[CR] [Mr. Coffee รีวิว] Hometown Cha-Cha-Cha อะไรมันจะ Feel Good ขนาดนั้น

พอดีเห็นว่า ผมน่าจะเอารีวิวซีรีส์เรื่องใหม่ๆ ที่เพิ่งฉายจบ ที่ลงไว้ในกระทู้รวม
https://pantip.com/topic/39758422
มาลงแยกไว้ต่างหากบ้าง เผื่อใครกำลังหาดูจะได้เป็นแนวทางพิจารณาครับ

รีวิวซีรีส์
เรื่องที่ 98 Hometown Cha-Cha-Cha 16 EP EP ละประมาณ 60 นาที / Netflix


ในช่วงที่ผ่านมา ไม่มีซีรีส์เรื่องใดใน Netflix ที่จะร้อนแรงไปกว่าเรื่องนี้ (ก่อน Squid Game โผล่มา) ทั้งที่เป็นซีรีส์ที่ดูแสนจะสบาย ดูง่าย เพลินๆ ยิ้มๆ แต่ทำไม่มันติดดีจัง ดูแล้วก็ต้องรอดูตามเวลาที่ฉายตอน 3 ทุ่มเสาร์อาทิตย์ มันมีอะไรดีนักหนา

Hometown Cha-Cha-Cha เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านชนบทริมทะเลแห่งหนึ่งของเกาหลี ที่นางเอกซึ่งเป็นหมอฟัน มีเหตุให้ต้องมาลงหลักปักฐานที่หมู่บ้านแห่งนี้ ส่วนพระเอกเป็นมนุษย์มหัศจรรย์ทำได้ทุกอย่าง มีใบอนุญาตทุกงาน เก่งทุกเรื่อง ในซีรีส์เกาหลีคนเก่งกว่านี้ที่ผมเคยเจอก็น่าจะมีแค่พระเอกเรื่อง Sisyphus: The Myth เท่านั้นละมั้งครับ และเขาทั้งสองก็ได้เจอหันที่หมู่บ้านแห่งนี้

เรื่องราวสไตล์โรแมนติกคอมมิดี้ ผสมกับแนวครอบครัว มีองค์ประกอบที่ธรรมดามากๆ แต่ผลงานที่ออกมานั้นไม่ธรรมดา เรื่องนี้นักเขียนและผู้กำกับเก่งมาก ที่ดึงเสน่ห์ของทุกตัวละครออกมาได้อย่างครบถ้วน คุณจะหลงรักทุกตัวละครในเรื่องเลยทีเดียว เป็นซีรีส์ที่ดูง่าย แต่สร้างและกำกับยากมากๆ ที่จะทำให้ดูแล้วรู้สึกแบบนี้ได้

ซีรีส์หลายเรื่องที่ผมดูมา มีลักษณะหลายอย่างคล้ายเรื่องนี้ แต่มันมีบางอย่างที่มักจะไม่ค่อยเป็นจริง เพื่อความตื่นเต้นและสนุกสนาน แต่เรื่องนี้มันกับจริงและธรรมดามากๆ ความธรรมดา และเข้าถึงง่ายเป็นจุดเด่นที่สุดของซีรีส์เรื่องนี้เลย

อีกทั้งซีรีส์เรื่องนี้ยังมีบทสนทนาที่คมกริบ เฉียบขาด ไม่เกินจริง หลายๆฉาก มันจริงเหลือเกิน ขอยกตัวอย่างฉากที่ผมชอบมาก ฉากที่คุณยายกัมรี โทรไปหาลูกชาย และลูกสาวที่อยู่เมืองนอก สิ่งที่จริงมากๆคือ ลูกน่ะยุ่งงาน แต่ก็ยังยินดีที่จะคุยกับแม่แบบเหนื่อยๆ แต่ไม่รังเกียจ งงไหมครับ คนเราจริงๆก็เป็นแบบนั้น ประเถทแบบโวยวายดุด่าพ่อแม่ กับแบบปากหวานเจี๊ยบพร้อมคุย มันมีแต่ในละครเท่านั้นแหล่ะ คนเราจริงๆมันก็อยู๋กลางๆแบบนั้น คิดถึง เป็นห่วง แต่ก็ยุ่งและเหนื่อย นั่นคือความจริง ผมไม่เคยเห็นบทสนทนาแบบนี้ในซีรีส์เรื่องอื่นเลย

นี่คือสาเหตุสำคัญที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย เพราะมันใกล้ตัว มันสัมผัสได้ ชนบทเกาหลี กับชนบทประเทศไทย ก็ไม่ได้ต่างกันเลย ความชอบวุ่นวายเรื่องชาวบ้านที่มาพร้อมกับความเป็นห่วงเป็นใยของคนต่างจังหวัด มันก็จริงมากๆ

พระเอก - คิมซอนโฮ ชั่วโมงนี้ไม่มีใครดังกว่าเขา เรื่องนี้ทำให้เขาดูหล่อ ดูเท่ ยิ่งกว่าสมัยเรื่อง Start-Up ขึ้นไปอีก เรียกว่าสาวหลงรักกันทั้งเมืองเลยทีเดียว (แต่ผมชอบเขาในสมัย Welcome to Waikiki 2 นะ เล่นตลกได้เฉียบขาดมาก55)

นางเอก - ชินมินอา ก่อนหน้านี้ผมยังดูเรื่องที่เธอเล่นไม่จบสักเรื่อง 
แต่มาเรื่องนี้ ก็เพิ่งได้เห็นเสน่ห์ของเธอ เคมีเข้ากับคิมซอนโฮได้ดีอยู่นะครับ

Love Line - สมบูรณ์แบบในความธรรมดาๆ ทั้งการไต่ระดับความสัมพันธ์ ร้าวรานพอประมาณ ดราม่าพอมี แต่ก็ผ่านไปอย่างลงตัวและสวยงาม พอตอนเขารักกันนี่มันเข้าขั้นน่าหมั่นไส้เลยทีเดียว

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ดูแล้วมีความสุข ใช้เพื่อเยียวยาหัวใจ ผ่อนคลายจากการงานที่เหน็ดเหนื่อย ตอนแรกผมเคยคิดว่าเรื่องนี้จะมีสไตล์คล้ายๆ กับซีรีส์หลายๆเรื่องที่ผ่านมา เช่น Warm and Cosy แต่พอผ่านไปแล้วเรื่องราวมันก็มีลักษณะเฉพาะของเรื่องนี้จริงๆ แนะนำเลยครับ ไม่ว่าใครจะชอบซีรีส์แนวไหน เรื่องนี้เป็นหนึ่งในแนวที่เชื่อว่าทุกๆคนที่ได้รับชม น่าจะพึงพอใจ มีความสุข และได้แง่คิดสอนใจไปอย่างแน่นอน
ชื่อสินค้า:   Hometown Cha-Cha-Cha
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่