อยู่กับแม่แฟนยังไงให้มีความสุข

เราอยู่ร่วมกันกับแม่สามีมา4ปีแล้วค่ะ
ปีแรกที่อยู่ด้วยกันก็ไม่ได้บ่นได้อะไรมาก พอเข้าปีที่สองเราท้องแม่สามีเปลี่ยนไปอะไรก็ไม่ได้ อันนี้ก็ไม่ชอบ จนตอนนี้ลูกเราได้ขวบกว่าแล้วค่ะ เรื่องเล็กๆน้อยๆก็เอามาบ่นมาพูด คอยพูดเสียดสีเราอยู่ตลอด แค่แช่จานชามไว้เพราะปกติก็จะล้างทุกเย็น ไม่ก็เช้าไม่เคยเกิน1วัน ก็บ่นมีแต่อยากให้กินแล้วล้างเลย แต่เราเลี้ยงลูกเองก็วิ่งทำเองทุกอย่าง เรื่องตื่นสายเหมือนกันบ่นอยู่นั้นละ เราตื่น6-7โมงทุกวัน กับข้าวลูกเราเตรียมสามีเราก็เตรียมรวมถึงแม่สามีเราก็ทำไว้ให้กินทุกคาบยุแล้ว ก็บ่นว่าเราตื่นสาย บางทีก็เหนื่อยบางคืนแทบไม่ได้นอนตื่นมาห่มผ้าให้ลูกทั้งคืน ส่วนใหญ่เราทำกับข้าวเสร็จลูกยังไม่ตื่นเราก็จะกลับเข้าห้องเพื่อที่จะรอลูกตื่นเพราะข้างนอกไม่มีอะไรทำแล้ว เรื่องเล็กน้อยบ่นทั้งวันจนเราคิดอยากจะหย่ากับสามีแล้วแยกกันยุให้รู้เรื่องไปเลย จะออกไปอยู่เฉพาะครอบครัวก็สงสารแม่สามีเพราะท่านมีลูกคนเดียว ไม่มีใครดูแล แต่เราเองอยู่ด้วยโครตอึดอัด
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
เรื่องแช่จานไม่ล้างทันที เราก็แขยงนะ เพราะถ้าไม่ล้างเลยแช่ไว้นานๆมันจะมีกลิ่น
ความคิดเห็นที่ 1
เราเคยคิดจะกลับไปอยู่บ้นสามีเพราะไม่อยากเสียค่าเช่าคอนโด  แต่พอลองไปค้างเสาร์-อาทิตย์ พบว่าการใช้ชีวิตของทางบ้านสามีหลายๆ อย่างมันไม่ถูกจริตเรา (เช่นเรื่องแช่จานไว้ทั้งวัน ห้องน้ำสกปรก พ่อเสียงดัง) แล้วเราก็นึกกลับกัน ว่าการใช้ชีวิตของเราเองก็คงไม่ถูกใจเค้าเช่นกัน คนเราถูกเลี้ยงมาต่างกัน ยุคสมัยอะไรก็ต่างกัน จะให้ถูกใจกันหมดมันก็ยาก จะพาลอึดอัดใจกันเปล่าๆ  เราเลยเลือกอยู่คอนโดกับสามีสองคนเหมือนเดิม สบายใจกว่าเยอะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 3
ใจเย็นๆ อย่าอคติ ส่วนนึงคุณคิดมาก เพราะคิดว่าเป็นแม่แฟน ไม่อยากให้เค้าอยู่ด้วย

อย่าว่าแต่แม่แฟนเลย แม่แท้ๆ ของตัวเองหลายๆคนก็มีปัญหาเรื่อง กินข้าวแล้วล้างชามทันที่ หรือทิ้งไว้แล้วค่อยล้างรวมกัน เพราะความคิดของคนเราไม่เหมือนก้น นิสัยคนเราต่างกัน แต่ละคนก็ชอบคนละแบบ

ไม่ใช่แม่สามีที่เปลี่ยนหรอก เปิดใจกว้างๆ คุณก็จะรู้ว่า คุณเองก็เปลี่ยน เลี้ยงลูกแล้วเครียดเกินไปด้วยรึเปล่า

หลายๆปัจจัย

ลองปรับวิธีคิด หาข้อดีของแม่สามีในการมองใหม่  คุยกันให้เข้าใจ

การอยู่ด้วยกัน ย่อมกระทบกระทั่งกันเป็นธรรมดา ยิ่งอยู่นาน ความเกรงใจยิ่งหาย ความไม่พอใจยิ่งมากขึ้น ต้องใจเย็นๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่