[CR] รีวิวการรักษารอยข่วนแมว กับ SkinX

สวัสดีค่ะ เราเป็นทาสแมว ที่เพิ่งรับน้องแมวมาเลี้ยงได้ประมาณ5 เดือน ซึ่งน้องแมวที่เราเอามาเลี้ยงตอนได้เดือนกว่าๆ  
ตอนนั้นเพิ่งหย่านมจากแม่แมว และน้องค่อนข้างจะติดเรา และเค้ายังใช้เล็บไม่เป็น ดังนั้นทาสอย่างเราก็ได้รับรอยรักจากน้องเต็มแขนเต็มขาไปหมดเลย 

เจ้านายที่รักไม่เคยปราณีทาสเลย เห็นแบบนี้ฝากรอยลึ่ม

เราพยายามลองซื้อยารักษารอยแผลเป็นมาทาอยู่ประมาณ 3 เดือน คือรอยดำก็ยังคงมีอยู่ เลยคิดว่าจะไปหาหมอรักษาแต่ก็ด้วยสถานการณ์โควิดไป รพ หรือ คลีนิคต่างๆ ก็ยังไม่เปิดให้บริการ 100%  บังเอิญไปเห็นในทวิตเตอร์มาว่าแอพSkinX มีหมอให้คำปรึกษาและรักษาผ่านออนไลน์ ก็คิดว่าเออลองคุย ลองปรึกษาดู  เลยตัดสินใจโหลดมาดู พอโหลดเสร็จก็คือตะลึงมากจ้าาา มีคุณหมอจากโรงพยาบาลใหญ่ๆหลายๆท่านเลย เป็นหมอเฉพาะทางต่างๆอีกด้วย  ทีนี้ถึงขั้นตอนเลือกหมอละ เขียนอาการของเราว่าเป็นยังไง พร้อมแนบรูปตัวอย่างประมาณ 4-5 รูปคุณหมอที่เราเลือก คือ คุณหมอ พนด ชินพิพัฒน์ จาก รพ สมิติเวช สุขุมวิท โดยค่ารับคำปรึกษา15 นาทีอยู่ที่ 
250 บาท ซึ่งการให้คำปรึกษาจะเป็นการวิดีโอคอลคุยกัน 


โดยเราแจ้งอาการให้คุณหมอทราบตามที่เขียนไปและโชว์รอยดำที่เหลืออยู่ หมอก็ถามว่าก่อนหน้านี้ทายาอะไรบ้าง ซึ่งเราทาสมูทอีสูตรวิตามินอี และ hiruscar หลอดสีเหลืองอยู่ ซึ่งหมอบอกว่ามันไม่น่าจะทำให้รอยจางลงไปกว่านี้แล้ว เพราะทั้ง2 ตัวคุณสมบัติรักษารอยแผลเป็นซะส่วนใหญ่ 
(ในใจเราก็แบบเอ้อ รอยข่วนแมวไม่ใช่รอยแผลเป็นหรอ) โดยคุณหมอแนะนำให้เราเปลี่ยนยาที่ใช้ตัวเดิมมาเป็นอีกตัวแทนชื่อSkinoren เป็นยารักษารอยสิวและรอยฝ้าซึ่งราคาอาจจะแพงกว่าทั้ง2 ตัวหน่อย เป็นยารักษารอยสิวและรอยฝ้า ให้ลองทาไปสัก1 อาทิตย์และให้เพิ่มพวกผลิตภัณฑ์ที่เป็นพวก AHA เพิ่มเติม จะช่วยให้รอยจางลงไป แต่ถ้าอยากให้รอยหายสนิทคือคุณหมอแนะนำให้ไปทำเลเซอร์ แต่ถ้ารอยที่เราเป็นอยู่อาจจะหลายรอบและเสียค่าใช้จ่ายเยอะนิดนึง เราเลยขอให้รอยจางลงแบบสุดๆแล้วค่อยไปเลเซอร์ก็ได้ แบบขอเซฟนิดนึง คือคุณหมอให้คำปรึกษาจบค่อนข้างไว ไม่ถึง15 นาที เราเลยแอบถามพวกปัญหาผิวหน้าเพิ่มเติม ซึ่งคุณหมอก็ใจดีมากๆๆๆ ให้คำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับผิวหน้าที่เราจนครบ15 นาที 

หลังจากนั้นคุณหมอก็จะเขียนคำวินิจฉัยพร้อมกับส่งรายละเอียดมาให้เราอ่านเพิ่มเติมในแอพ พร้อมกับทำนัด ให้พูดคุยเพิ่มเติมครั้งถัดไปเพื่อติดตามผลระบบจะส่งต่อให้เราไปทางการชำระค่ารักษาและจัดส่งยา โดยเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้จัดส่งแบบไหน ถ้ารีบใช้มากๆ ก็สามารถเลือกรับภายใน1 วันได้เลย เบ็ดเสร็จค่าใช้จ่ายของเราโดนไป770 บาท 

รวมค่ายาด้วย ซึ่งถือว่าคุ้มมากๆ เพราะประหยัดทั้งเวลาและค่ารถ และได้เจอหมอทันทีแบบไม่ต้องไปนั่งรอคิว หลังจากชำระเงินเราจ่ายเงินเสร็จก็ปิดแอพไปเลยกะแบบรอยามาถึงแล้วก็ทาตามหมอบอกไรงี้ แต่ปรากฎมีเบอร์จากทางskin X โทรมา (ทำไมรู้ใช้ whoscallจ้า) แนะนำตัวว่าเป็นเภสัชกรจะโทรมาแนะนำยาที่ใช้ หลังจากวางสายไปคุณเภสัชก็ส่งข้อความมาในแชทบอกวิธีใช้ยาเพิ่มเติมแบบที่บอกในโทรศัพท์ไปอี๊ก รอประมาณ 1 วันเราก็ได้รับยาจากทางskin X ตามที่คุณหมอสั่งค่า 

ผลจากการใช้ยาตามที่ได้รับจากคุณหมอ ใน7 วัน 
ช่วงวันที่5 แอบมีการมาส์กผิวแถวรอบด้วยเพราะว่าคุณหมอบอกว่าถ้าหน้าเราบำรุงยังไง เราก็สามารถบำรุงสิ่งนั้นกับส่วนต่างๆของร่างกายได้ 

เราคิดว่าจะทายาต่ออีกสักพักแล้วอาจจะขอนัดพบคุณหมออีกครั้งค่ะ 

สำหรับเรารู้สึกว่าการมีแอพให้คำปรึกษาแบบนี้ค่อนข้างสะดวกในการพบหมอ รวมทั้งเราสามารถเลือกคุณหมอได้เอง แม้เรื่องยาอาจจะต้องรอในวันถัดไปไม่ได้รับเลยทันทีหลังรับการให้คำปรึกษา นอกจากนี้ในแอพก็ยังมีดีลโปรโมชั่นต่างๆ รวมทั้งสกินแคร์ในราคาพิเศษอีกด้วยค่ะ หากใครอยากลองหาหมอแบบปรึกษาปัญหาผิวแบบเรื่องเล็กๆ เราแนะนำแอพSkin X เลยค่า

ปล รูปภาพอันใหญ่ไปบ้าง ขออภัยในความมือใหม่หัดโพสต์นะคะ
ชื่อสินค้า:   SkinX Application
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่