"แต่งงานกับเราทำไม" ...เป็นคำถามที่ไม่มีได้คำตอบ

เริ่มเลยละกัน...เราแต่งงานมา 3แล้วค่ะ แต่ก็มีเรื่องที่เราสลัดไม่ได้ ลืมไม่ได้ จ่มอยู่กับอารมณ์ และคำถามที่เราถามแฟนบ่อยๆว่า..แต่งงานกับเราทำไม มาทำดีกับเราทำไม ทุกวันนี้มีเผลอไปคิดถึงเรื่องในอดีตตลอด.... 

....ย้อนไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เรื่องมันเกิดขึ้นเมื่อ เราจับได้ว่าแฟนเรามีคนอื่น เราเลยคิดว่าแต่งงานกัน ปัญหาจะจบลง....
เราเลย จัดการหาฤกษ์ดีสำหรับงานแต่งงาน เราเป็นคนจัดการทุกอย่างเอง คนเดียว ไม่ว่าจะ เลือกวงดนตรีที่มาเล่นในงานแต่ง เลือกของชำร่วย เลือกการ์ดแต่งงาน ตอนนั้นเราถามอะไรแฟนเราไป เขาจะตอบว่า "แล้วแต่เรา" (อย่างที่บอกค่ะ เขามีคนอื่นอยู่ เขายังไม่อยากแต่งงาน)

แม้แต่ภาพพรีเวดดิ้ง เราโฟสรูปต่างๆลงใน facebook ของแฟนเราเอง โดยเราเอารหัสของแฟน log in เข้า facebook แฟนเรา แล้วก็โฟสภาพพรีเวดดิ้ง เพื่อให้ผู้หญิงอีกคนเห็น เขาจะได้รับรู้ เขาจะได้เสียใจ (ตอนนั้นเราเกลียดผู้หญิงคนนั้นมาก จนลืมไปว่า แฟนเราต่างหากที่เราน่าจะเกลียด)....แฟนเราโกรธมากที่เราโฟสรูปพวกนั้น ถึงขั้นลบรูปที่เราโฟสออกไป ปิด facebook  เราทำแบบนี้อีกหลายครั้ง ทุกครั้งแฟนเราก็จะ ไม่พอใจ โกรธเรา หาว่าเราวุ่นวายในชีวิตเขา
ตอนนั้นเราคิดแค่ว่า แต่งงานเสร็จแล้ว แปลว่าเราชนะแล้ว (สุดท้ายเหมือนเราจะคิดผิด) 

เราอดทนมาจน ผ่านมา 3 ปีละคะ ปัจจุบัน เราย้ายมาอยู่ด้วยกันกับแฟน  ณ ตอนนี้เขาก็ดีกับเรา เอาอกเอาใจ โฟสรูปเรา โฟสถึงเรา เหมือนปกติ (อาจจะเป็นเพราะเราชอบชวนทะเลาะ ชอบพูดประชดประชันเขา เขาเลยโฟสให้ 555) แต่มีบางครั้งที่เรื่องในอดีต ยังโผล่มารบกวนเรา..บางครั้งยังรู้สึกได้ว่าแฟนเรายังรักผู้หญิงคนนั้น ยังเก็บผู้หญิงคนนั้นไว้ในใจ  เหมือนเราไปบังคับเขาแต่งงาน จนเขาเองไม่มีความสุข  บางครั้งเราอยากจะแต่งงานใหม่กับแฟนเราอีกครั้ง อยากแต่งแบบที่เขาเต็มใจ ช่วยกันเลือกของ ช่วยกันคิด แบบคู่อื่นๆ ที่มีความสุขกันในวันแต่งงาน

....สุดท้ายเราเลยมาเขียนระบายว่า...มีคู่ใครเคยเจอแบบเราไหม มาเล่ากันฟังบ้าง หรืออาจจะเป็นคู่เราคนเดียวที่เจอเรื่องแบบนี้ 

ในใจตอนนี้ เราคิดว่านอกจากคำพูดของแฟนเราว่ารักเราแล้ว เขาคงคิดว่าเราโง่ ให้อภัยเขาได้ทุกๆเรื่อง ทนรับข้อเสียเขาได้ทุกๆอย่าง โกรธแป็บเดียว มาง้อนิดง้อหน่อย เราก็หายโกรธ เราเองก็ยอมรับนะคะเพราะเราเองก็เป็นแบบนั้นจริงๆ (ผู้หญิงคนอื่นคงทนไม่ได้แบบเรา5555)อมยิ้ม35
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่