“คารีนา เคร้าเซอ” นางฟ้าแดนอีสาน

หากให้เลือกหนึ่งในนักกีฬาวอลเลย์บอลที่ประสบความสำเร็จที่สุดของปี 2021 หลายคนคงเลือกสาวจากจังหวัดยโสธร “คารีนา เคร้าเซอ”  นักกีฬาวอลเลย์บอลสาวจากสโมสรนครราชสีมา คิวมินซี วีซี  เนื่องด้วยเงื่อนไขระยะเวลาทำให้เส้นขนาดของทีมชาติเหมือนจะไม่มีวันเป็นไปได้สำหรับเธอ แต่ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ชื่อของสาวแดนอีสานก็หวนคืนสู่สังเวียนลูกยางอีกครั้งกับการร้องขอจากรุ่นพี่ที่เธอนับถือ

 
             การได้ออกเดินทางสู่ประเทศอิตาลีในนามทีมชาติชุดใหญ่ถือเป็นสิ่งแปลกใหม่ของสาวมัดผมจุกที่ต้องระเห็จระเหินจากบ้านไปไกลเกือบสองเดือน แม้จะเป็นอะไรที่เสี่ยงและสิ่งที่รออยู่นั้นจัดกว่าหนักมาก แต่สาวไทยใจนักสู้ก็ไม่มีหวั่นหากเพื่อชาติไทยพวกเธอไม่มีคำว่า “กลัว” 
 
             เมืองริมินีเหมือนเป็นสถานที่ถูกโฉลกพลิกชะตาให้กราฟชีวิตของ คารีนา พุ่งทะยานแบบฉุดไม่อยู่ ลูกทำคะแนนจากบอลเร็วบวกกับหน้าตาสวยบาดใจทำให้เธอกลายเป็นขวัญใจของตากล้องและคนรักวอลเลย์บอลทั่วโลก หลังเดินทางกลับจากอิตาลีเธอก็ต้องพบกับความประหลาดใจเมื่อยอดฟอลไอจีและเฟซบุ๊กพุ่งขึ้นหลักหลายแสน ตอกย้ำความเป็นนางฟ้าลูกยางเต็มตัว 
 
              แต่สิ่งที่ทำให้เธอภูมิใจจนยิ้มไม่หุบ ก็เมื่อจังหวัดบ้านเกิดติดต่อขอให้ “คารีนา”  รับบทบาทเป็นพรีเซนเตอร์ประจำจังหวัดยโสธรเพื่อเป็นแนวหน้าในการช่วยรณรงค์ให้คนในท้องถิ่นหันมาออกกำลังกาย แน่นอนว่าแคมเปญนี้ไม่ได้โดนใจแค่คนในเมืองแต่ยังกระจายความนิยมไปสู่พื้นที่ใกล้เคียง 
 
               ด้วยความเป็นผู้หญิงแนวสปอร์ตมาพร้อมกับหน้าตาน่ารักโดนใจใครหลาย ๆ คน ที่คาดว่าหากเธอเลือกเดินบนเส้นทางนักแสดงก็เชื่อว่าสามารถทำได้ แต่เธอกลับขอใช้ชีวิตแบบสาวสายลุยในแบบที่หลายคนคิดไม่ถึง ยามเสร็จภารกิจช่วยสโมสรเธอจะรีบเดินทางกลับยโสธรเพื่อไปใช้ชีวิตแบบบ้าน ๆ บางวันก็สวมเสื้อลายสก๊อตออกไปช่วยที่บ้านทำไร่ทำนา นี่คือวิถีชีวิตสายลุย ๆ ที่คารีน่าเลือกเดินมาตั้งแต่ยังเด็ก 
 
                ตากแดดตากลมแต่ทำไมผิวพันธ์ยังออร่าเปล่งปลั่งเหมือนนางฟ้า ทางเราไปค้นคำตอบมาให้ เพียงแฟน ๆ ลองเปิดมือถือเข้าไปในเฟซบุ๊กแฟนเพจ “คารีนาขายทุกอย่าง” แล้วคุณจะพบกับเคล็ดลับความงดงามสไตล์คารีน่าอย่างแน่นอน

 
               สำหรับใครที่กำลังคิดถึงบอลเร็วทีมชาติชุดเฉพาะกิจคนนี้วันที่ 1-7 ตุลาคม 64 เตรียมตัวให้พร้อมกับการแข่งขัน พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรหญิง เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021 ที่จะจัดขึ้นกลางเมืองโคราช โดย คารีนา เศร้าเซอ จะกลับมาลงสนามวาดลวดลายให้สโมสรนครราชสีมา คิวมินซี ในฐานะเจ้าภาพสู้ศึกใหญ่ระดับเอเชีย 
 
                มาคราวนี้ลูกครึ่งคนสวยไม่ได้หวังแค่เข้าร่วม เพราะเธอหวังจะครองถ้วยแชมป์เอเชียเหมือนกับสมัยคว้าแชมป์เอเชียได้ครั้งแรกที่ประเทศเวียดนามกับยอดสโมสรอย่างบางกอกกล๊าส วีซี เพียงแต่หนนี้จะพิเศษกว่าครั้งไหน ๆ หากฝันเป็นจริงเธอจะได้ชูถ้วยแชมป์ประวัติศาสตร์บนแผ่นดินอีสานพร้อมแต่งแต้มความสุขแนบรอยยิ้มส่งมอบให้แก่คนไทยได้ชื่นมื่นไปกับความสำเร็จของวงการวอลเลย์บอลไทยผ่านหน้าจอของพีพีทีวี 
 
               พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรหญิง เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย จะเปิดสนามให้แฟน ๆ ได้ตามเชียร์กันในวันที่ 1 ตุลาคม 64 เริ่มถ่ายทอดสดคู่แรกเวลา 12.30 น. โชโก มูโช (ฟิลิปปินส์) พบ นครราชสีมา คิวมินซี วีซี (ไทย) และ คู่ที่ 2 ในเวลา 15.30 น. สุพรีม ชลบุรี (ไทย) พบ ไซปา (อิหร่าน)  ส่งแรงใจเชียร์สโมสรไทยง่าย ๆ เพียงติด #มันส์ทุกเซต ในทุกสื่อออนไลน์ คอกีฬาสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารการแข่งขันและไฮไลต์แบบจัดเต็มได้ทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และช่องทางออนไลน์ของสถานีฯ อาทิ เว็บไซต์ www.pptvhd36.com และ เฟซบุ๊ก PPTV HD 36
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่