[CR] รีวิวชะอำ x ทริปครอบครัวฉลองวันเกิด ที่พักพลูวิลล่าติดทะเล 3 วัน 2 คืน

รีวิวชะอำ x ทริปครอบครัวฉลองวันเกิด ที่พักพูลวิลล่าติดทะเล 3 วัน 2 คืน 

DAY 1 : กินข้าวเที่ยงที่ร้าน “นู๋ยาซีฟู้ดชะอำ (Nuya Seafood)”
ทริปนี้เริ่มจากอยากพาครอบครัวไปพักผ่อนและก็ตรงกับวันเกิดเราพอดี เลยทำการจองที่พักพูลวิลล่าชะอำหัวหิน จัดเต็มไปเลย 3 วัน 2 คืน ทริปนี้ลุ้นตลอดเส้นทางเพราะพยากรณ์บอกพายุจะเข้าพอดี เริ่มออกเดินทางถึงชะอำเที่ยงเริ่มต้นได้ดี ฝนไม่ตกมีแดดนิดหน่อย แวะกินข้าวร้านเดิมเจ้าประจำเลยคือร้าน นู๋ยาซีฟู้ดชะอำ (Nuya Seafood)
ผ่านมากี่ทริปรีวิวกี่ครั้ง ก็ไม่เคยไปร้านอื่นเลย มาร้านนี้ทุกครั้งที่มาชะอำหัวหิน อร่อยเหมือนเดิมทุกอย่าง ครั้งนี้พามาครบทั้งครอบครัว ที่บ้านพากันชอบมาก อร่อยมากทุกอย่าง ของสดสะอาดราคาไม่แพง คอนเฟิร์มว่าอร่อยจริงทุกอย่าง กินมาแทบจะทั้งร้านแล้ว 
เมนูที่แนะนำคือ กุ้งอบวุ้นเส้น , หอยเชลล์ผัดเนย , ปลากะพงนึ่งมะนาว ใบเหลียงผัดไข่ แต่รอบนี้ไม่มีใบเหลียงเสียดายมาก แต่จริงๆ ร้านพี่นู๋ยาซีฟู้ด ก็คืออร่อยทุกอย่างจริงค่ะ สั่งได้เลย ไม่อวยเกินจริง ร้านบ้านๆ ธรรมดา ไม่ได้มีวิวทะเลชะอำอะไร แต่คือดี มากี่ครั้งก็ประทับใจ ไม่เคยเปลี่ยนใจกินร้านอื่น

DAY 1 : ระหว่างรอเข้าที่พัก แวะคาเฟ่เปิดใหม่ชะอำ “Le Ce’reste Cafe”
กินข้าวเสร็จก็ยังไม่ถึงเวลาเข้าที่พัก เราก็เลยหาว่าแถวที่พักที่เราอยู่ ตรงชะอำ มีร้านไหนนั่งสบาย ๆ บ้าง เพราะว่าเรามาแบบครอบครัว ก็เห็นว่ามีคาเฟ่ชะอำเปิดใหม่ชื่อว่า Le Ce’reste Cafe ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้านข้าวและที่พักของเรา
เข้ามาก็คือร้านสวยมาก บรรยากาศเหมือนอยู่ในสวนจิบชายามบ่าย ดอกไม้สวย เนื่องจากเราไปวันธรรมดานะคะ เลยคนน้อยมาก แต่ก็ยังระวังตัวเองจากโควิคอย่างดี ไม่นั่งห้องแอร์ ไปนั่งในสวนแทน ร้อนนิดหน่อย ท้องฟ้าก็ครึมๆแต่ยังไม่ตก เราก็ใส่แมสตลอดเวลา จะถอดแมสถ่ายรูป หรือจะกินอะไร ก็ต้องมั่นใจว่าไม่มีคนแถวนั้น 
ร้านนี้นอกจากร้านสวย เค้กมะพร้าวอร่อยนะคะ ราคาอาจจะสูงไปหน่อยแต่อร่อยเลย ไม่หวานมาก กินกับชาเขียวฟิน ๆ โดยรวมชอบนะคะ เป็นคาเฟ่ที่มาได้ทุกวัย แต่คิดว่าถ้ามาเสาร์อาทิตย์คนเยอะแน่ แนะนำให้มาวันธรรมดานะคะเพราะที่จอดรถน้อยด้วย

DAY 1 : Check-in ที่พักพูลวิลล่าชะอำ “ศิมันตรา ไพรเวท วิลล่า (Simantra Private Villas)”
ถึงเวลาเข้าที่พักแล้ว มาถึงก็ฝนตกเลย จากจุดร้านข้าวไปคาเฟ่และก็มาที่พักไม่ไกลกันเลยนะคะ ขับรถนิดเดียว เป็นย่านชะอำที่ใกล้ทะเล ใกล้ของกิน ใกล้คาเฟ่ชะอำทุกอย่างเลย ครบ ซึ่งปกติจะไปนอนหัวหิน ไม่ค่อยได้นอนชะอำ แต่พอมาก็รู้สึกโอเคประทับใจ ขับรถใกล้กว่า ราคาบ้านก็ถูกกว่าโซนหัวหิน ของกินหรือคาเฟ่ก็คือไม่แพ้โซนหัวหินเลย
ที่พักที่เราจองเป็นบ้านพักพูลวิลล่าชะอำนะคะ เนื่องจากสถาณการณ์โควิค และมาเป็นครอบครัวด้วย ก็เลยคิดว่าการมาแบบพูลวิลล่าตอบโจทย์สุดแล้ว ตกคืนละ 8,000 บาท  เป็นวิลล่า 11 ขับรถเข้ามาบ้านพักได้เลย เช็คอินส่วนตัว ที่นี่มี 3 ห้องนอน 4 ห้องนํ้า มีมุมครัว มุมห้องนั่งเล่น มุมปิ้งย่าง สะว่ายนํ้าส่วนตัว แถมข้าง ๆ บ้านเรามีสระว่ายนํ้าส่วนกลางใหญ่ด้วย คุ้มมาก บ้านเราเป็นวิวสวนนะคะ แต่เดินทะลุไปไม่กี่ก้าวก็คือเจอหาดชะอำแล้ว เสียดายช่วงนี้พายุเข้า แต่ทั้งหมดคือดีได้ทั้งความส่วนตัวได้ทั้งใกล้ทะเล เหมาะกับการมาเที่ยวยุค New normal มาก
วันแรกก็ยังไม่มีอะไรมาก เข้ามาบ้านก็แยกย้ายพักผ่อนกัน พ่อกับแม่ก็นอนเล่นพักผ่อน วัยรุ่นก็นั่งจับกลุ่มดู Netflix เพลิน ๆ ดูผ่านจอทีวีได้เลย บ้างที่ที่เคยไปคือจะเข้าอะไรพวกนี้ไม่ได้ เข้ายากไม่อัพเดท อันนี้คือดีชอบ จะดูหนังฟังเพลงได้หมด  และพรุ่งนี้ค่อยปิ้งย่างกันจบวันที่ 1 กับบรรยากาศฝนตกชิวๆ >//< 

DAY 2 : เริ่มต้นเช้าวันที่ 12 ตุลา วันเกิดจ้า : ) 
เมื่อคืนนอนหลับสบาย วันนี้เลยตื่นแต่เช้า พร้อมรับอายุที่มากขึ้นเพราะวันนี้วันเกิดเค้าเอง โชคดีที่เช้านี้ฝนยังไม่ตก เราก็กินข้าวเช้าของที่พัก ซึ่งที่ ศิมันตราชะอำ เค้ามี Breakfast set ให้ด้วย เยอะมาก กินยังไงจะหมด ทั้งไข่ดาวไส้กรอกขนมปัง ข้าวผัด มักกะโรนี  และที่ชอบเลยคือสามารถจัดเป็น Floating breakfast ได้ด้วย คือพ่อกับแม่ก็กินบนโต๊ะไป ส่วนวัยรุ่นอย่างพวกเราก็เก๋ ๆ ทำ Content ถ่ายรูปหน่อย 
ส่วนอันนี้ชุดพร็อบปิกนิคทางเราขนมาเอง เพราะเห็นว่าที่บ้านมีสวนข้างสระ ซึ่งเหมาะมากถ่ายรูปออกมาโดยรวมออกมาน่ารักมากกก เหมือนไปคาเฟ่เลย แต่จริง ๆ ถ่ายอยู่ที่พักเราเอง โชคดีเช้านี้ฝนยังไม่ตก : ) ซึ่งวันนี้พวกเรามาในธีมสีชมพู น่ารักปุ๊กปิ๊กมาก เข้ากับพร็อบปิกนิคเลย พ่อกับแม่ก็ให้ความร่วมมือดีมาก 
เค้กวันเกิดเค้าเอง น่ารักมากกกก ปีนี้ 29 ขวบแล้วน๊าาาา : )

DAY 2 : พ่อแม่นอนชิวที่พัก วัยรุ่นออกมาถ่ายรูปคาเฟ่ชะอำสุดฮิต “Tumlay Cafe & Bar” : ) 
ก่อนมาเห็นรีวิวที่นี่เยอะมาก ซึ่งคาเฟ่ Tumlay อยู่ที่ชะอำนะคะ ไม่ใช่หัวหิน อยู่ใกล้กับที่พักเรามาก ขับรถมานิดเดียว แวะมาได้เลย มาช่วงร้านเปิดดีที่สุดเพราะคนไม่เยอะ มุมยอดฮิตคือมุมนี้เลย เราสั่ง Yuzu มาก็ชื่นใจดี เพราะอากาศค่อนข้างอบอ้าวมาก 
เป็นร้านที่ถูกใจวัยรุ่นแน่นอน มุมเดียวตรงนี้ก็คือสวยแล้ว ซึ่งคนแก่อย่างพ่อแม่เราเค้าก็ไม่ค่อยอินอะไรแบบนี้ เลยนอนรอชิว ๆ สบาย ๆ อยู่ที่พัก

DAY 2 : แวะคาเฟ่ชะอำอีก ที่ “Something to feel”
ที่นี่เป็นคาเฟ่ชะอำอีกที่ ที่ฮิตมาก ๆ อีกที่เหมือนกัน และที่สำคัญมันไม่ไกลจากที่พักเราอีกแล้ว ชอบตรงนี้ ไปไหนมาไหนขับรถแปปเดียวอยู่บริเวณชะอำเหมือนกัน ถ้าใครพักหัวหิน ก็จะมาไกลนะคะ อาจจะต้องแวะก่อนไปหัวหิน หรือขากลับ 
ภายในร้านมินิมอลมาก ถ่ายรูปได้ทุกจุด เค้กก็น่ารักดูน่ากิน พวกเราซื้อเค้กทั้งหมดที่มีในร้าน สั่งแบบกลับบ้าน ระหว่างรอก็ถ่ายรูปหน่อยเพราะคาเฟ่น่ารักมิมินอลมาก มีหลายมุมให้ถ่ายมาก และอย่างที่บอกว่าโชคดีที่เราไปวันธรรมดา ไม่มีคนเท่าไหร่ ทำให้เราค่อนข้างรู้สึกปลอดภัยในการเที่ยว แถมถ่ายรูปออกมาไม่ติดคนด้วย
โดยรวมร้านนี้โอเคเลยนะคะเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ชะอำที่มินิมอลมาก ขนมนํ้าก็อร่อยดี เสร็จแล้วเราก็ไป ซื้อของทำปิ้งย่าง ฉลองวันเกิดเย็นนี้ ที่ “สะพานเหล็กปูชักชะอำ” เรามาซื้อของอาหารทะเลเพื่อไปปิ้งย่างตอนเย็น ซึ่งที่ตลาดนี้ก็มีอาหารทะเลให้เลือกเยอะ อยู่ชะอำไม่ไกลจากที่พักเหมือนกัน ตอนมานี้มาตั้งแต่เที่ยง อากาศอบอ้าวมาก ฝนจะตก ที่จอดรถก็แคบ แต่เพื่อปิ้งย่างเราก็สู้ ซื้อไปซื้อมาก็เยอะเหมือนกันค่ะ แถมแวะซื้อของที่แมึโครอีกตั้งห่าง ลืมไปว่าสั่งที่พักเอาไว้ด้วยแล้ว แต่ไม่เป็นไรมั่นใจว่ากินหมด : ) 

DAY 2 : ระหว่างรอปิ้งย่างตอนเย็น จัด Set Afternoon tea ก่อน 
กลับมาจากการซื้ออาหารทะเลระหว่างรอเย็น เราก็มานั่งถ่ายรูปปิคนิคกันที่สวนบริเวณบ้านอีก ที่บ้านก็สั่ง Set Afternoon tea กับทางที่พักมาไว้ให้อีก ใครมาพักแล้วอยากได้ก็สั่งได้นะคะ เค้กอร่อยมาก แต่น่าเสียดาย ยังไม่ทันจะเอามาถ่ายรวมกับชุดปิคนิคเลย ฝนเทลงมาอย่างบ้าคลั่ง ฮือเสียใจ เลยคิดว่าจะเอาไปเป่าตอนเย็นแทน

เนื่องจากตัวอักษรไม่พอขอต่อที่ Comment ด้านล่างนะคะ : ) 
 
ชื่อสินค้า:   ชะอำ & หัวหิน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่