงเก่งเหลือเกิน ตลกสุด เข้มข้นสุด ฮาก็สุด แบกเรื่องไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม

นางเอก - คิมจีอึน ได้แสดงความสามารถเต็มที่สักที และเธอก็ทำให้ทุกคนได้รู้ว่าเธอเจ๋งขนาดไหน

Love Line - อืม นัมกุงมินไม่ค่อยเล่นฉากรักๆใคร่ๆแล้วนะครับ ดังนั้นผมก็เลยไม่ได้คาดหวังอะไรมากนัก แต่ตอนย้อนอดีตคือดีมาก

นี่เป็นซีรีส์ที่ในช่วงที่ผ่านมา ผมยกให้เป็นเบอร์ 1 ในด้านความสนึกและความบันเทิงเลยครับ คุ้มค่ากับการดู หากชอบหนังทนายแบบไม่เครียดมากจนเกินไป แนะนำครับ
ชื่อสินค้า:   One Dollar Lawyer
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่