Journey of Kemtis : ปักหมุด 6 ฟาร์มจังหวัดราชบุรี น่าพาลูกไปเที่ยว

* กระทู้นี้สามารถใช้งานได้เฉพาะผู้ที่มี Link นี้เท่านั้นค่ะ
สวัสดีค่ะ กระทู้นี้ "พี่หยอดวัดยาง" มีฟาร์มน่าพาลูกๆ ไปเที่ยวมาฝากค่ะ
บ้านนี้ชอบพาลูกไปเที่ยวฟาร์มเป็นชีวิตจิตใจ พอมีวันหยุดก็มักจะพาลูกไปปล่อยพลังอยู่เรื่อย 

"ราชบุรี" จังหวัดใกล้กรุงเทพ ขับรถชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงแล้ว ด้วยความที่ราชบุรีเป็นจังหวัดที่สงบและมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติเยอะมาก พี่หยอดเลยชอบพา "เข็มทิศ" นั่งรถเล่น ไปมา 3 รอบได้แล้ว ติดใจค่ะ… ไปแบบ day-trip บ้าง ไปแบบค้างคืนบ้างชิวๆ ดีค่ะ 
ถ้าบ้านไหนเริ่มเบื่อทะเลแล้ว และกำลังหาที่เที่ยวแนวฟาร์ม พี่หยอดขอแนะนำจังหวัดราชบุรีเลยค่ะ กระทู้นี้มีฟาร์ม จังหวัดราชบุรี มาแนะนำ 6 ที่ด้วยกันค่ะ
📍Neo Farm Thailand อ.บางแพ จ.ราชบุรี 
📍ปานขวัญแดรี่ฟาร์ม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี
📍 สวนผึ้ง ไฮแลนด์ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 
📍ตามธรรมชาติ Cafe & Farm อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี
📍 Alpaca Hill อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 
📍The Scenery Vintage Farm อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

*** ข้อมูลทั้งหมดนี้ บางสถานที่พี่หยอดไปมานานแล้วนะคะ ก่อนไปแนะนำว่าลองอัพเดตข้อมูลกับทางเพจของแต่ละสถานที่อีกทีนะคะ ***

📍Neo Farm Thailand อ.บางแพ จ.ราชบุรี
 
คาเฟ่และฟาร์มบรรยากาศดี๊ดี ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำเพียบค่ะ 
☕️ นั่งชิวในคาเฟ่ร้านกาแฟ “พรานภาพ” - ที่มีทั้งโซนห้องแอร์และโอเพ่นแอร์ เป็นห้องกระจกโปร่งสบาย มองเห็นวิวทะเลสาบภายนอก ตัวอาคารเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยแปลกตา โครงสร้างทำจากไม้ไผ่ ภาพในร้านมีมุมกำแพงรูปภาพที่รวบรวมภาพถ่ายสวยๆ ไว้เยอะเลยค่ะ ส่วนเมนูอาหารจะเน้นเป็นอาหารทานเล่น และขนม ที่อยากแนะนำก็เป็นวาฟเฟิลร้อนๆ นุ่มๆ ที่ทางร้านจะทำสดๆ อร่อยดีค่ะ 

🐮 ให้อาหารสัตว์เล็กใหญ่ - หากเราสั่งเครื่องดื่มของทางร้าน สามารถเอาไปเสร็จไปแลกรับอาหารสัตว์สำหรับป้อนไก่และปลาทั่วไปได้ฟรีค่ะ แต่ในส่วนของป้อนหญ้าน้องกระต่าย จะเสียค่าอาหารสัตว์ 20 บาท และสำหรับ ปลาคราฟ และปลาตะเพียนทอง จะต้องซื้ออาหารปลาเพิ่มนะคะ เพราะปลาสองชนิดนี้จะทานอาหารต่างจากปลาทั่วไป นอกจากนี้ทางร้านยังได้พา “พี่แก้วมังกร” ควายเผือกอายุ 7 ขวบ มาทักทายแขกที่หน้าร้านด้วย 

🌿 เลือกซื้อต้นไม่ติดไม้ติดมือกลับบ้าน - ที่นี่มีต้นไม้เล็กใหญ่ให้เลือกซื้อกลับไปปลูกที่บ้านเยอะมากเลย แต่ละต้นสวยๆ ทั้งนั้นเพราะเป็นเกรดส่งต่างประเทศ แต่ราคาไม่แรง วันนี้ทางร้านใจดี แจกต้นโฮย่าฟรีๆ ด้วยค่ะ

📷 เรียนถ่ายภาพ - ที่นี่รับสอนถ่ายภาพด้วยค่ะ ใครมีเวลาเยอะหน่อยมาเรียนได้เลยทั้งวัน หรือถ้าใครเป็นมือสมัครเล่นแค่อยากได้ภาพสวยๆ ตามมุมถ่ายรูปต่างๆ ที่ฟาร์มจะมีข้อมูลเทคนิคการถ่ายภาพแบ่งปันให้ลองด้วยค่ะ ดีจุง และอย่างที่บอกไปว่าที่ฟาร์มแห่งนี้มุมสวยเยอะมากกกก โดยเฉพาะมุมมหาชนอย่าง สะพานไม้ที่ทอดยาวลงไปในทะเลสาบ และซุ้มประตูวงกลมสีรุ้ง มาแล้วต้องเก็บภาพเป็นที่ระลึกนะคะ

🖍 เพ้นกระถางต้นไม้ - สำหรับเด็กๆ ที่ชอบงานศิลปะ ที่นี่ก็มีกิจกรรมให้เด็กๆ ได้วาดภาพระบายสีลงบนกระถางดินเผาค่ะ รอรับผลงานกลับบ้านได้เลย
 
🦢 ปั่นเรือเป็ดเพลินๆ - แดดร่มลมตก ก็มีเรือเป็ด เรือหงส์ ให้ปั่นชมบรรยากาศในทะเลสาบค่ะ และช่วงเย็นๆ เวลาประมาณ 16.00 ของทุกวัน จะมีฝูงควายเผือกลงมาเล่นน้ำให้ดูด้วย เป็นอีกไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด

สำหรับครอบครัวไหนที่สนใจอยากหาสถานที่พาลูกไปเที่ยวเล่นสไตล์ใกล้ชิดธรรมชาติ หม่ามิ๊ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ ประทับใจจริงๆ อีกอย่างที่ชอบสำหรับฟาร์มนี้ก็คือฟาร์มนี้ไม่มีกลิ่นเหม็นของสัตว์เลยค่ะ แม้แต่พี่ควายเผือกดูสะอาดสะอ้านน่ารักจริงๆ 

🕙 เปิดทุกวัน 09.00-18.00 น. 
🚙 มีที่จอดรถกว้างขวาง
📍 Neo Farm (Thailand) ต.ดอนคา อ.บางแพ จ.ราชบุรี 
https://goo.gl/maps/yrRvw9z4caYoj4EZ9


📍 ตามธรรมชาติ Cafe & Farm อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี

🦢 ที่นี่เป็นทั้งฟาร์มและคาเฟ่ที่บอกเลยว่าพาเด็กๆ มาต้องชอบมากๆ แน่นอน โดยพื้นที่ของ “ตามธรรมชาติ” แบ่งออกเป็น 3 โซนหลักๆ ค่ะ คือ…

▪️โซนร้านอาหาร เป็นห้องกระจกสไตล์ Glass House หลังคาสูงโปร่ง ภายในเป็นห้องแอร์ ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่น ซึ่งที่นี่ก็มีอาหารและเครื่องดื่มบริการหลากหลายเมนูเลยค่ะ มีทั้งอาหารไทย-ฝรั่ง สามารถสั่งที่เคาเตอร์ได้เลย หม่ามิ๊ลองสั่งอาหารมาหลายอย่างอยู่ รสชาติอร่อยและรอไม่นาน ดีงามมากค่ะ  

▪️โซนบริเวณรอบบ่อน้ำ นั่งชิวๆ แบบโอเพ่นแอร์ ในบ่อน้ำมีน้องหงส์ น้องเป็ด คอยว่ายน้ำมาทักทายน่ารักมากมาย มีซุ่มอาหารเล็กๆ เรียงราง มีที่นั่งทานเผื่อว่าบางคนยังไม่อยากนั่งในห้องแอร์ ก็ออกมานั่งสูดอากาศบริเวณนี้ได้ค่ะ ซุ้มร้านค้าขายทั้งเครื่องดื่ม ขนม ไอศรีม ต้นไม้ และเฟรมระบายสี ให้เด็กๆ ได้ปลดปล่อยจิตนาการ

▪️โซนฟาร์มสัตว์ Animal Space หรือจะเรียกว่าเป็น Mini Zoo ก็น่าจะได้ ส่วนที่มีสัตว์เล็กใหญ่ให้ลูกๆเราได้ไปป้อนอาหารแบบใกล้ชิดเลย ไม่ว่าจะเป็นม้า ควาย กระต่าย เต่า เป็ด นก แพะ แกะ กวาง และหมูน้อย น่าเอ็นดูทั้งนั้นเลยค่ะ ซึ่งทางร้านก็มีอาหารสัตว์จำหน่าย อย่างละ 20 บาท คือป้อนน้องๆ กันเพลิดเพลินแน่นอน หรือถ้าเด็กๆ อยากลองขี่ควาย ขี่ม้าก็มีกิจกรรมให้บริการเช่นกันค่ะ 

🚜 และเมื่อมาที่​ “ตามธรรมชาติ” สิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ การนั่งรถไฟชมวิวโดยรอบฟาร์มค่ะ เข็มทิศเอ็นจอยสุดๆ ไปเลย รถไฟขบวนนี้ลากด้วยรถแทรกเตอร์นะ เข้ากับบรรยากาศสุดๆ ไปเลย ค่าบริการนั่งรถไฟคนละ 40 บาท/เที่ยว เด็กๆ ได้นั่งรถไฟชอบแน่นอนค่ะ 

🥰 เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หม่ามิ๊ประทับใจมากๆ ค่ะ คือไปที่เดียว มีกิจกรรมสำหรับลูกเพียบ อาหารก็อร่อย  นี่คิดว่าคงได้กลับไปซ้ำอีกรอบแน่นอนเลย… 

🕙 ร้านเปิดทุกวัน 10.00-18.00 น. 
🏷 ไม่เสียค่าเข้าสถานที่ / สามารถซื้ออาหารป้อนสัตว์ได้ / ค่านั่งรถไฟ 40 บาท 
🚙 มีที่จอดรถกว้างขวาง
📍 พิกัด ตามธรรมชาติ Cafe & Farm 
https://goo.gl/maps/TTcPBkmLbmztZqrf7


📍ปานขวัญแดรี่ฟาร์ม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจ ที่เด็กๆ สามารถมาทำกิจกรรมต่างๆ ในฟาร์ม ในส่วนของ Farm & Cafe ที่ปานขวัญแดรี่ฟาร์มนี้ ขนาดไม่ใหญ่มากค่ะ (ไม่รวมกับในส่วนของฟาร์มโคนมนะ) แต่มีกิจกรรมต่างๆ ให้เด็กๆ ได้ทำเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็น…

🥚 กิจกรรมเก็บไข่ไก่ 🐇 ให้อาหารสัตว์ต่างๆ ทั้งกระต่าย ไก่ หมู ม้า วัว 🐎 กิจกรรมขี่ม้า 🍼 ป้อนนมวัว 🍦ทำไอศรีมนมวัวสไตล์โฮมเมด และที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็คือ 🐄 กิจกรรมรีดนมวัวนั่นเองค่ะ 

🐓โดยกิจกรรมต่างๆ ที่นี่ ก็จะมีค่าบริการคิดเป็น package ค่ะ มีหลากหลายราคาเลย แต่สำหรับครั้งนี้หม่ามิ๊เลือกเป็น package 250 บาท/ครอบครัว (ขี่ม้าหรือทำไอศครีม + เก็บใข่ + ให้อาหารสัตว์ 5 ชนิด) และเพิ่มกิจกรรมรีดนมวัวอีก 100 บาทค่ะ ราคา package ทั้งหมดแปะไว้ให้ในคอมเม้นท์นะคะ 

🐄 สำหรับกิจกรรม รีดนมวัว จะมี 2 รอบคือ 11.30 น. และ 15.30 น. ค่ะ เจ้าหน้าที่จะสอนวิธีที่ละขั้นตอนเลยตั้งแต่ ล้างเต้านมวัว จุ่มยาฆ่าเชื้อโรค และวิธีรีดนม ก็เพลิดเพลินมากค่ะ แม่วัวที่หม่ามิ๊และเข็มทิศได้รีดนมวันคือ “แม่วัวคุณนาย” รีดนมออกมาปู๊ดๆๆ เลยไม่ยากค่ะ เป็นอีกประสบการณ์ดีๆ ที่เด็กๆ น่าจะชอบค่ะ 

🍦ทำกิจกรรม outdoor กันมาเหนื่อยๆ แล้ว ก่อนกลับก็แวะเข้าไปนั่งพักทำไอศครีมโฮมเมดกันซะหน่อยค่ะ ทางฟาร์มเตรียมอุปกรณ์ไว้ให้พร้อมเลย วิธีทำก็ง่ายแสนง่ายเพียงนำนมสดผสมกับวิปครีม และใช้ตะกร้อตีวนๆ ไปในชามที่รองก้นด้วยน้ำแข็ง เพียงแค่ 5 นาที ก็ได้ไอศครีมนมสดสไตล์โฮมเมดมาทานดับร้อนแล้วค่ะ 

🥤และอีกหนึ่งอย่างที่หม่ามิ๊อยาก reccommend ให้ลองเมื่อมาที่นี่ก็คือ เมนูเครื่องดื่มนมสดปั่นค่ะ อร่อยมากกก เป็นเมนูนมล้วนๆ ที่ทั้งมีความหวานมันกลมกล่อมมาก และถ้าอยากซื้อนมพาสเจอร์ไรซ์กลับบ้าน ที่ร้านคาเฟ่ก็มีขายเช่นกันค่ะ นมมีให้เลือกหลายรสชาติเลย หรือจะเป็นนมสดผสมมุกบุกก็มีนะ ขายดีมากๆ หมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็วในแต่ละวัน ทุกรสชาติเป็นสูตรหวานน้อยด้วย ดีงามมากค่ะ 

😊 บ้านไหนชอบพาลูกเที่ยวฟาร์ม…เก็บเข้า list ได้เลยค๊าาาา จริงๆ แถวๆ อ.บ้านโป่ง ราชบุรี ก็มีคาเฟ่และที่เที่ยวแนว local อีกหลายที่เลยนะ อาจจะลองวางแผนเที่ยวแบบ day trip ก็ได้ค่ะ 

🕙 เปิดทุกวัน 10.00-17.00 น.
🏷 กิจกรรมมีค่าบริการ 
🚙 มีที่จอดรถกว้างขวาง
📍พิกัด ปานขวัญ แดรี่ ฟาร์ม
https://goo.gl/maps/NQXqsayVFWLNFRua8


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่