[CR] HUA HIN : รีวิวชะอำ หัวหิน ทั้งครอบครัว มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

 
HUA HIN : รีวิวชะอำ หัวหิน ทั้งครอบครัว มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อ
หัวหินอีกแล้ว .. น่าจะเป็นเพราะเดินทางง่าย มีทั้งทะเล อาหารก็อร่อย คาเฟ่ ร้านชิวเยอะ ที่พักเยอะ ก็เลยตกลงปลงใจหัวหินทุกที รอบนี้มาทั้งครอบครัวใหญ่ไปเลย .. รอบนี้ไปกิน ไปเที่ยว ไปนอนไหน ไปตามอ่านกันได้เลยค่ะ : ) 

เช็คอินคาเฟ่ติดทะเล Miss T Cafe & Restaurant วิวสวยมาก
เริ่มร้านแรก ร้านนี้มีชื่อว่า Miss T Cafe & Restaurant น่าจะเพิ่งเปิดใหม่ไม่นานเพราะเพิ่งเคยเห็น เข้ามาถึงคือวิวตรงหน้าดีมาก ร้านใหญ่มาก มุมเยอะ ที่นั่งเยอะ ผู้สูงวัยทางบ้านบอกว่าชอบมาก คือมาได้ทั้งครอบครัว เห็นแบบนี้ไม่ร้อนนะคะ มีทั้งโซน indoor Outdoor  แต่นั่งโซนข้างนอกได้สบาย เพราะลมทะเลแรงมาก นั่งชิวได้เลย แต่ตอนเดินถ่ายรูปก็ร้อนหน่อย เพราะมุมถ่ายเยอะ 
ร้านมีทั้งของคาวและของหวาน เปิดเมนูมาดูตอนแรกแอบตกใจกับราคานิดหน่อยเพราะว่าราคาสูงมากเหมือนกัน เบื้องต้นคือนํ้าราคาแก้วละประมาณ 200+ ส่วนตัวคิดว่าถ้าขนมสั่งเป็นเซ็ตจะคุ้มกว่าได้นํ้าด้วย อย่างในรูปเราสั่งเป็น Set ได้ขนม 2 อย่างเลือกได้ และก็แซนวิช 1 และก็เลือกนํ้าได้ 2 อย่าง ราคา 699 บาท จริง ๆ ก็สั่งอีกหลายอย่างก็หมดไปเยอะเหมือนกัน เพราะมากันเยอะ โดยรวมรสชาติก็ไม่ได้แย่แต่ก็ไม่ได้รู้สึกถึงขั้นชอบมาก ปกติ ถ้าจะให้คะแนนคือบรรยากาศของร้านมากกว่า 
 
 โดยรวมร้านนี้ถือว่าประทับใจ ด้วยบรรยากาศที่ติดทะเล แต่ละโซนเป็นที่นั่งมุมใครมุมมัน แดดแรงแต่ลมทะเลดี ทำให้ไม่ร้อน มาได้ทั้งครอบครัว ผู้สูงวัยที่บ้านชอบมาก เพราะเป็นคาเฟ่สบาย ๆ ไม่อึดอัด อาหารขนมมีให้เลือกเยอะ ก็รู้สึกว่ามีโอกาสก็จะซํ้าอีกถ้ามาชะอำ หัวหิน
พิกัด Miss T Cafe & Restaurant เปิด 10:00–19:00

 
เช็คอินร้าน Little sea cafe คาเฟ่ริมทะเลสุดชิค
 Little Sea Cafe @ Siam Beach Huahin ยกให้เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ ชะอำ หัวหินที่ชอบมาก คือชิคมาก มู้ดดีสุด ๆ ถ่ายรูปออกมาน่ารักมาก ได้ทั้งวิวทะเล และก็สระว่ายนํ้า ร้านเล็ก ๆ ไม่ใหญ่ แต่ร้านไม่เหมาะกับผู้สูงวัยเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับร้าน  Miss T Cafe & Restaurant เพราะร้านนี้ที่นั่งน้อย เหมาะกับวัยรุ่นมาถ่ายรูปชิค ๆ 
 
 ที่สำคัญคือเป็นอีกหนึ่งในคาเฟ่ ชะอำ หัวหิน ที่รู้สึกว่า ขนมและนํ้าอร่อยถูกใจมาก ชอบมาก กินจนหมดเกลี้ยง คือเป็นคาเฟ่ที่สามารถมาซํ้าได้อีกแน่นอน ถูกใจสุด ใครมาชะอำหัวหิน แนะนำเลยค่ะ ควรมา

พิกัด Little Sea Cafe @ Siam Beach Huahin  เปิด 8:00–19:00

เช็คอินร้านคาเฟ่ Miffy's น่ารักปุ๊กปิ๊ก เอาใจเด็ก ๆ
Miffy's voyage café เป็นคาเฟ่ที่เราเคยมาแล้วตอนร้านอยู่ที่ซานโตรินีชะอำ แต่ตอนนี้เค้าย้ายที่แล้ว มาอยู่ใน Camel Republic สวนอูฐ ความน่ารักทำให้อยากพาที่บ้านมาอีก
 
 ร้านเหมาะกับทุกวัย โดยเฉพาะเด็ก ๆ ขนมหน้าตาน่ารักปุ๊กปิ๊กมากเลย อร่อย ราคาไม่แรงมาก สมราคา ไอติมชาเขียว 55 บาท มีหม้าหมุนให้เล่นด้วย ตรงโซน Camel ด้านในก็มีสัตว์ให้ดู แต่เราแวะเฉพาะคาเฟ่เพราะเคยมาสวนอูฐแล้ว โดยรวมน่ารักดี แต่ร้านอาจจะเล็กไปหน่อย วันไปคนเยอะวุ่นวายหน่อยต้องคอยหาที่นั่งเอง แต่ความน่ารักให้อภัยได้

 สามารถแวะกิน แวะถ่ายรูปกับ Miffy ได้ แนะนำให้แวะก่อนเข้าไปเที่ยวชะอำ หัวหิน จะดีกว่า เพราะถ้ามาจากกรุงเทพจะถึงก่อน

พิกัด Miffy's Voyage Café @ Camel Republic เปิด 10:00-18:00 น. (ปิดทุกวันพุธ)


เช็คอินร้านอาหารเจ้าประจำ นู๋ยาซีฟู้ด .. 
แนะนำของหวานแล้วมาของคาวจุก ๆ กันบ้าง ร้านนู๋ยาซีฟู้ดชะอำ ร้านประจำแวะทุกครั้งที่มาชะอำ หัวหิน รีวิวร้านนี้บ่อยมาก เพราะชอบจริง อาหารทะเลสด กุ้งตัวใหญ่ ๆ รสชาติสำหรับเราคือเลิฟสุด ความอร่อยให้ภาพเล่าเรื่อง..
 
 เป็นร้านที่มาชะอำ หัวหิน ก็จะกินทุกครั้ง รีวิวทุกรอบ ร้านเป็นร้านเล็ก ๆ ทำกันเองในครอบครัว พี่นู๋ยาจะใช้เวลานานหน่อยนะคะ แต่ก่อนมาตั้งแต่ร้านคนไม่เยอะไม่ต้องจอง เดียวนี้คนเริ่มเยอะแล้ว และยิ่งมาหลายคนแบบเราครอบครัวใหญ่ ก็ควรจองและสั่งไว้เลยค่ะ มาถึงได้กินอร่อย ๆ เลย 

พิกัด นู๋ยาซีฟู้ดชะอำ (Nuya Seafood) เปิด 9:30–19:00

 
ใครว่ามาหัวหินต้องกินแต่อาหารทะเล อาหารอิสานแซ่บๆ ก็คือเหมาะ แวะเช็คอินร้านต๋ำส้ม
ร้านนี้ตามรอย Mawinfinferrr มากิน ชื่อร้านต๋ำส้ม เป็นร้านที่รูปน้อยมาก เพราะมาถึงทุกคนได้ตักกินกันอย่างรวดเร็ว จริง ๆ สั่งเยอะมาก แต่ถ่ายได้เท่านี้ 5555 โดยรวมคืออร่อยมากทุกอย่าง แซ่บจริงอร่อยจริง อร่อย ราคาไม่แพงเลย และก็อาหารมาเร็ว
 
 
 ตบท้ายด้วยนํ้าแข็งใสดับร้อนชื่นใจ ถ้วยละ 20 บาท ใส่ขนมปังฟิน ๆ ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาด มากินทั้งครอบครัวทุกคนบอกอร่อยหมดเลย กินเกลี้ยงมาก ถ้าใครเบื่ออาหารทะเลอยากหาอะไรแซ่บ ๆ ควรมา ร้านโต๊ะไม่เยอะมาก ที่จอดไม่เยอะ มาครอบครัวใหญ่ควรเลี่ยงเวลาพีคทาม

พิกัด ร้านต๋ำส้ม หัวหิน เปิด 11:00–20:30 (ปิดทุกวันจันทร์)

 
เช็คอินก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ เกี๊ยวกรอบ อร่อยจนตะโกน
อีกร้านที่แนะนำคือ ร้านนำจิตต์ เห็นว่าเป็นร้านดังย่านชะอำ น่าจะดังจริงเพราะเห็น Grab เยอะมาก คนเยอะส่วนตัวกับครอบครัวทุกคนชอบหมดอร่อยมาก ชอบมาก ไม่ต้องปรุงเลย และเกี๊ยวกรอบ ก็คือกรอบจริง ไม่อมนํ้ามันเลย กินคนเดียวหมดจานใหญ่ และก็อาหารได้เร็ว
 
 
ร้านเป็นร้านเล็ก ๆ ไม่ใหญ่อยู่ริมถนน อยู่แยกก่อนถึงแยกเข้าหาดชะอำ ใครมาชะอำหัวหินอยากให้ลอง แต่หาที่จอดรถยากพอสมควร ต้องจอดข้างทาง แต่ใด ๆ ก็คือไม่อยากให้พลาดถ้ามาชะอำ หัวหิน

พิกัดร้านนำจิตต์ ก๋วยเตี๋ยวหมูหน่อไม้ฝรั่ง เปิด 7:00–15:30

 
เช็คอินที่พักพลูวิลล่าหัวหิน Dudnapa Pool Villa Hua Hin
ที่พักที่เรานอนในรอบนี้ เป็นบ้านพลูวิลล่าหัวหิน หลังใหญ่ เนื่องจากรอบนี้มาเป็นครอบครัวใหญ่ ซึ่งบ้านพักมีชื่อว่า บ้านดุจนภา พูลวิลล่า หัวหิน ราคาตอนที่จองมาคือ 17,999 บาท บ้านรองรับได้สูงสุด 21 คน ถ้ามาครบก็คือตกคนละไม่ถึงพัน 
 
 บ้านถือว่าหลังใหญ่ มีพื้นที่เยอะ 6 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 2 โซนนั่งเล่น มีสระว่ายนํ้า มีโต๊ะพลู มีมุมปาร์ตี้ปิ้งย่างครบ เสียดายวันที่เราไปลมแรง ฝนตกเป็นช่วง เลยอดปิ้งย่างตรงสวน ซึ่งคือถ้ามาช่วงฝนไม่ตก บรรยากาศปิ้งย่างมุมตรงสวนคือดีมาก พี่คนดูแลเค้าจะเซ็ตมุมนั่งให้ จากรูปที่ดูมา คือดีมาก เสียดาย
 

เนื่องจากตัวอักษรไม่พอ ขอต่อที่ช่อง Comment นะคะ

ชื่อสินค้า:   Hua hin
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่