เลขา MD ทำแบบนี้ สมควรหรือไม่ ?

บริษัทขายซอฟท์แวร์ และ มีอุปกรณ์ โปรเจ็คเตอร์ เป็น hardware ซึ่ง จขกท เป็นฝ่ายการตลาด คือ ต้องขายให้ลูกค้า และ มีน้องคนนึง เขาจะแนะนำลูกค้าให้ จขกท แต่ เลขา MD แอบไปบอกน้องคนนั้นว่า อย่าแนะนำให้ จขกท ให้แนะนำลูกค้าให้ ฝ่ายการตลาดอีกคนนึง ? 

สาเหตุจริงๆไม่ทราบ แต่ จขกท คิดว่า เลขา อาจมองว่าคนอื่นเก่งกว่า จขกท ซึ่งเข้าใจได้ ในความรุ้สึกของเลขา แต่ จขกท ก็ขายไปหลายเครื่องแล้ว คือบริษัท ทำธุรกิจสองอย่าง คือ ซอฟท์แวร์ และ โปรเจ็คเตอร์ แต่การแทรกแทรงโอกาส ที่เรากำลังจะได้ กีดกันโดยแอบไปคุยกับรุ่นน้องที่จะแนะนำลูกค้า จนน้องคนนั้นเขามาบอกว่าจะให้ทำอย่างไรดี เพราะ เลขา MD ก็สนิทกับ MD ด้วย น้องเขากลัวมีผลต่อการทำงาน 

อย่างแรกเลย แอบคิดว่า แค่ลูกค้ารายเดียว ยังไม่รู้จะมีโอกาสซื้อมากน้อยแค่ไหนเลย น้องเขาก็รู้แค่ว่ามีคนสนใจ ไม่ใช่จะซื้อเลย ทำไมเลขา MD จึงมาแทรกแซงในขั้นตอนที่ยังไม่เกิดการขายขึ้น รวมถึง หน้าที่ของเขาคือคอยช่วยเหลือ MD ในงานบริหาร ถ้า MD ไม่ได้สั่ง เลขา จะลงมือเองแบบนี้สมควรไหม

ในส่วนของฝ่ายการตลาด เรามี ผจก อยู่แล้ว คือ ถ้า ผจก เราไม่ยุ่ง เลขา MD จะยื่นมือเข้ามายุ่ง คือมันใช่หน้าที่รึเปล่า 

ถ้าเป็นลูกค้ารายใหญ่ มียอดเยอะๆ เป็นลูกค้าเก่าบริษัทที่มีคนดูแลลาออกไป อันนั้นจะไม่ให้ จขกท ก็เข้าใจได้ แต่นี่ ลูกค้าใหม่ รายเดียวนะ ทำไมเขาถึงกับต้องลงมาแทรกแซง ? แปลกไหม ? 

พอดีจบใหม่ เลยไม่เข้าใจว่านี่คือเรื่องปกติ หรือ ไม่ปกติกันแน่ ตอนนี้ คือ น้องคนนั้นเลยไม่แนะนำทั้ง จขกท และ จนท อีกคนในบริษัท
แล้วให้คนที่น้องเขารุ้จักไปซื้อที่อื่น ไม่ได้ด้วยกันทั้งบริษัท ผลออกมาแบบนี้ เพราะน้องอยากให้โอกาส จขกท แต่เกรงอิทธิพล เลขา MD  ทำให้บริษัท ชวดโอกาสที่จะได้เข้าไปนำเสนอแม้แต่นำเสนอยังไม่ได้ทำกันเลย  ตอนนี้ จขกท ไม่ได้โวยวายอะไร ยังเฉยๆอยู่
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่