[CR] แชร์ประสบการณ์ปราบสิวผิวแพ้มาสก์

ในยุคปัจจุบันที่มีการระบาดของไวรัส Covid-19 นั้น ส่งผลกระทบต่อทุกคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นอกจากจะการใช้ชีวิต การเงิน หรือใดๆ เราต้องมีการ ต้องปรับเปลี่ยนวิถีการดำรงวิถีชีวิตใหม่ แบบ New normal และมีความจำเป็นจะต้องสวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการติดเชื้อตลอดเวลาที่ออกข้างนอก
แต่เมื่อเราต้องใส่เป็นประจำทุกวันมันก็ทำให้เกิดปัญหาผิวตามมา (ไม่รู้คนอื่นเป็นไหมนะแต่เราเป็นจังๆเลย) นั่นก็คือ สิว ซึ่งเราจะเป็นบริเวณคางและแก้ม ในบริเวณที่ใส่หน้ากากอนามัยนั่นเอง คือเมื่อก่อน ก่อนที่จะเกิดโควิดหน้าใสมาก ไม่มีสิว จะมีสิวก็คือช่วงประจำเดือนมาเท่านั้นอย่างมากก็ขึ้นเม็ดสองเม็ดเท่านั้นเลย 

สาเหตุหรือปัญหาที่เราหามาก็คือ 

- การเสียดสีของของมาสก์กับผิวหน้า คือเวลาเราพูดคุยก็จะมีการขยับหน้า หรือไม่ก็จับขยับหน้ากากอนามัยอยู่บ่อยๆนั้น อันนี้ก็เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวนะเนี่ย

- คือการที่ครีมหรือเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมันก็ทำให้มันไปอุดตันตามรูขุมขนได้เหมือนกัน ดังนั้นหลียกเลี่ยงผลิตภัณที่มีส่วนผสมของน้ำมันได้ก็ดี แต่ถ้าไม่ได้ก็ต้องทำความสะอาดผิวหน้ากันดีๆ 

- สิวที่เกิดจากความเครียด สังเกตดูเวลายิ่งเครียดทำไมสิวเยอะจัง สิวก็มักจะผุดขึ้นมาซ้ำเติมตลอดๆๆๆ หรือบางทีนอนไม่พอนอนน้อยสิวก็ขึ้นด้วยนะ 

ซึ่ง หน้าเราจ้ะตอนนี้คือ สิวแพ้มาสก์ขึ้นแบบสุดปังจริงๆ บริเวณแก้ม บริเวณคาง จนอยากจะร้องไห้ ก่อนหน้าไม่ได้สังเกตก็คิดว่าไม่นานก็หาย มีการเอามือไปเกาๆ จับๆแกะๆซะด้วยเป็นไงจ้ะ เป็นรอยดำจ้าาาา อยากร้องไห้ ช่วงหลังเราเลยใช้วิธี ล้างหน้าให้สะอาด ทาครีม และแต้มสิว สามวิธีจบๆ และบางวันก็มาร์คมสิวด้วย ทำแบบนี้มาประมาณ สามสี่อาทิตย์แล้ว หน้าดีขึ้นนะ กระจ่างใสขึ้น แต่รอยดำยังไม่หายเพียงแค่มีการจางลงเท่านั้นเอง  ตัวที่เราใช้ตอนนี้ก็คือ 

Cleansing water sis’s 
 
เช็ดทำความสะอาดหน้าด้วยคลีนซิ่งน้ำนม เช็ดๆๆๆๆๆเช็ดวนไปจนสำลีขาวสะอาด เพื่อความชัวไม่ให้อุดตันในรูขุมขน 

สบู่  PHYSIOGEL

 
หลังจากเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จเราก็ทำความสะอาดด้วย สบู่  PHYSIOGEL ไม่มีกลิ่น ไม่มีฟองแต่ด้วยการไม่มีฟองมันทำให้เรารู้สึกแปลกๆหน่อย ใช้ๆไปก็ชิน 

Dr.Jill สูตรใหม่ 
กลิ่นหอมอ่อนๆ ตัวเดียวเหมือนมันจะช่วยทุกเรื่องเลยซื้อมา เราลองใช้มาจะเดือนแล้วรู้สึกโอเคเลย มันซึมง่ายไม่เหนียวหน้า และหน้าก็ดูกระจ่างใสขึ้น 

เจลแต้มสิวของ advanced
 เราใช้แต้มพวกรอยดำและสิวอักเสบ 

และตัวนี้ LANEIGE 
คือเราจะมาร์คใว้ตอนกลางคืนยันเช้าเลย ชอบกลิ่นนาง และรู้สึกว่าสิวอักเสบลดลงจริงๆ 

เราใช้เซตนี้เลยตามพวกนี้ไม่รู้ถูกผิดยังไงนะ แต่รู้สึกหน้าสิวลดลง รอยดำจางลง หน้าดีขึ้น เลยอยากมาแชร์ให้เพื่อนๆเผื่อมีคนกำลังเจอปัญหาแบบเรา ก็ลองศึกษากันเพิ่มเติมดูด้วยจ้า
ชื่อสินค้า:   สิว
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่