ผมเกลียดครอบครัวของตัวเอง

ผมมีเหตุผลที่เกลียด ผมเกลียดพ่อผม เกลียดน้อง เกลียดแม่เลี้ยง เกลียดทุกคนที่ทำกับผมเหมือนไม่มีตัวตน ผมไร้ค่า ไม่มีความหมายกับใคร ผมไม่เคยถูกรักเลย  ครอบครัวมองว่าผมเป็นปัญหา ด่าผม ไล่ผม ไม่เคยสนับสนุนผมเลย ผมดิ้นรนจนเรียนจบ ผมไม่เคยได้รับคำชมจากใคร มีแต่คำดูถูกจากแม่เลี้ยง พ่อผมก็ไม่เคยสนใจได้แต่ปล่อยให้ผมเจอกับปัญหามากมายทั้งที่ท่านช่วยเหลือได้ แต่ก็ไม่เคยทำ ผมมีปัญหามากมายในชีวิต ผมบอกใครไม่ได้ ผมไม่ค่อยมีเพื่อน ทุกครั้งที่มีเพื่อนจะหักหลังผมเสมอ ผมถูกทำร้ายจิตใจจากคนที่ไว้ใจมาตลอด ผมหมดความเชื่อใจกับทุกคน พ่อกับน้องผมบล็อคทุกทาง เพราะแค่ไม่อยากช่วยเหลือผมเวลาผมมีปัญหา ผมคิดว่าทำไมครอบครัวผมมันแย่ขนาดนี้เลยหรอ ผมเกิดมาทำไม…ผมถูกทอดทิ้งตั้งแต่เด็ก ตอนนี้ผมไม่มีใคร ตกงาน ครอบครัวตัดขาด กำลังใจไม่มี ผมอยากเปลี่ยนนามสกุลของพ่อออก ผมอยากย้ายทะเบียนบ้านออกมาทะเบียนบ้านกลาง ผมอยากหลุดพ้นซักที ผมควรทำอย่างไรต่อไปดี ผมท้อแท้มาก ครอบครัวไม่ใช่ Safe zone อย่างที่ผมเข้าใจ ผมทำดีกับครอบครัวแต่ครอบครัวตอบแทนผมด้วยกับไล่ส่งผมให้ไปตาย

ผมจะย้ายทะเบียนบ้านออกไปทะเบียนกลางได้ไหมครับโดยไม่มีเล่มจริง ? ผมอยากก้าวต่อไปให้ได้ด้วยตัวผมเอง ผมอยากทำให้ชีวิตมีความสุข ได้ด้วยตัวโดยไม่ต้องสำนึกผิดว่าผมทำอะไรลงไปกับครอบครัว ผมอยากตัดพวกเขาเหมือนที่พวกเขาทำกับผม
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
เนื่องจากทางเราไม่ทราบข้อเท็จจริง ต้นสายปลายเหตุว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง เราเชื่อว่าทุกอย่างมีเหตุและผลของมันค่ะ แต่ตอนนี้อยากจะให้จขกท.
ลองตั้งสติ ใจเย็นๆดูก่อนนะคะ ค่อยๆวิเคราะห์สาเหตุ ปัญหาว่าเกิดจากอะไร
เรื่องครอบครัวไม่ใช่ safe zone เห็นด้วยมากๆค่ะ แต่ละครอบครัวมีความแตกต่ากันมากจริงๆ แต่ถึงขั้นตัดขาดกันขนาดนั้น ลองมองหาสาเหตุดูก่อนไหมคะ พอจะมีทางแก้ไข ปรับปรุงไหม จากที่อ่านมาเหมือนจขกท.อยากจะได้รับความรัก ความเอาใจใส่จากฝั่งนั้น แต่ไม่ได้รับเลย ในทางกลับกันหากจขกท.ทำตัวดี เป็นลูกที่ดี แต่เค้าไม่สนใจ มันก็น่าแปลกมาก หรือไลฟ์สไตล์อาจจะไปกันไม่ได้รึเปล่า และถ้าไม่ไหวจริงๆ ก็คิดซะว่าได้ออกมาจากที่ๆไม่เหมาะสมกับเรา แล้วเริ่มต้นใหม่ในทางที่เราเลือกเดินและมีคุณค่าน่าจะดีสำหรับ จขกท. เองนะคะ
ส่วนเรื่องเพื่อนที่โดนหักหลัง สิ่งนี้ไม่มีใครบอกได้ว่าเราจะเติบโตมาเจอผู้คนแบบไหน ทั้งนี้หากเราทำตัวเองดีแล้ว แต่ยังโดนคนอื่นเอาเปรียบอยู่ บางทีอาจจะต้องลองเปลี่ยนสังคมใหม่ๆดูค่ะ
เราอาจจะแนะนำได้แค่ผิวเผิน เพราะไม่ได้รู้รายละเอียดของ จขกท.มากมายนัก ยังไงก็ขอให้จขกท. มีกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไปนะคะ ตกงานก็หาใหม่ ครอบครัวพึ่งพิงไม่ได้ ก็พึ่งตัวเอง เพื่อนที่ดียังหาไม่เจอ ใช่ว่าวันข้างหน้าจะไม่เจอเลย สู้ๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่