เมื่อเพื่อนผมเปลี่ยนมาใช้ไอโฟน

กระทู้คำถาม
อาจจะยาวนิดนึงนะครับ
เรื่องมีอยู่ว่า เพื่อนผมคนนึงมันใช้แอนดรอยด์มาตั้งแต่ม.1ละ (ตอนนี้ผมกับมันอยู่ม.5)มันอยากได้ไอโฟนมันเลยเก็บตัง เก็บอยู่1ปีครึ่งได้ เมื่อช่วงเดือนกรกฎาที่ผ่านมามันเลยไปถอยไอโฟน12 pro maxมา
*ข้อเล่าอะไรเสริมนิดนึงนะครับ มันมีอีเมล(gmail) เฟสบุ๊ค ไลน์ บัญชีgarena
ig ทรูวอเล็ท และบัญชีธนาคาร อย่างละ1บัญชี มีแค่ไอจี ที่มี2 อีกอันเอาไว้ส่องสาวมันบอก5555+
พอมันย้ายจากandriodมาiosสิ่งที่ผมสังเกต(ความจริงสังเกตก่อนมันถอยไอโฟนมาอีกสัก1อาทิตย์)มันโหลดรูปที่ฝากไว้ที่google photoทั้งหมดมาลงเครื่องด้วยgoogleเทคเอ้า แล้วนั่งจัดรูปถ้ารูปไหนซ้ำกับที่มีในเครื่องหรือไม่ต้องการก็ลบทิ้ง พอมันจัดรูปเสร็จมันก็ปิดการซิงค์และสำรองรูปในgoogle photo จากนั้นมันก็ลบรูปในgoogle photoทั้งหมด ไม่เหลือแม้แต่รูปเดียว(รูปในเครื่องกับที่เอาลงมาจากgoogle photoไม่ถูกลบเพราะมันปิดการซิงค์แล้ว) จากนั้นมันก็ไปที่googleเทคเอ้าอีกรอบ ไปโหลดไฟล์ที่ฝากไว้ทั้งหมด พอโหลดมาลงเครื่องจนครบก็เสต็ปเดินครับลบทั้งหมดในgoogle driveไม่เหลือไว้สักอัน google keepที่มันบันทึกโน้ตไว้มันก็ทำแบบเดียวกับที่ทำกับgoogle photo และgoogle drive
คือโหลดมาลงเครื่องหมด แล้วลบที่ฝากไว้ จากนั้นมันไปgoogle chromมันไปคัดลอกพวกยูสเซอร์กับรหัสที่ฝากเอาไว้ แล้วก็พวกเว็บที่มันชอบ คัดลอกไปฝากไว้ที่line keep จากนั้นก็เสต็ปเดิมครับ ลบจนหมด  พวกเบอร์ที่ฝากไว้ที่จีเมลมันก็จดเอาไว้ในกระดาษ แล้วลบที่ฝากไว้ที่บัญชีgoogleทั้งหมด พอมันได้ไอโฟนมาแล้วมันก็โหลดแอพmove to iosมาทำการย้ายข้อมูลทุกอย่าง ทั้งไฟล์ รูป วีดีโอ เพลง ที่อยู่ในแอนดรอยด์ไปใส่ไอโฟน แล้วจำพวกรูปหรือไฟล์หรืออะไรที่โดนลบจากแอพของgoogleได้ใช่ไหมครับ มันก็สมัครไอคลาวรู้สึกจะสมัครด้วยเบอร์มั้งคือถ้าถึงตอนกรอกอีเมลมันเลือกรับอีเมลของapple id(คนใช้ไอโฟนน่าจะรู้จัก อีเมล@icloud.com)จากนั้นก็กรอกเบอร์ แล้วจำพวกไฟล์ รูป วีดีโอ ที่มันลบจากgoogleได้ใช่ไหมครับ มันเอามาเก็บในicloudหมดเลย พวกไฟล์เอกสารก็เก็บที่icloud drive แล้วมันซื้อพื้นที่ในicloudเพิ่ม50GBด้วย ไม่พอแค่นั้นครับมันเอาอึเมลไอคลาวไปเป็นเมลสำรองในบัญชีgoogle จากนั้นมันเปลี่ยนเมลบัญบางอย่างที่เชื่อมกับgoogleเช่น lineมันเปลี่ยนจากจีเมลเป็นเมล@icloud.com
garenaก็เปลี่ยนจากgmailเป็น ทรูวอเล็ทมันก็เปลี่ยนไปใช้เมลไอคลาว เมล@icloud.com ส่วนจีเมลมันก็ยังใช้อยู่ ใช้สำหรับดูยูทูป google เชื่อมเฟส เชื่อมไอจีหลัก อาจมีใช้ส่งงานอาจารย์บ้าง แต่ส่วนใหญ่ผมเห็นมันใช้แต่เมลไอคลาวส่งงาน พอเซ็ตข้อมูลระบบอะไรในiphoneเสร็จครบถ้วนมันก็resetเครื่องandroidทันที ถามว่าเรื่องทั้งหมดนี่ผมรู้ได้ไง พอดีที่บ้านมันwifiมันพังอยู่ระหว่างซ่อมมันเลยมาที่บ้านผมมาขอใช้wifiผมเลยรู้ว่ามันจะทำอะไร แล้วพอถามมันบอกตามตรง ตอนมันมาใช้ไอโฟนมันก็บอกผมตามตรงเช่นกันว่ามันย้ายทุกอย่างมาไอคลาวหมดแถมมีเปิดให้ดูด้วยนะ555
ตอนมันพิมงานมันก็ใช้Pages  KeynoteและNumbers  พอถามมันก็บอกว่าอยากลองใช้บริการแอปเปิ้ลแบบคุ้มๆดู

ทุกคนคิดว่าที่เพื่อมผมทำมันดูแปลกๆไหมครับแล้วมีใครที่ทำแบบเพื่อนผมบ้างไหมครับ

ปล.ตอนนี้ผมก็กำลังเก็บตังอยู่ว่าจะถอยไอโฟนมาใช้ด้วย ความจริงผมก็กะจะทำแบบเพื่อนผมอยู่นะครับถ้าได้ไอโฟนอยากลองใช้งานบริการแอปเปิ้ลแบบคุ้มๆเหมือนเพือนผมดู
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่