Journey of Kemtis : พาลูกเที่ยวสวนผึ้ง จ.ราชบุรี 2 วัน 1 คืน

สวัสดีค่ะ 
กระทู้นี้ “พี่หยอดวัดยาง” จะพาไปเที่ยว อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี กันค่ะ 
เป็นทริปสั้นๆ แค่ 2 วัน 1 คืน ขับรถเล่นพาลูก “เด็กชายเข็มทิศ” ไปเที่ยวกันแบบปุ๊ปปั๊ป ไม่ได้มีเวลาแพลนล่วงหน้าเท่าไหร่นัก...​

บอกก่อนว่าทริปนี้ *** เราไปกันมาก่อนช่วงสถานการณ์การระบาด COVID-19 ระรอก 3 นะคะ*** 
และก็เดินทางไปกันวันศุกร์กลับวันเสาร์ บรรยากาศในภาพก็เลยจะดูเงียบสงบมากๆ ติดใจเลยค่ะ 
สวนผึ้งสวยกว่าที่คิดจริงๆ บางทีการลาพักร้อนไปเที่ยววันธรรมดาก็ทำให้ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ slow life ของจริงแบบที่ไม่ต้องวุ่นวายกับใครค่ะ...​

สำหรับทริปนี้ จะเน้นสถานที่เที่ยวสำหรับลูกเป็นหลักค่ะ เข็มทิศชอบดูสัตว์มากๆ รีวิวนี้เลยจะมีแหล่งท่องเที่ยวแนวฟาร์มๆ ทั้งหมดเลย 
มาดูกันค่ะว่า 2 วัน 1 คืน เราไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง

- The Scenery Vintage Farm 
- Alpaca Hill 
- Suan Pheung Highland
และที่พักสำหรับทริปนี้คือที่ La Toscana ค่ะ เดี๋ยวจะเขียนรีวิวไว้ให้ช่วงท้ายกระทู้นะคะ

ตามไปเที่ยวด้วยกันเลยค๊า... 


เล่นน้ำ ทานขนม กลางแม่น้ำภาชี 
📌 The Scenery Vintage Farm

🐑 สำหรับที่หมายแรกของเราก็คือที่ The Scenery Vintage Farm ที่ทุกคนน่าคุ้นเคยกันอยู่แล้ว เพราะที่นี่คือฟาร์มแกะที่โด่งดังแห่งสวนผึ้งนั่นเอง... แต่จริงๆ แล้วที่นี้ไม่ได้มีดีแค่แกะนะคะ แต่ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องมาทำให้ได้เลย นั่นก็คือ การได้นั่งทานขนมชิวๆ กลางแม่น้ำภาชี 

🥐 ที่นี่มีบริการ Afternoon Tea Set ค่ะ ความพิเศษก็คือ location สวยๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่แสนจะสงบและเป็นส่วนตัวสุดๆ เลย ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นแขกที่เข้าพักที่รีสอร์ท ก็สามารถจอง Afternoon Tea Set ได้เช่นกันนะคะ ราคาอยู่ที่ 888 บาท (สำหรับ 2 ท่าน) เด็กเล็กไม่คิดค่าบริการเพิ่มนะ แต่ต้องโทรจองล่วงหน้าก่อนอย่างน้อย 1 วัน และก็จะต้องจองเวลาที่จะเข้ามารับบริการด้วย คือจะจำกัดจำนวนแขกที่จองค่ะ เพื่อความเป็นส่วนตัวและ exclusive จริงๆ 

🍰 ความดีงามของกิจกรรมนี้ก็คือ การที่ได้ทานขนมจิบชาไป เท้าก็ได้สัมผัสกับน้ำใสเย็นของแม่น้ำภาชีไปด้วย เข็มทิศชอบสุดๆ ไปเลย ได้เล่นน้ำสมใจอยาก เปียกไปทั้งตัว คุณพ่อ-คุณแม่เตรียมชุดไปเปลี่ยนให้ลูกๆ ด้วยนะคะ แม่น้ำบริเวณนี้ตื้นค่ะ สูงแค่ระดับเลยข้อเท้ามานิดเดียวเอง แต่หินกรวดอาจจะเดินแล้วเจ็บเท้านิดหน่อยนะคะ มีชิงช้าห้อยลงมาให้ได้นั่งเล่นด้วย บริเวณโดยรอบมีต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น แดดไม่เปรี้ยงค่ะ 

🫖 ซึ่งในส่วนของ Afternoon Tea Set นี้ก็จะมีขนมเบเกอรี่หลายอย่างค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสโคน มาการอง ครัวซอง และบลูเบอร์รี่ชีสพาย เสริฟพร้อมกับชากุหลาบหอมๆ รสชาติอร่อยใช้ได้เลย อิ่มกำลังพอดีรองท้องยามบ่าย...

☺️ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่แนะนำเลยค่ะ หากบ้านไหนมีโปรแกรมมาเที่ยวสวนผึ้ง ลองแวะมานั่งชิวกลางแม่น้ำภาชีดูนะคะ สำหรับครั้งนี้พี่หยอดจองไว้รอบ 11.00 น. พอเสร็จแล้วก็มีเวลาไปเดินเล่นชมฟาร์มต่อ ซึ่งเราไม่ได้ซื้อบัตรชมฟาร์มเพิ่มเติมค่ะ เข้าไปได้เลย แต่ถ้าจะดูโชว์แกะต้องซื้อบัตรเพิ่มคนละ 50 บาท สามารถเอาบัตรไปแลกเป็นหญ้าป้อนน้องแกะได้ค่ะ  

🏷 Afternoon Tea Set 888 บาท/2 ท่าน (เข้าชมฟาร์มฟรีเมื่อจอง Afternoon Tea Set) 
📞 โทรจองได้ที่เบอร์ 098-263-1236
🚙 มีที่จอดรถกว้างขวาง
📍พิกัด The Scenery Vintage Farm
https://goo.gl/maps/gtf4JWGb97nQRVwf6

 
 

มาถึงที่หมายที่ 2 สำหรับทริปนี้ค่ะ 
พี่หยอดขอเรียกที่นี่ว่า ดินแดนสำหรับคนรักสัตว์... ณ สวนผึ้ง
🐑🦙🐐🐖🐇🦚🦜🦩🦔🦌🦆
 
📌 Alpaca Hill บอกก่อนเลยว่าที่นี่ไม่ได้มีแค่อัลปาก้านะคะ แต่มีสัตว์หลากหลายชนิดมากกกกกกก จะเรียกว่าเป็นสวนสัตว์เลยก็ว่าได้ และความดีงามของที่นี่ก็คือ สัตว์ถูกเลี้ยงในสิ่งแวดล้อมที่ใกล้เคียงกับที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของเค้ามากที่สุด ไม่มีกรงขัง เราสามารถเข้าไปดูสัตว์ในโซนต่างๆ ได้อย่างใกล้ชิดสุดๆ แต่เวลาไปดูเค้าใกล้ๆ ก็ต้องไม่ไปรบกวน และชมด้วยความระมัดระวังด้วยนะคะ 

🦚 อย่าที่บอกไปว่าที่นี่มีสัตว์หลากหลายชนิดค่ะ ถ้าเดินดูจนครบนี่จะมีสัตว์ให้ชมถึง 24 ชนิดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น... อัลปาก้า นกฟลามิงโก้ กวางดาว นกกระจอกเทศ ลิง Marmoset ที่ตัวเล็กที่สุดในโลก หนูยักษ์คาปิบาร่า จิงโจ้ นกฮูก นกยูง เม่น หมู แกะ แพะ และอีกมากมายยยยย 

🔍 ซึ่งเมื่อผ่านแต่ละโซนก็จะมีตัวปั๊ม ให้เด็กๆ ได้สแตมป์ลงใน passport เป็นกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ช่วยเพิ่มความสนุกในการเข้าชม และเมื่อเก็บตัวปั๊มครบแล้ว ก่อนกลับก็ไปรับของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้าน เป็น “ขนอัลปาก้า” ที่ชาวอินคามีความเชื่อว่าเมื่อพกติดตัวไว้จะมีแต่ความโชคดีค่ะ 

☁️ อีกหนึ่งไฮไลท์ที่เมื่อมาที่ Alpaca Hill แล้วต้องแวะมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกให้ได้เลยก็คือ บ้าน Hobbit ที่เนินเขากับฝูงเป็ดเจ้าถิ่น เป็ดน้อยน่ารักมากค่ะ (หากต้องการให้อาหารเป็ด จุดนี้ต้องซื้ออาหาร ราคา 50 บาทนะคะ) 

🏷 สำหรับบัตรเข้าชม จะมีหลายราคาให้เลือกค่ะ เอาที่เหมาะสมกับเวลาที่มี และกิจกรรมที่อยากทำนะคะ อย่างคราวนี้หม่ามิ๊เน้นดูสัตว์เป็นหลัก ก็เลยซื้อแบบ package เล็กสุด คนละ 290 บาท (เด็กเข้าฟรี) โดยราคานี้รวมอาหารสัตว์ให้เราได้ให้อาหารสัตว์ในโซนต่างๆ แล้ว โดยระหว่างการเข้าชมก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยเดินพาเราไปตามจุดต่างๆ พร้อมอธิบายและเล่าเรื่องราวของสัตว์ต่างๆ ให้ฟัง 

🕙 เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 09.30-18.00 น. เสาร์-อาทิตย์ 09.00-18.30 น. 
🚙 มีที่จอดรถ 
📍พิกัด Alpaca Hill
https://goo.gl/maps/n5LCBk2hz1YHbCFE8

 

อีกหนึ่งที่หมายสุดท้ายสำหรับทริปสั้นนี้ ขอเอาใจเด็กๆ ด้วยการพาไป say hello พี่ยีราฟแบบใกล้ๆ กันค่ะ
📌 สวนผึ้ง ไฮแลนด์ (Suanphueng Highland) 

🌺 ที่นี่เป็นทั้งฟาร์มและสวนดอกไม้สวยๆ ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ใน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี มองไปสุดตาเป็นวิวพาโนรามาแนวภูเขาใหญ่ ภายในสวนผึ้ง ไฮแลนด์แบ่งออกเป็นหลากหลายโซน แต่ละโซนตกแต่งได้สวยงาม ถ้าไปเที่ยวช่วงหน้าหนาวน่าจะบรรยากาศดีมากเว่อร์ไปเลย...​ ที่นี่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวค่ะ เดินขึ้น-ลงเนินเขาชมโซนต่างๆ เหมือนได้ออกกำลังกายไปในตัว 555 แต่ไม่ต้องกังวลไปว่าจะเหนื่อยหอบนะคะ ถ้าไม่ไหวเรียกรถกอล์ฟไปส่งจุดต่างๆ ได้ค๊า 

🦒ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ “บ้านยีราฟ” สัตว์โลกเพื่อนรักของเด็กๆ ค่ะ ตอนนี้ที่นี่มียีราฟพันธุ์แอฟริกาอยู่ 5 ตัว สามารถป้อนอาหารน้องๆ ได้เลย ความดีงามที่พี่หยอดชอบบ้านยีราฟที่นี่ก็เพราะว่า เค้าสร้างเหมือนเป็นสะพานทางเดิน และมีที่กั้นยื่นออกไป ทำให้น้องๆ ยีราฟไม่ยื่นคอเข้ามาหาเราใกล้แบบระยะประชิด (จนบางทีแอบน่ากลัว) ที่สำคัญน้ำลายน้องจะเยิ้มหยดใส่เราค่ะ 55555 

🐠 นอกจากนี้ที่นี่ยังมี “ศาลาปลาคาร์ฟ” ที่เป็นอีกหนึ่งโซนที่สวยสุดๆ เพราะเค้าตกแต่งภายในโซนนี้ให้ได้บรรยากาศแบบญี่ปุ่น มีต้นซากุระ(ปลอม) รายล้อม แอบมโนไปได้ว่าวาร์ปไปญี่ปุ่นเบาเบา สามารถนั่งให้อาหารปลาได้เพลินๆ เลย ปลาเยอะมากเป็นพันตัว ว่ายเป็นแถวเป็นแนวมาเลย

🐑 นอกจากยีราฟและปลาคาร์ฟแล้ว ที่นี่ก็ยังน้องแกะ น้องแพะแองโกร่า น้องกระต่าง น้องไก่ น้องม้าแคระ ให้เด็กๆ ได้ป้อนอาหารอีกด้วยค่ะ คือมาที่นี่ก็เหมือนมาเที่ยวสวนสัตว์ย่อมๆ ได้เลย 

🇯🇵 สำหรับบ้านไหนที่ชอบถ่ายรูป ที่สวนผึ้ง ไฮแลนด์ ได้จุดมันถ่ายรูปสวยๆ ไว้เพียบเช่นกันค่ะ มีทั้งสวนอังกฤษ และสวนญี่ปุ่นขนาดใหญ่ที่เมื่อเดินเข้าไปแล้ว เหมือนหลุดไปญี่ปุ่นเลยค่ะ มีหงส์ว่ายในบ่อน้ำ ที่มีสะพานไม้สีแดงพาดผ่าน รายล้อมด้วยการจัดสวนสไตล์ญี่ปุ่น สวยงามค่ะ 

🦁 และอีกหนึ่ง landmark ที่เมื่อมาแล้วต้องถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกก็คือ “บ่อสิงห์” เป็นรูปปั้นสิงห์กลางบ่อน้ำที่ตั้งอยู่ตรงจุดสูงสุดของเนินเขา เป็นเหมือนจุดชมวิวโดยรอบที่สวยงามที่สุด จุดนี้เองมีร้านอาหารสวนผึ้งไอแลนด์ตั้งอยู่ด้วย เผื่อหิวๆ ก็จัดไปค่ะ

🧋เดินชมสวน ชมสัตว์เหนื่อยๆ ก่อนกลับก็มาแวะหาเครื่องดื่มเย็นๆ ทางกันได้ที่ Giraffe Cafe ร้านคาเฟ่น่ารักๆ ที่ตกแต่งเป็นธีมยีราฟ มีทั้งเครื่องดื่มและขนมให้บริการ

🏷 ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่คนละ 150 บาท (เด็กความสูงไม่เกิน 120 cm. เข้าฟรี) 
🕙 เปิดทุกวัน 09.00-17.00 น. 
🚙 มีที่จอดรถกว้างขวาง
📍 สวนผึ้ง ไฮแลนด์ (Suanphueng Highland) 
https://goo.gl/maps/5dc3XrnQjVrLPxfz5

 
 

และนี่ก็คือ 3 แหล่งท่องเที่ยว ที่ลูกๆ น่าจะถูกใจและสนุกเมื่อได้ไปเยือนนะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่