[CR] รีวิวแชมพูยาเซลซัน แชมพูยาแก้เชื้อราบนหนังศีรษะ

เฮลโล่... สวัสดีเพื่อนๆชาวพันทิปที่น่ารักทุกคนค่ะ...ช่วงนี้จะเขียนกระทู้รีวิวในพันทิปบ่อยนิดนึง เนื่องจาก ...ว่าง... เพราะเจ้าโควิดมันร้าย..เลยทำให้มีเวลาว่าง (ว่างแบบนี้ไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไร) วันนี้ จึงอยากมาอัพเดตผลิตภัณฑ์​ดีๆ ให้เพื่อนๆได้ติดตามเช่นเดิมค่ะ
     วันนี้กวางมีผลิตภัณฑ์​แชมพู​ยามาแนะนำค่ะ เนื่องด้วยช่วงก่อนหน้า เดือนที่แล้ว แฟนติดโควิด แล้วเราเป็นกลุ่มเสี่ยง ยอมรับช่วงนั้นเครียดมากๆๆ และ เพราะความเครียด​ ความร้อน หรืออะไรก็​แล้วแต่ ทำให้กวางมีปัญหา​ผมร่วงหนักมากกก และคันหนังศีรษะ​หนักมากก ต้องตื่นขึ้นมากลางดึก มานั่งเกาๆ เสียทั้งสุขภาพ​จิตและสุขภาพ​กาย กวางก็ลองหาสาเหตุจากอินเตอร์​เน็ต​คร่าวๆ ก็คิดว่าน่าจะเกิดจากมีเชื้อราที่หนังศีรษะ​ อาจด้วยความร้อนและความเครียด​ จึงทำให้คันหนังศีรษะ​และผมร่วงมาก

 กวางก็ลองเสิร์ชหา​ข้อมูล​แชมพู​สำหรับจัดการเชื้อราบนหนังศีรษะ​โดยเฉพาะ​ ก็เจอมากมายหลายยี่ห้อ กวางก็หาข้อมูล​แบรนด์​ที่มีความน่าเชื่อถือ​ จนเจอกับแบรนด์​ SELSUN (เซลซัน)​
ตัวนี้เป็นแชมพู​ยา ขนาดที่กวางซื้อมาเป็นขนาด 30 มล.(เพราะอยากลองใช้ก่อน ถ้าใช้แล้วไม่ดีจะได้ไม่เสียดายเงิน)​ ขนาดน้องค่อนข้างจิ๋ว แต่ราคาแอบแรง อย่างขวดนี้ 30 มล. ราคาเกือบร้อย แต่จริงๆ เขามีหลายขนาดให้เลือก น่าจะ 3 ขนาด 30 มล. นี้ คือขนาดเล็ก​สุดค่ะ

    ในส่วนเนื้อแชมพู​มีความเหลว สีเหมือนรองพื้น กลิ่นไม่ฉุนมาก มีกลิ่นหอม แต่แอบมีกลิ่นยา แต่ก็ไม่ได้แรงมาก จนรับไม่ได้

 ฟองก็ไม่ได้เยอะมาก แต่ก็ไม่น้อย ผมยาวๆ ก็อาจต้องสระ 2 รอบ เพราะฟองที่ไม่เยอะเลยทำให้รู้สึกว่ายังสระไม่ทั่วศีรษะ

    หลังสระผมค่อนข้างมีความแห้ง ต้องใช้ครีมนวดช่วย ไม่งั้นผมพันกันค่ะ

    หลังกวางลองสระ 2 ครั้ง อาการคัน หายเป็นปลิดทิ้ง ผมร่วงน้อยลง แต่ยังมีร่วง​อยู่​นะคะ แต่ดีขึ้น คือแชมพูตัวนี้คิดว่าไม่ได้ช่วยเรื่องผมร่วง แต่เน้นช่วยเรื่องคันและรังแค แต่เมื่อหนังศีรษะไม่คัน ไม่ต้องตื่นมานั่งเกาศีรษะ​กลางดึก หลับสนิท ผมก็เลยร่วงน้อยลง และ สุขภาพ​จิตก็ดีขึ้นด้วยค่ะ

สรุป ใครที่มีปัญหา​คันหนังศรีษะ​ รังแค ผมร่วง หรือโรคเกี่ยวกับ​หนัง​ศีรษะ​ ลองหาซื้อมาใช้ได้ค่ะ ลองขนาดเล็ก​ๆก่อน เพราะถ้าไม่เวิร์ค​จะได้ไม่เสียดายเงิน แต่สำหรับกวาง ใช้แล้ว แก้ปัญหา​ได้ดีมากค่ะ
และหากใครเคยใช้ ได้ผลยังไงมาแชร์กันได้ค่า
ชื่อสินค้า:   แชมพูเซลซัน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่