ห้องชั้นบน ในคอนโด ทำงานดึกๆ เป็นแรงสะเทือนตุ้บตั้บ โครมครามลงมาเป็นระยะๆ แต่นิติว่าไม่ค่อยมีคนอยู่ แต่ไฟเปิดเกือบทุกคืน

ขอรบถวนสอบถามครับ ถ้าเรายื่นกล้องขึ้นไปถ่ายห้องชั้นบน เพื่อหาหลักฐานเพื่อฟ้องร้องว่าเขาทำเสียงดังรบกวนเราจริงๆ เพียงแต่ไม่ยอมรับมานานปี แต่ยังคงรบกวนเกือบทุกคืน โดยอ้างว่า ไม่อยู่ห้อง หรืออยู่แต่นอนอยู่ไม่ได้ทำอะไร แต่จริงๆทำจนพื้นสะเทือน ยันตีสองตีสามตีสี่ แถมสร้างภาพว่าที่เราร้องเรียนนิติบุคคลคือเราเข้าใจผิด คือเราเหมือนจะใสร้ายเขา เพื่อหวังให้เจ้าของห้องเลิกสัญญาเช่าเขา
ถ้าเรายื่นกล้องไปถ่าย เราจะผิดแค่ไหน และคุ้มไหมที่ได้หลักฐานมาว่าเขาทำงานอยู่ในห้องดึกๆ จริงๆ
แต่อาจโดนฟ้องเรื่องไปแอบถ่ายเขา แต่เจตนาเราคือต้องการหาหลักฐานมัดตัวเขาครับ

 เขาทำพื้นสะเทือนลงมาทุกคืน ทำๆหยุดๆ ทำให้เรียกนิติขึ้นมาฟังหลายครั้งแต่ก็คลาดไม่ได้ยินสักที พอนิติกลับลงไป ก็ดังอีก นิติ ก็แสดงท่าทีรำคาญไม่อยากขึ้นมา อัดคลิปเสียงก็แล้ว อัดคลิปอัดวิดีโอ แจ้งความ ก็แล้ว พยานที่เป็นเพื่อนเป็นญาติมาที่ห้องก็เคยได้ยินกันหมด แต่เจ้าของห้อง หลบหน้า ให้เอเยนต์กับนิติบุคคลรับหน้า สุดท้ายผ่านมาปีเศษ ตามเรื่องอีกก็ให้กุญแจมาเปิดห้องดู ห้องเรียบร้อยดี ไม่มีอะไรผิดปกติ เลยกลายเป็นว่าเขาบริสุทธิ์ แต่พอตกดึกก็ทำแรงสะเทือนลงมาอีก วนอยู่แบบนี้ คือเจ็บปวดใจมาก ที่โดนทำแบบนี้แต่คนทำถูกมองว่าบริสุทธิ์  รู้สึกเครียดมากอย่างที่ไม่เคยเครียดขนาดนี้จนปวดหัวเหมือนโดนบีบตรงกลางหัวตลอด ไม่อยากเชื่อว่าจะต้องมาเจอคนเช่าแย่ๆแบบนี้ครับ

มีคนแนะนำให้เช่าเครื่องวัดเสียงและแรงสะเทือนมาติดในห้องสักเดือนนึงแล้วนำไปเป็นหลักฐานฟ้องร้องต่อศาล แต่ถ้าเขาปากแข็งบอกว่าไม่ได้ทำ เสียงมาจากห้องอื่นต่างหากละ เขาไม่อยู่ห้องงั้นงี้ แถมนิติก็รับมุกว่ามีเคสอื่นก็แบบนี้ เสียงดังจากห้องอื่นแต่เข้าใจผิดว่าเป็นห้องชั้นบน (แต่นี่คือแน่นอนมาก ว่าเป็นห้องเขา เพราะเสียงดังอยู่ที่บริเวณพื้นห้องเขา เสียงของตกหล่น กลิ้งจากจุดนึงไปจุดนึงก็พื้นห้องเขา ไฟห้องเขาก็เปิดทำงานดึกๆ เกือบจะทุกคืน แต่นิติ บอกดูการใช้คีย์การ์ดเข้าออกแล้ว น่าจะไม่อยู่ แต่จริงๆ คือ อยู่และทำจริง ผมควรทำอย่างไรดีครับ ถึงจะมีหลักฐานที่น่าเชื่อถือว่าห้องชั้นบนคือคนทำแรงสะเทือนลงมาห้องผม) เขาปากแข็งและหน้าด้านทำต่อเหมือนเดิม แต่ปฏิเสธทุกอย่าง

ปรึกษาทนายไปสองสามคน ได้คำตอบสั้นๆว่า ฟ้องเลยๆ ราคาเท่านั้นเท่านี้  มีคนล่าสุดให้ข้อมูลหน่อยว่ายังไม่ควรฟ้อง ยิ่งนิติ บอกว่าไม่มีคนอยู่ยิ่งไปกันใหญ่ แต่ให้พยายามถ่ายรูปแสงไฟห้องเขาตรงหน้าต่างเก็บไว้ แต่ถ่ายแล้วมันมืดมาก เห็นเป็นแค่แสงจางๆ ออกจากหน้าต่างส่วนข้างตึกคือดำปี๋เลย ไม่รู้จะใช้ได้หรือเปล่าอีกนะครับ

ส่วนถ่าจะฟ้องเลยตามทนายสองท่านแรก ผมกลัวว่าถ้าฟ้องแล้วจะยืดเยื้อ หรือ แพ้คดีรึป่าว จะแย่กว่าเดิมรึป่าวนี่สิครับ

ในใจคืออยากทราบว่าต้องมีหลักฐานขนาดไหนกัน จึงจะเอาผิดผู้ร้ายปากแข็งแบบนี้ได้แบบเด็ดขาดจริงๆครับ ในเมื่อเขาหลบๆซ่อนๆ เป็นอีแอบในห้อง และแผลงฤทธิ์เดชตอนดึกๆครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่